เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ใช้งาน Electrum Wallet เวอร์ชั่นเก่าถูกแฮ็ก สูญเสีย 1,400 Bitcoin

รายงานล่าสุดเผยว่ามีแฮ็กเกอร์เจาะเข้าวอลเล็ท Electrum เวอร์ชั่นเก่าได้ขโมย Bitcoin ไปร่วมกว่า 1,400 เหรียญ

Ezgif.com Webp To Png.png

วอลเล็ทที่เก็บเหรียญ Cryptocurrency ที่ผู้ใช้งานเชื่อมั่นในระดับหนึ่งแล้วว่าจะมีความปลอดภัยกลับตรวจพบว่ามีช่องโหว่ที่ทำให้อาชญากรไซเบอร์สามารถทำการแฮ็กเข้ามาในวอลเล็ทและขโมยเอา Bitcoin ไปได้กว่า 1,400 BTC

ผู้ใช้งาน Electrum Wallet สูญเสีย 1,400 BTC

ความปลอดภัยทางไซเบอร์ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะกับผู้ให้บริการด้านวอลเล็ทเก็บเหรียญ Cryptocurrency ซึ่งในตอนนี้มีรายงานล่าสุดเผยว่าผู้ใช้งานวอลเล็ท Electrum ถูกแฮ็กขโมยเหรียญ Bitcoin ไปได้กว่า 1,400 เหรียญ (มูลค่าประมาณ 506,805,348 ล้านบาท) หลังจากที่เขาได้ทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์วอลเล็ทในเวอร์ชั่นเก่าซึ่งมันมีการรันเซิร์ฟเวอร์ที่อันตรายไว้ แต่ไม่ได้ถูกตรวจพบ อาชญากรได้ทำการขโมย Bitcoin จำนวนดังกล่าวไปในช่วงวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนค่าธรรมเนียมเพียงแค่ 1,146.85 บาทเท่านั้น

Clm2Ozxeiywl0Ogm0Ejelai4Qgojrar7Esu1Lpls5Ruwhpewb0Yxtr4Nnggt7Yyzwf74Ef0Vkgekpv Mt O2Js Kujfsdvc F67Cm3Wwmbsq94Izl8Z8Ajwx5Z1Npu Tctd 4Ncn

CEO ของ Binance นาย Changpeng Zhao กล่าวว่าเขาได้ทำการแบล็กลิสต์ Address ดังกล่าวแล้วและได้โพสต์ทวิตเตอร์ว่า “ถ้าไม่ใช่โค้ดของตัวเอง ก็ไม่ใช่เงินของเราด้วยเหมือนกัน รอการอัพเดทจาก Electrum อย่างเป็นทางการ เพราะชายคนนี้สูญเสียเงินไป 1,400 BTC และยังมีคนอื่น ๆ เงินหายไปเยอะเช่นกัน เราได้ทำการแบล็กลิสต์ Address ที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่…”


หลังจากมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก็ได้มีการประกาศจากทางเว็บไซต์ของ Electrum ได้ออกมาเตือนแล้วว่าอย่าดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นเก่าเพราะมีการฟิชชิ่งเกิดขึ้น

อาชญากรเข้าแฮ็ก Electrum

วอลเล็ท Electrum มีข่าวว่าถูกอาชญากรเข้าเจาะเครือข่ายเกิดขึ้นจำนวนมากตั้งแต่ปี 2019 แล้ว มีการโจมตี Sybil attack ที่เกิดขึ้นให้เห็นมาแล้ว ตอนนั้นมีโหนดประมาณ 71 เปอร์เซ็นต์จากทั้งหมดถูกควบคุมโดยแฮ็กเกอร์ ผู้ใช้งานได้รับการแจ้งเตือนจากแฮ็กเกอร์ว่าต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่มีมัลแวร์เพื่อการอัปเกรดด้านความปลอดภัย

แฮ็กเกอร์สามารถทำการขโมยข้อมูล seed ไปได้และอัพโหลดขึ้นยังเซิร์ฟเวอร์ภายนอก การอัพเกรดซอฟต์แวร์ล่าสุดของแฮ็กเกอร์ทำให้พวกเขาสามารถยกเลิกการทำธุรกรรมที่สามารถย้อนกลับได้ก่อนที่นักขุดจะทำการยืนยันบล็อก

อย่าเพิกเฉยต่อการอัพเกรดซอฟต์แวร์

นักพัฒนาของวอลเล็ท Electrum คุณ Thomas Voegtlin ได้บอกให้ผู้ใช้งานทุกคนทำการอัพเดทซอฟต์แวร์ของตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งเวอร์ชั่นวอลเล็ทที่ต่ำกว่าเวอร์ชั่น 3.3.4 ลงไปมีความเสี่ยงที่จะถูกฟิชชิ่ง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทำลายความน่าเชื่อถือของวอลเล็ทไป ส่วนความสูญเสียที่เกิดขึ้นจะทำอย่างไรต่อก็ต้องรอประกาศจากทาง Electrum มาอีกที

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก