จีนกำลังทดสอบโครงการนำร่อง ใช้หยวนดิจิทัลชำระค่าโดยสารรถประจำทาง

เวลานี้สกุลเงินดิจิทัลของประเทศจีนอย่างหยวนดิจิทัลนั้น เริ่มมีการใช้แล้วในหลาย ๆ เมืองของประเทศจีน และเวลานี้ประชาชนจะสามารถใช้หยวนดิจิทัลในการโดยสารได้แล้ว

หยวนดิจิทัล

เวลานี้สกุลเงินดิจิทัลของประเทศจีนอย่างหยวนดิจิทัลนั้น เริ่มมีการใช้แล้วในหลาย ๆ เมืองของประเทศจีน และเวลานี้ประชาชนจะสามารถใช้หยวนดิจิทัลในการโดยสารได้แล้ว

ทดสอบโครงการนำร่องหยวนดิจิทัล

การโดยสารด้วยหยวนดิจิทัลประกอบไปด้วยการนั่งรถโดยสารที่เป็นรถประจำทางกับรถไฟใต้ดิน สอดคล้องกับข้อมูลหลายแหล่งที่ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า ประเทศจีนจะเริ่มมีการทดสอบโครงการนำร่องของสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง โดยกล่าวต่อไปจะเป็นการทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลในเมืองกว่างโจว การทดสอบตรงนี้จะเป็นการทดสอบการชำระเงินนั่งรถโดยสารที่เป็นรถประจำทางด้วยหยวนดิจิทัล 10 เส้นทางด้วยกัน ซึ่งเมืองกว่างโจวจะเป็นประเทศแรกที่ได้มีการทดสอบการชำระเงินค่าโดยสารด้วยหยวนดิจิทัล

สำหรับใครก็ตามที่สนใจที่จะเข้าโครงการนำร่องตรงนี้ จะต้องมีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน e-CNY จากนั้นทำการฝากเงินและทำการสแกนด้วย QR code บริเวณจุดที่สามารถทำการชำระเงินค่าโดยสารรถประจำทาง เช่นเดียวกันก่อนหน้านี้ในเมืองหนิงป่อตอนนี้ก็สามารถทำการชำระค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน 125 สถานีด้วยหยวนดิจิทัลได้แล้ว และตอนนี้เมืองหนิงป่อจะมีการทดสอบโครงการนำร่องชำระค่าโดยสารรถไฟใต้ดินเพิ่มอีก 9 สถานี โดยที่ผู้โดยสารทุกคนสามารถทำการสแกนและชำระเงินได้

จับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่

ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศจีนได้มีการขยายการใช้งานหยวนดิจิทัลเป็นวงกว้างมากขึ้น อีกทั้งยังมองถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการชำระเงินเดือนพนักงานด้วยหยวนดิจิทัลในส่วนของเมืองกว่างโจ โดยที่ผู้คนส่วนใหญ่ประสบปัญหาในเรื่องการใช้จ่ายข้างนอกเป็นอย่างมาก จากการที่รัฐบาลจีนได้มีการดำเนินมาตรการล็อกดาวน์ในช่วงที่โควิด-19 มีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง อีกทั้งรัฐบาลจีนได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านการขนส่งอาหารอย่าง Meituan หรือบริษัทพาณิชย์อย่าง JD.com

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนไม่หยุด! เดินหน้าขยายการทดลองหยวนดิจิทัลอีก 4 มณฑล

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย