บริษัทบล็อกเชนตรวจพบเครื่องมือชนิดใหม่ที่ใช้ในการก่ออาชญากรรมไซเบอร์

บริษัทบล็อกเชนตรวจพบเครื่องมือการแฮกคริปโตที่ล้ำหน้ากว่าเดิม

บริษัทบล็อกเชนตรวจพบ

บริษัท Elliptic บริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้อาชญากรทางไซเบอร์ ได้เปิดตัวเครื่องมือวิเคราะห์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดใหม่ที่ไม่อาจเอาผิดตามกฎหมายได้

บริษัทบล็อกเชนตรวจพบเครื่องมือก่ออาชญากรรมที่ล้ำหน้า

โดยบริษัท Elliptic ได้กล่าวว่า เครื่องมือวิเคราะห์เทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการเปิดตัวบน dark web และเป็นเครื่องมือที่มีชื่อเรียกว่า “Antinalysis”

บริษัทดังกล่าวได้มีการตีพิมพ์เรื่องนี้บนเว็บบล็อกเกี่ยวกับรายละเอียดที่บริษัทได้ค้นพบเครื่องมือวิเคราะห์เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ช่วยคุ้มครองอาชญากรทางไซเบอร์ได้ เป็นเครื่องมือที่เรียกกันว่า “Antinalysis” ที่ช่วยให้อาชญากรสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบิทคอยน์ได้ง่ายขึ้น

person in black long sleeve shirt using macbook pro

นอกจากนั้นแล้วบริษัทได้ประกาศว่า เครื่องมือ Antinalysis นี้จะช่วยให้ผู้ใช้แต่ละคนมีความสามารถที่จะทำการทดสอบได้ว่า เงินทุนของพวกเขาสามารถถูกติดตามได้ในทางกฎหมายอาญาได้หรือไม่

เครื่องมือช่วยหลีกเลี่ยงการแกะรอย

บริษัทชี้ว่า Antinalysis เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้นักฟอกเงินคริปโตหลีกเลี่ยงการถูกติดตามทางกฎหมายได้ ซึ่งเครื่องมือนี้จะอยู่ในส่วนของ bitcoin wallet ที่มีการใช้อยู่บนเว็บไซต์ที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ในตลาดมืดและบริการแบบผิดกฎหมาย

บริษัท Elliptic กล่าวว่า ผู้สร้างเครื่องมือ Antinalysis เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่อยู่เบื้องหลังตลาดมืดอินเทอร์เน็ต เป้าหมายของเครื่องมือนี้เป็นการใช้สำหรับการติดตามความเคลื่อนไหวภาพรวมของคู่แข่ง

คนที่จะใช้เครื่องมือ Antinalysis นี้จะต้องมีการจ่ายเงินจำนวน $3 ต่อ 1 ที่อยู่บิทคอยน์ เครื่องมือนี้จะไม่สามารถใช้ได้กับเทคโนโลยีแบบ onchain เช่นเดียวกันเครื่องมือนี้ผู้ใช้สามารถนำไปใช้ได้กับบิทคอยน์หรือ monero ได้

บริษัทรายงานว่า ตัว Antinalysis มีการอ้างว่า มีการให้ผลลัพธ์อย่างแม่ยนำและสามารถวิเคราะห์ผลได้ดีกว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนชนิดอื่น ๆ อย่างไรก็ตามทางบริษัทได้ทำการประเมินผลลัพธ์ที่ออกมาจากที่อยู่บิทคอยน์ที่ชี้ให้เห็นว่า มีการวิเคราะห์ในระดับที่แย่เมื่อเทียบกับเครื่องมือชนิดอื่น ๆ ที่ใช้ในการก่ออาชญากรรม แต่นี่มันก็เป็นเครื่องมือใหม่ที่มีความสำคัญต่อนักฟอกเงินคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่
แพลตฟอร์มคริปโต

แฉ! มีแพลตฟอร์มคริปโต เอื้อต่อการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

กระทรวงยุติธรรมอเมริกาได้มีการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเกี่ยวกับการที่ชาวอเมริกันเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลบเลี่ยงมาตรการลงโทษคว่ำบาตร