ผู้ใช้สามารถนำ Dogecoin (DOGE) ซื้ออสังหาฯในโปรตุเกสได้แล้ว

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในโปรตุเกสร่วมมือกับแพลตฟอร์มด้านคริปโต สร้างผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าสามารถซื้อขายบ้าน คอนโดด้วยคริปโตได้ ไม่ว่าจะเป็น BTC, ETH หรือ DOGE ก็ตาม

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Doge.jpeg

โปรตุเกสรับ DOGE ซื้ออสังหาฯ

การนำไปใช้งานของเหรียญ Dogecoin (DOGE) นั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากได้รับแรงผลักดันจากนาย Elon Musk อยู่เนือง ๆ ล่าสุดนี้เหรียญ DOGE สามารถนำไปใช้ซื้อคอนโดในโปรตุเกสได้แล้ว

บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการชำระเงินด้วยคริปโตและผู้ให้บริการสภาพคล่อง FNTX ได้ร่วมมือกับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของโปรตุเกสบริษัท 355 Developments และอนุญาตให้ผู้ใช้งานของพวกเขาสามารถใช้เหรียญ DOGE ซื้อคอนโดได้

อ้างอิงจาก Finance Magnates การร่วมมือกันดังกล่าวทำให้นักเทรด นักลงทุนคริปโตสามารถนำเหรียญคริปโตที่ตนถึง เช่น BTC, ETH และ DOGE มาซื้อบ้านหรู ๆ ในลิสบอน เมืองหลวงของโปรตุเกสได้แล้ว

โดยสามารถนำเหรียญคริปโตมาทำธุรกรราซื้อขายบ้านบนแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะของ FNTX ‘Real Estate Exchange’ ราคาเหรียญคริปโตจะถูกอัพเดทเป็นแบบเรียลไทม์สำหรับอสังหาริมทรัพย์แต่ละรายการ

สร้างความหลากหลายให้พอร์ตการลงทุน

การลงทุนนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นก็คือการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ การอนุญาตให้นักลงทุนสามารถนำเหรียญคริปโตมาใช้ลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ได้ยิ่งทำให้นักลงทุนมีทางเลือกในการลงทุนเพิ่มมากขึ้น และการนำคริปโตมาใช้งานกับอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์นั้นยิ่งถือเป็นเรื่องที่ดีทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการชำระเงินมากขึ้นด้วย

ด้านราคาเหรียญ DOGE ในเวลานี้นั้นอยู่ที่ $0.48 (15 บาท) ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนักใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอยู่ที่ -1.8% อ้างอิงจาก CoinGecko

source: cryptoglobe

Read more about: