เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้พัฒนา Bitcoin ยุคแรกเริ่มกำลังเศร้า เพราะขายมันเร็วเกินไป

ชายผู้พัฒนา Bitcoin ในช่วงต้นเกือบกลายเป็นมหาเศรษฐีพันล้านไปแล้ว หากเขาไม่ขาย 55,000 bitcoins ที่ขุดได้ในปี 2009-2010 ไปเสียก่อน ซึ่งนั่นทำให้เขานั้นพลาดเงินกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Martti Malmi

“ตอนนี้ฉันจะเป็นมหาเศรษฐีถ้าฉันไม่ได้ขาย 55,000 bitcoins ที่ฉันขุดได้จากแล็ปท็อปในปี 2009-2010 เร็วเกินไป”

Martti Malmi หนึ่งในผู้พัฒนา Bitcoin รายแรก ๆ ที่รู้จักกันในชื่อ Sirius ได้อธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นกับการถือครอง Crypto ครั้งใหญ่ตั้งแต่ปี 2009

ตามที่ Twitter ของอดีตผู้พัฒนา Bitcoin (BTC) รายนี้ระบุเอาไว้ว่าเขานั้นขุด Bitcoin ได้ประมาณ 55,000 เหรียญระหว่างปี 2009 ถึง 2010 เมื่อราคาของมันเกือบเป็นศูนย์

Malmi กล่าวต่อว่าเส้นทางของเขาจบลงด้วยการเทขาย 5,050 BTC ณ ขณะที่มันราคาเพียง 5 ดอลลาร์ในเดือนตุลาคม 2009 และสูญเสียกว่า 30,000 BTC ผ่านหนึ่งในการแลกเปลี่ยน Bitcoin ตัวแรกที่เขาเป็นผู้ดำเนินการเมื่อมันยัง “ไม่มีการกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนที่ชัดเจน”

“ฉันวางแผนที่จะ HODL ส่วนที่เหลือของ BTC ของฉัน แต่ต้องขายให้ได้มากที่สุดในอัตราที่ไม่ดี (ประมาณ $5) ในปี 2012 เมื่อการหางานใหม่ใช้เวลานานกว่าที่คาดไว้” Malmi กล่าว “ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เก็บเงินออมเป็น BTC ไว้จำนวนมาก แม้จะไม่มากเท่าเดิม แต่ก็ยังคงได้รับผลตอบแทนที่ดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา”


“ตอนนี้ฉันจะเป็น *มหาเศรษฐี * ถ้าฉันไม่ได้ขาย 55,000 bitcoins ที่ฉันขุดบนแล็ปท็อปในปี 2009-2010 เร็วเกินไป (ส่วนใหญ่ก่อนปี 2012) นั่นเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ แต่นี่ก็เป็นอีกครั้งที่เหล่าผู้ใช้ Bitcoin ในยุคแรก ๆ ได้สร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าผลประโยชน์ส่วนตัว”

อย่างไรก็ตามการลงทุนที่สำคัญที่สุดของนักพัฒนา Bitcoin รายนี้นั่นก็คือการที่เขาขาย 10,000 BTC ในปี 2011 เพื่อซื้ออพาร์ตเมนต์ในเฮลซิงกิ “น่าจะเป็นห้องสตูดิโอที่แพงที่สุดในโลกตอนนี้” เขากล่าวในทวิตเตอร์

ด้วยการเพิ่มขึ้นล่าสุดของ Bitcoin เป็น 24,000 ดอลลาร์การถือครองเดิม 55,000 BTC ของ Malmi จะมีมูลค่ามากกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อดีตผู้พัฒนากล่าวว่าเขา“ ไม่เคยเสียใจอย่างร้ายแรงเลย”

“สิ่งนี้ไม่ได้หยาบกระด้างอย่างที่คิด” Malmi กล่าว “มันไม่เหมือนกับที่ฉันเคยมีเงิน 1 พันดอลลาร์ และเสียไปในชั่วข้ามคืน นอกจากความสำเร็จของ Bitcoin แล้วฉันก็ค่อนข้างมีความสุขที่ได้อพาร์ทเมนต์ของตัวเองตอนอายุ 22”

เขาเพิ่ม

“บางทีอาจเป็นเพราะวัฒนธรรมฟินแลนด์ในด้านความคิดในอุดมคติ และการขาดประสบการณ์ชีวิต ฉันนั้นไม่เคยคิดมากเรื่องการหาเงิน มันบังเอิญเป็นผลพลอยได้จากการที่ Satoshi ขอให้ฉันทำให้โหนดของฉันทำงานต่อไปเพื่อให้คนอื่นเชื่อมต่อได้”

Malmi ไม่ได้เป็นเพียงผู้ที่มีความสามารถในแวดวง Crypto รายสำคัญที่เทขายสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองไปแบบไม่จำเป็น โดยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา David Schwartz ซึ่งเป็น CTO ของ Ripple เปิดเผยว่าเขาขายอีเธอร์ (ETH) กว่า 40,000 เหรียญในราคาเหรียญละ 1 ตอลลาร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการจัดการความเสี่ยงที่เขาทำร่วมกับคู่สมรสของเขาในปี 2021 ซึ่งโทเค็นเหล่านั้นจะมีมูลค่ามากกว่า 26 ล้านดอลลาร์หลังจากที่ราคาทะลุ 600 ดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก