ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์คาดการณ์ว่า บิทคอยน์ (BTC) จะได้รับการยอมรับในอีก 2 ประเทศปีนี้

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์คาดการณ์เกี่ยวกับบิทคอยน์หกอย่างที่จะเกิดขึ้นในปีนี้

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์คาดการณ์ว่า บิทคอยน์ (BTC) จะได้รับการยอมรับในอีก 2 ประเทศปีนี้

ประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ได้คาดการณ์เกี่ยวกับบิทคอยน์ในปี 2022 เขาคาดว่าจะมีอีกสองประเทศจะประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายในปีนี้ ในขณะเดียวกัน เขาคาดว่าเมือง Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์จะเริ่มการก่อสร้างในระหว่างปีนี้ และพันธบัตรภูเขาไฟในประเทศของเขาจะถูกจองอย่างล้มหลาม

การคาดการณ์เกี่ยวกับบิทคอยน์ในปี 2022 จากประธานาธิบดี Bukele

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ทวีตเมื่อวันที่ 1 มกราคมเกี่ยวกับการคาดการณ์หกประการของเขาต่อบิทคอยน์ หลังจากที่เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกในโลกที่ประกาศให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

ประการแรก ประธาน Bukele คาดว่าราคาของ BTC จะสูงถึง 100,000 ดอลลาห์ ประการที่สอง เขาเชื่อว่าอีกสองประเทศจะยอมรับบิทคอยน์ให้เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

เอลซัลวาดอร์ได้ซื้อ BTC ไปประมาณ 1,391 เหรียญ นับตั้งแต่ bitcoin กลายเป็นสกุลเงินประจำชาติ

Bukele ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่คาดหวังว่าประเทศต่างๆ จะนำ Bitcoin มาใช้เป็นกฎหมายภายในสิ้นปี 2022 มากขึ้น Alex Hoeptner ซีอีโอของ Bitmex แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตก็เคยคาดการณ์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วว่า เราจะได้เห็นอย่างน้อยห้าประเทศที่ยอมรับ bitcoin ให้เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย” เขาตั้งข้อสังเกตว่า ประเทศเหล่านี้ทั้งหมดจะเป็นประเทศกำลังพัฒนา

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีซัลวาดอร์คาดว่า Bitcoin City จะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ เขาประกาศแผนการสร้างเมือง bitcoin แห่งแรกของโลกที่ขับเคลื่อนโดยภูเขาไฟ และได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากพันธบัตร bitcoin ในเดือนพฤศจิกายน เขายังกล่าวอีกว่าจะไม่เก็บภาษีใด ๆ ในเมือง bitcoin ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) อีกคำทำนายของ Bukele ก็คือพันธบัตรภูเขาไฟจะถูกจองเกิน

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีซัลวาดอร์คาดว่า Bitcoin City จะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เขาได้ประกาศแผนการสร้างเมือง bitcoin แห่งแรกของโลกที่ขับเคลื่อนโดยพลังงานภูเขาไฟ และได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากพันธบัตร bitcoin เขายังกล่าวอีกว่าจะไม่เก็บภาษีใด ๆ ในเมือง bitcoin แห่งนี้ ยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) อีกคำทำนายของ Bukele ก็คือพันธบัตรของเขาจะถูกจองอย่างล้มหลาม

การประกาศเมือง Bitcoin ของเขาเกิดขึ้นหนึ่งวัน ก่อนที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) จะออกรายงานเตือนเอลซัลวาดอร์ไม่ให้ใช้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย เนื่องจากความเสี่ยงต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้นาย Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับ bitcoin ที่ใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์

Bukele ยังคาดการณ์ว่าจะมี “ความประหลาดใจครั้งใหญ่” อีกครั้งในการประชุม Miami Bitcoin Conference 2022 และ BTC “จะกลายเป็นประเด็นในการเลือกตั้งผู้แทนรัฐของสหรัฐ” อีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย