อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter

คริปโต Twitter

Elon Musk ซีอีโอของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทาง Twitter

ระบบชำระเหรียญคริปโต Twitter อาจเกิดขึ้นจริง

เขากล่าวว่า เป้าหมายของเขาจะต้องใช้ระบบการให้บริการไปในทางที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ถือเป็นคำพูดครั้งสำคัญที่เขาได้บอกกับทางพนักงานบริษัท Twitter โดยในช่วงที่ผ่านมา Elon Musk ในฐานะที่เป็นทั้งซีอีโอของบริษัท Tesla กับ Spacex ได้มีการตกลงเข้าซื้อบริษัท Twitter ที่คาดว่าเขากำลังจะกลายเป็นเจ้าของบริษัท Twitter ใหม่เร็ว ๆ นี้

เรื่องนี้ทาง Elon Musk ได้มีการตอบคำถามหลายอย่างเกี่ยวกับแผนการดำเนินการของเขาต่อบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านโซเชียลมีเดียหากเขาได้เข้ามาเทคโอเวอร์บริษัทได้สำเร็จแล้ว อย่างไรก็ตามเวลานี้ดูเหมือนว่าข้อตกลงของเขาในการเทคโอเวอร์บริษัทนั้นยังคงมีการชะลอออกไปก่อน ทำให้ทาง Elon Musk ได้กล่าวหาผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องนี้ว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดข้อตลกลงว่าด้วยการควบรวมบริษัท แต่จากล่าสุดนั้นทางคณะกรรมการได้มีมติเอกฉันท์ให้ทาง Elon Musk เข้าซื้อกิจการได้แล้ว

เป็นเรื่องง่ายที่จะชำระเงินด้วยคริปโต

ระหว่างที่มีการพูดคุยกับพนักงานนั้น Elon Musk ได้พูดถึงเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพียงไม่กี่ครั้ง สอดคล้องกับแหล่งข่าวหลุดจากที่ประชุมกับภาพคลิปวิดีโอที่หลุดออกมา ทางด้าน Leslie Berland หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท Twitter ได้ถาม Elon Musk ว่า คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการนำระบบชำระเงินมาประยุกต์ใช้กับ Twitter

เรื่องนี้เขาได้ตอบกลับไปว่า เงินถือเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญมากและเป็นการปูทางพื้นฐานสำคัญไปสู่ระบบดิจิทัล เขาคิดว่าการใช้ระบบชำระเงินนั้นเป็นเรื่องง่ายที่จะนำระบบตรงนี้มาใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย และเขาให้ความสำคัญกับการกำจัดบัญชีสแปมคริปโตบน Twitter ให้หมดไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต