เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แอปกระเป๋าเงิน Chivo ของเอลซัลวาดอร์ขัดข้อง!

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ใช้ Twitter เพื่อดำเนินการแก้ไขเหตุขัดข้องทางเทคนิคของแอปกระเป๋าเงิน Chivo หลังประกาศใช้ Bitcoin อย่างเป็นทางการ

แอปกระเป๋าเงิน Chivo ของเอลซัลวาดอร์ขัดข้อง!

ผู้นำประเทศอย่าง Nayib Bukele ได้ทวีตบน Twitter อย่างต่อเนื่องเพื่อจัดการกับปัญหาทางเทคนิคที่เกิดกับแอปกระเป๋าเงิน Chivo ของรัฐบาล ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงบริการของกระเป๋าเงินดิจิทัลได้ โดยประธานาธิบดี Bukele ใช้ Twitter ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีความรวดเร็วและทันต่อสถานการณ์แบบเรียลไทม์เพื่อรับมือกับความโกลาหลที่เกิดขึ้น

แอปกระเป๋าเงิน Chivo ขัดข้องทางเทคนิค

Nayib Bukele ได้ทวีตข้อความจำนวนมากในช่วงรายวันที่ผ่านมา โดยแนะนำผู้ใช้ให้แก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงิน Chivo ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐ และหากพวกเขายังได้รับข้อความต้อนรับจากหน้าจอว่า “กำลังอยู่ระหว่างดูแลรักษา” แนะนำให้ผู้ใช้ปิดและรีสตาร์ทแอปพลิเคชันอีกครั้ง 

หลังจากการให้คำแนะนำต่าง ๆ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้อัพเดทบนทวิตเตอร์อีกครั้งว่า แอปกระเป๋าเงิน Chivo ถูกออฟไลน์ชั่วคราวเพื่อให้แผนกช่างเทคนิคปรับปรุงบริการของผู้ใช้งานและปัญหาเกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นระหว่างวัน

การใช้สกุลเงิน Bitcoin ครั้งประวัติศาสตร์ของเอลซัลวาดอร์ต้องหยุดชะงักลงเนื่องจากประสบปัญหาทางเทคนิคตั้งแต่วันแรก โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ใช้การโพสต์บน Twitter เพื่อแบ่งปันคำแนะนำที่สามารถสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้ โดยเขายังเชิญให้รายงานปัญหาต่าง ๆ ในฟีด Twitter ของเขา 

กระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo

Chivo กลายเป็นแอปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน App Store ของ Apple ในเอลซัลวาดอร์ ถ้าไม่นับปัญหาทางเทคนิค นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากผู้คนที่มีการแจก $30 ให้กับผู้ใช้ทุกคนที่สมัครใช้งานบัญชีในแอป

Nayib Bukele ได้ชี้แจงก่อนหน้านี้แล้วว่า Chivo จะไม่มีการให้บริการในโทรศัพท์หลายรุ่นที่ใช้ Google Play เพื่อปกป้องการรองรับความจุของเซิร์ฟเวอร์ แต่การรองรับแอปกระเป๋าเงิน Chivo ได้ขยายไปยังสมาร์ทโฟน Alcatel และอุปกรณ์โทรศัพท์อื่น ๆ ที่กำลังตามมาเรื่อย ๆ 

ความคิดเห็นหลังประกาศใช้ Bitcoin

Douglas Rodriguez ประธานธนาคารกลางของเอลซัลวาดอร์ (BCR) ชี้ให้เห็นว่าโลกกำลังจับตาดูกระบวนการรองรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะต้องอาศัยเวลาในการเติบโตอย่างเต็มที่

Michael Kamerman ผู้บริหารระดับสูงของ Skilling เน้นย้ำว่าการเปิดตัว Bitcoin ที่เต็มไปด้วยปัญหาของเอลซัลวาดอร์จะไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดในระยะยาว เขาเสริมว่าเมื่อดูตลาดในปีที่ผ่านมา นักเทรด Bitcoin จะพยายามผลักดันสกุลเงินดิจิทัลกลับคืนมาอย่างรวดเร็

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์