Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

หลัง Elon Musk ฮุบกิจการ Twitter สำเร็จ บริษัทร่วมลงทุนหลายรายได้ตบเท้ามาเป็นหุ้นส่วน Twitter กันอย่างคับคั่ง ไม่เว้นแม้แต่แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Binance

Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

อ้างอิงจากเอกสารการยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แห่งสหรัฐอเมริกา ระบุว่า แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ Binance ติดสินใจลงนามเข้าร่วมลงทุนกับ Elon Musk เพื่อซื้อกิจการ Twitter ด้วยมูลค่ากว่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน 18 บริษัทที่กลายเป็นหุ้นส่วน Twitter ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หุ้นส่วน Twitter รายใหม่

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา Elon Musk ซีอีโอชื่อดังได้ยื่นคำร้องขอแก้ไขเอกสารการซื้อกิจการ หลังได้รับเงินทุนมูลค่ากว่า 7.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังจากได้ออกมาประกาศลงนามในข้อตกลงทางการเงินของการเข้าซื้อกิจการฉบับใหม่ ที่ระบุถึงเงื่อนไขของผู้ถือหุ้นรายใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ระดับโลกอย่าง Binance เองก็ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในแผนการเข้าซื้อกิจการ Twitter ร่วมกับบริษัทในอุตสาหกรรมคริปโตรายใหญ่อีก 18 แห่ง เช่น Sequoia Capital Fund และ Fidelity Management and Research Company เป็นต้น

Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

อย่างไรก็ตาม Binance เองก็ได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในนักลงทุนใจป๋ารายใหญ่อันดับที่ 4 ที่มอบเงินจำนวนกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับ Twitter ซึ่งตามหลังอันดับที่ 1 อย่าง thLawrence J. Ellison Revocable Trust ที่ทุ่มเงินไปกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมไปถึง Sequoia Capital ก็ได้ร่วมบริจาคเงินราว 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ VyCapital อยู่ที่ 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

CZ ออกมายืนยันผ่าน Twitter

ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนบัญชี Twitter ส่วนตัวของเขา ภายหลังจากได้ยื่นเอกสาร และแถลงการณ์ต่อสาธารณะไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีใจความว่า

“การลงทุนของบริษัทในครั้งนี้นั้นเป็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น”

นักลงทุนผู้ร่วมถือหุ้นแต่ละรายที่ได้กล่าวถึงไปข้างต้นนั้นต่างก็ได้ร่วมลงนามที่จะให้การสนับสนุนในทันที ก่อนที่กระบวนการการซื้อกิจการจะสิ้นสุดลง ตามเงื่อนไขในข้อกำหนดที่กล่าวไว้ว่า

“นักลงทุนผู้ร่วมถือหุ้นจำเป็นจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของผู้ร่วมถือหุ้น พร้อมด้วยการมีสิทธ์ในการถือครงสัดส่วนหุ้นสามัญดังกล่าวมูลค่ารวมทั้งสิ้น 54.20 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อ หุ้น”

ซีอีโอ Tesla ประกาศจุดยืนขจัด Bot ให้พ้น Twitter

Binance ทุ่ม 500 ล้านตบเท้าเป็นหุ้นส่วน Twitter

ทั้งนี้ Elon Musk ซีอีโอแห่ง Tesla และมหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ของโลกได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Twitter เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยเงินมูลค่ากว่า 4.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่คาดการณ์ว่ากระบวนการทุกอย่างจะแล้วเสร็จลงภายในปีนี้ ซึ่งปัจจุบันกำลังคงรอให้ผู้ถือหุ้นรายอื่น ๆ ในองค์กร รวมไปถึงหน่วยงานกำกับดูแลเข้าอนุมัติในการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ Musk ได้ออกมาให้คำมั่นสัญญาว่า เขาจะมุ่งมั่นขจัด สแปม และสแกม รวมไปถึงกองทัพ Bot ทั้งหลาย ให้ออกไปจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียโดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ยังเตรียมที่จะส่งเสริมให้ Twitter กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้งานสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระอีกด้วย อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์จากหลายอุตสาหกรรม ก็ได้ออกมาแสดงความกังวลว่าการตัดสินใจของ Musk นั้นอาจส่งเสริมให้เกิดความรุนแรงในกลุ่มผู้ใช้งานด้วยกันได้ในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น