Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

หลัง Elon Musk ฮุบกิจการ Twitter สำเร็จ บริษัทร่วมลงทุนหลายรายได้ตบเท้ามาเป็นหุ้นส่วน Twitter กันอย่างคับคั่ง ไม่เว้นแม้แต่แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Binance

Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

อ้างอิงจากเอกสารการยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แห่งสหรัฐอเมริกา ระบุว่า แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ Binance ติดสินใจลงนามเข้าร่วมลงทุนกับ Elon Musk เพื่อซื้อกิจการ Twitter ด้วยมูลค่ากว่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน 18 บริษัทที่กลายเป็นหุ้นส่วน Twitter ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หุ้นส่วน Twitter รายใหม่

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา Elon Musk ซีอีโอชื่อดังได้ยื่นคำร้องขอแก้ไขเอกสารการซื้อกิจการ หลังได้รับเงินทุนมูลค่ากว่า 7.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากได้ออกมาประกาศลงนามในข้อตกลงทางการเงินของการเข้าซื้อกิจการฉบับใหม่ ที่ระบุถึงเงื่อนไขของผู้ถือหุ้นรายใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ระดับโลกอย่าง Binance เองก็ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในแผนการเข้าซื้อกิจการ Twitter ร่วมกับบริษัทในอุตสาหกรรมคริปโตรายใหญ่อีก 18 แห่ง เช่น Sequoia Capital Fund และ Fidelity Management and Research Company เป็นต้น

Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

อย่างไรก็ตาม Binance เองก็ได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในนักลงทุนใจป๋ารายใหญ่อันดับที่ 4 ที่มอบเงินจำนวนกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับ Twitter ซึ่งตามหลังอันดับที่ 1 อย่าง thLawrence J. Ellison Revocable Trust ที่ทุ่มเงินไปกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมไปถึง Sequoia Capital ก็ได้ร่วมบริจาคเงินราว 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ VyCapital อยู่ที่ 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

CZ ออกมายืนยันผ่าน Twitter

ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนบัญชี Twitter ส่วนตัวของเขา ภายหลังจากได้ยื่นเอกสาร และแถลงการณ์ต่อสาธารณะไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีใจความว่า

“การลงทุนของบริษัทในครั้งนี้นั้นเป็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น”

นักลงทุนผู้ร่วมถือหุ้นแต่ละรายที่ได้กล่าวถึงไปข้างต้นนั้นต่างก็ได้ร่วมลงนามที่จะให้การสนับสนุนในทันที ก่อนที่กระบวนการการซื้อกิจการจะสิ้นสุดลง ตามเงื่อนไขในข้อกำหนดที่กล่าวไว้ว่า

“นักลงทุนผู้ร่วมถือหุ้นจำเป็นจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของผู้ร่วมถือหุ้น พร้อมด้วยการมีสิทธ์ในการถือครงสัดส่วนหุ้นสามัญดังกล่าวมูลค่ารวมทั้งสิ้น 54.20 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อ หุ้น”

ซีอีโอ Tesla ประกาศจุดยืนขจัด Bot ให้พ้น Twitter

Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

ทั้งนี้ Elon Musk ซีอีโอแห่ง Tesla และมหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ของโลกได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Twitter เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยเงินมูลค่ากว่า 4.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่คาดการณ์ว่ากระบวนการทุกอย่างจะแล้วเสร็จลงภายในปีนี้ ซึ่งปัจจุบันกำลังคงรอให้ผู้ถือหุ้นรายอื่น ๆ ในองค์กร รวมไปถึงหน่วยงานกำกับดูแลเข้าอนุมัติในการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ Musk ได้ออกมาให้คำมั่นสัญญาว่า เขาจะมุ่งมั่นขจัด สแปม และสแกม รวมไปถึงกองทัพ Bot ทั้งหลาย ให้ออกไปจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียโดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ยังเตรียมที่จะส่งเสริมให้ Twitter กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้งานสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระอีกด้วย อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์จากหลายอุตสาหกรรม ก็ได้ออกมาแสดงความกังวลว่าการตัดสินใจของ Musk นั้นอาจส่งเสริมให้เกิดความรุนแรงในกลุ่มผู้ใช้งานด้วยกันได้ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse