Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (SHIB)

หลังจากที่เคยกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เป็นความบิดเบือนของคริปโตเคอร์เรนซี ล่าสุด Edward Snowden ได้ส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu อีกครั้ง

Edward Snowden ออกมาต่อต้านกระแสเหรียญ Shiba Inu (Shib)

Edward Showden อดีตโปรแกรมเมอร์ผู้โด่งดังจากการเปิดโปงการทำงานของหน่วยงานของสหรัฐ ฯ  ได้ทวีตล่าสุดว่า อย่านำเงินที่หามาอย่างยากลำบากไปลงทุนในเหรียญโคลนนิ่งสุนัขอย่าง Shiba Inu ซึ่งโด่งดังมาจากการเลียนแบบเหรียญ Dogecoin

Screenshot 2021 10 31 At 11.11.15

เขาเชื่อว่าโอกาสในการเอาชนะตลาดค่อนข้างต่ำ นอกจากนี้เขายังสนับสนุนให้ผู้ที่มีปัญหากับคำเตือนของเขาขายทำกำไรบางส่วนอีกด้วย

Edward Showden เคยเป็นโปรแกรมเมอร์ผู้ทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองกลาง (CIA) และสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ (NSA) ของสหรัฐฯ เขาโด่งดังจากการเปิดโปงการทำงานของหน่วยงานของสหรัฐ ฯ ที่แอบดักฟังข้อมูลทางโทรศัพท์และมีการเก็บข้อมูลการใช้งานต่าง ๆ ทำให้รัฐบาลสหรัฐฯ แจ้งข้อหาจารกรรมข้อมูลของรัฐบาล และเปิดโปงการทำงานของรัฐบาลโดยไม่ได้รับอนุญาติ ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องลี้ภัยไปอยู่ที่รัสเซีย

อย่าเดิมพันในเหรียญสุนัข

เหรียญ Shiba Inu (SHIB) ได้รับฉายาว่า “นักฆ่า Dogecoin” ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับตลาดด้วยการพุ่งขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ราคาเหรียญได้เพิ่มขึ้น 826% ในเดือนนี้ และกลายเป็นหนึ่งใน 10 สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าราคาตลาด (market cap) อีกด้วย

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ Shiba Inu ได้ท้าทายของ Dogecoin โดยมีปริมาณการซื้อขาย ผลตอบแทนและมูลค่าตลาดที่แซงหน้าเหรียญมีมดั้งเดิมไปได้

Snowden กล่าวว่า เขาไม่ได้มีปัญหากับคนที่ซื้อเหรียญขยะ อย่างไรก็ตาม เขากังวลเกี่ยวกับผู้ที่อาจถูกหลอกให้ซื้อเหรียญชิบะอินุ

เมื่อวันอาทิตย์ Snowden ยังแสดงความเห็นว่า Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ต้องรับผิดชอบต่อความคลั่งไคล้เหรียญสุนัข โดย Elon ทวีตว่าเขาซื้อ คริปโตบางส่วนด้วยความอยากรู้อยากเห็น ซึ่งกระตุ้นให้ผู้ติดตามของเขาเดิมพันเงินของพวกเขาในสินทรัพย์เก็งกำไรเหล่านี้

ดึงดูดผู้คลั่งไคล้ใหม่

การเพิ่มขึ้นของเหรียญ Shiba Inu ที่ผ่านมา ทำให้นักเทรดคนหนึ่งทำกำไรจาก 8,000 ดอลลาร์ให้กลายเป็น 5.7 พันล้านดอลลาร์ และข่าวนี้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกว่าเป็นการเทรดที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เขาโต้แย้งว่าการเพิ่มขึ้นอาจไม่ยั่งยืน เนื่องจากการประเมินมูลค่ามหาศาลของเหรียญ ชี้ให้เห็นถึงทฤษฎีโง่เขลาอันยิ่งใหญ่มากกว่า

ปัจจุบัน เหรียญ SHIB และ DOGE มีมูลค่ามากกว่าบริษัทที่ซื้อขายใน S&P 500 ถึง 388 บริษัท

นอกจากนี้ Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ได้ทวีตล่าสุดโดยเปรียบเทียบ Shiba Inu กับบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla โดยอ้างว่า ทั้งคู่กำลังถูกขับเคลื่อนโดยชุมชนที่ดึงดูดสาวกใหม่ ๆ 

Screenshot 2021 10 31 At 11.12.28

ความคลั่งไคล้ของ Shiba Inu ได้แพร่กระจายไปยังเหรียญสุนัขตัวอื่น ๆ อีกด้วย Dogelon Mars ทะยานขึ้น 270% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงเหรียญสุนัขและเหรียญแมวอื่น ๆ ที่พุ่งขึ้นอย่างมาก ซึ่งคริปโตสยามเคยรายงานไปก่อนหน้านี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
Jun Du

    ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

    CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

    หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น