เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง 

ประธานาธิบดี Nayib Bukele โพสต์บน Twitter ว่าประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 150 BTC ในราคาเฉลี่ยที่ 48,670 ดอลลาร์จากราคาร่วงลงอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

หลังจากที่เป็นประเทศแรกของโลกที่ประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย เอลซัลวาดอร์มักจะซื้อบิทคอยน์เมื่อราคาย่อตัวลง (dip-buying) มาตลอด และล่าสุดประเทศได้ซื้อ 150 BTC อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีเผยว่า เขาพลาดไปเจ็ดนาทีในครั้งนี้ เนื่องจากราคา BTC ร่วงลงไปถึงลง 42,874 ดอลลาร์ในช่วงสั้นๆ ก่อนที่จะฟื้นตัวขึ้นมาเหนือ 47,000 ดอลลาร์ได้

Screenshot 2021 12 04 At 10.32.08

เอลซัลวาดอร์เข้าซื้อบิทคอยน์ครั้งแรกในเดือนกันยายน เมื่อราคา BTC ลดลงต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์ และหลายคนเตือนประธานาธิบดีเรื่องความผันผวนของตลาด และความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นกับคลังของรัฐ อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดี Bukele ได้ซื้อที่จุดต่ำสุดของตลาด และได้เพิ่มการลงทุนเกือบสองเท่าในเดือนตุลาคม เนื่องจาก BTC ได้พุ่งขึ้นไปแตะ 69,000 ดอลลาร์ จากนั้นเอลซัลวาดอร์ได้ใช้ผลกำไร Bitcoin เพื่อสร้างโรงเรียนและโรงพยาบาลอีกด้วย

นอกจากการเข้าซื้อบิทคอยน์ของรัฐบาลแล้ว เอลซัลวาดอร์ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงทุนใน BTC ประเภทอื่น ๆ ประเทศได้ออกสิ่งที่เรียกว่า “Bitcoin Bond” เพื่อระดมเงินทุนในการสร้างสถานที่ขุดบิทคอยน์ขนาดใหญ่ และส่งเสริมการขุด BTC โดยใช้พลังงานจากภูเขาไฟ

การนองเลือดของตลาดคริปโตในวันนี้ ทำให้มูลต่าตลาดคริปโตได้ลดลงเกือบ 20% เลยทีเดียว ราคาบิทคอยน์ได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนที่ 42,848 ดอลลาร์ Ethereum (ETH) ก็ลดลงสู่ระดับต่ำสุดรายเดือนต่ำกว่า 4,000 ดอลลาร์เช่นกัน มูลค่าตลาด (market cap) ของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดลดลงจาก 2.612 ดอลลาร์ เป็น 2.217 ล้านล้านดอลลาร์ โดยมูลค่าเกือบ 400 พันล้านดอลลาร์ถูกกวาดออกจากตลาดภายในวันเดียว 

ในขณะที่เขียน BTC/USD ฟื้นตัวขึ้นมาที่ 47,687 โดยลดลงถึง 15.94% ในวันนี้ ส่วน ETH ซื้อขายที่ 3,949 ดอลลาห์ โดยลดลง 13.64% เลยทีเดียว

Screenshot 2021 12 04 At 10.06.36
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง