เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 21 BTC เนื่องในโอกาสวันที่ 21.21.21

ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้เฉลิมฉลองวันพิเศษ โดยการซื้อบิทคอยน์ (BTC) เพิ่มอีก 21 เหรียญเมื่อวันที่ 21.21.21 ที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 21 Btc ในวันที่ 21.21.21

อลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นประเทศแรกของโลกที่ประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ล่าสุดประธานาธิบดี Nayib Bukele ประกาศว่า ประเทศได้ซื้อเพิ่มอีก 21 BTC เพื่อฉลองวันที่ 21 เดือนสุดท้ายของปีที่ 2021 และของศตวรรษที่ 21

เอลซัลวาดอร์ยังคงซื้อบิทคอยน์อย่างต่อเนื่อง

ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้เริ่มเผยบน Twitter ว่าเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประมาณ 21,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งอุปทานของบิทคอยน์ก็มีจำนวน 21 ล้าน BTC เช่นกัน ก่อนที่เขาจะเปิดเผยในภายหลังว่า พวกเขาได้ทำการซื้อ BTC ในวันที่ 21:21:21 และประธานาธิบดี Bukele ยืนยันการซื้อของพวกเขาในทวีต

ประเทศในอเมริกากลางแห่งนี้ได้ซื้อบิทคอยน์เมื่อราคาย่อตัวลงอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่พวกเขาประกาศให้ BTC ถูกต้องตามกฎหมายในเดือนกันยายน การซื้อครั้งล่าสุดนั้นอาจจะไม่มากนัก แต่เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแก่โอกาสนี้มากกว่า

Screenshot 2021 12 22 At 12.28.06

บิทคอยน์ได้รับการยอมรับในเอลซัลวาดอร์

การตัดสินใจให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายของเอลซัลวาดอร์ ได้รับคำเตือนจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ธนาคารโลก และองค์กรระหว่างประเทศอื่นๆ IMF ได้ออกคำเตือนหลายครั้งเกี่ยวกับการใช้ BTC ในการชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ประเทศเล็กๆ ในอเมริกากลางกำลังเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการนำสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำมาใช้อย่างต่อเนื่อง

ประเทศได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในเรือ่งการโอนเงิน โดยที่ตู้ ATM บิทคอยน์ได้กลายเป็นเครื่องมือหลักสำหรับการโอนและรับเงินในต่างประเทศ นอกจากนี้กำไรจากการซื้อขาย BTC ยังช่วยประเทศสร้างโรงพยาบาลและโรงเรียนใหม่อีกด้วย อย่างไรก็ตาม มีการต่อต้านจากฝ่ายค้านในประเทศที่ทำให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

การซื้อครั้งนี้เกิดขึ้นเพียง 16 วัน หลังจากการซื้อครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดี Bukele เปิดเผยว่า ประเทศได้ซื้อ Bitcoin เพิ่มไปอีก 150 BTC ขณะที่ราคาย่อตัวลงมา

ในขณะที่รายงาน ราคา BTC/USD กำลังซื้อขายอยู่ที่ 49,200 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 1.8% ในช่วง 5 วันที่ผ่านมา เหล่านักเทรดจับตามองระดับแนวต้านสำคัญที่ระดับ 50,000 ดอลลาห์อย่างใกล้ชิด

Screenshot 2021 12 22 At 12.29.30
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว