เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Digital Currencies และ Tokenization จะเป็นปัจจัยหลักในอนาคต

แม้ว่าก่อนหน้านี้การมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัล และการ Tokenization สำหรับสินทรัพย์นั้นจะดูเป็นเรื่องหน้าเหลือเชื่อ แต่ทว่าปัจจุบันมันได้กลายมาเป็นเรื่องจริงแล้ว ซึ่งทำให้ Piyush Gupta ผู้เป็นซีอีโอของ DBS บริษัทธนาคารข้ามชาติของสิงคโปร์มองเห็นหนทางที่มันจะเติบโตต่อไปในอนาคต

Piyush Gupta

Piyush Gupta ผู้เป็นซีอีโอของ DBS บริษัทธนาคารข้ามชาติของสิงคโปร์ ออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาต่อแนวโน้มทางการเงินในอนาคต โดยเขานั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ณ ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัล และการ Tokenization สำหรับสินทรัพย์ได้กลายมาเป็นเรื่องจริงแล้ว ซึ่งนั่นส่งผลให้ทั้งสองสิ่งนี้อาจกลายเป็นปัจจัยหลักสำหรับโลกการเงินในอนาคต

Bitcoin จะมาแทนที่เงิน Fiat ได้จริงหรือ?

จากข้อมูลของ Gupta ทาง DBS ได้เปิดตัวการแลกเปลี่ยนดิจิทัล “แห่งแรก” ที่ได้รับการสนับสนุนโดยตรงจากธนาคารในเดือนธันวาคมปี 2020 ซึ่ง Exchange ดังกล่าวคอยขับเคลื่อนการแปลงหลักทรัพย์ และทรัพย์สินเป็นโทเค็น ทั้งยังปูหนทางสู่สมรรถภาพที่ดีสำหรับ Crypto ในอนาคต

แม้ว่าอนาคตจะดูสดใสเป็นอย่างมากสำหรับ Cryptocurrencies แต่ทาง Gupta ก็สงสัยว่า Bitcoin นั้นมีความสามารถมากพอที่จะเข้ามาแทนที่เงิน Fiat ได้จริง ๆ หรือไม่ เนื่องจากยังมีปัญหาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความผันผวน

เขาตั้งข้อสังเกตไว้ว่า

“การที่ Bitcoin จะเข้ามาทดแทนเงินยังคงเป็นเรื่องท้าทาย เงินนั้นเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน หน่วยของบัญชี และสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่า”

เขาเพิ่มเติม

“Bitcoin ไม่ใช่สื่อกลางในการแลกเปลี่ยนที่ดี แม้ว่า Elon Musk จะบอกว่าเขาจะนำมันไปให้ Tesla ก็ตาม มันก็ยังคงยากที่จะทำธุรกรรมด้วยเหรียญนี้ เพราะคุณสามารถทำธุรกรรมได้เพียงเก้ารายการต่อวินาที ในขณะที่ Visa และ Mastercard สามารถทำได้หลายแสนครั้ง”

ทั้งนี้ทาง Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla Motors บริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐที่อยู่เบื้องหลังการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และ SpaceX ได้เริ่มต้นแสดงออกถึงการยอมรับ Bitcoin ของเขาต่อสาธารณชน โดยในเดือนมกราคมเขาระบุว่าเขาจะไม่มีวันหันหลังให้กับโอกาสที่จะได้รับเงินเป็น Bitcoin

ต่อมาในเดือนกุมภาพันธ์ Tesla Inc. ก็เข้าซื้อ BTC มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ด้วยความตั้งใจที่จะเพิ่มความหลากหลายทางการลงทุน และเพิ่มผลตอบแทนสูงสุด

ความกระหายของสถาบันสำหรับ Bitcoin ยังคงดำเนินต่อไป

โมเมนตัมขาขึ้นของ Bitcoin ยังคงดำเนินต่อไปเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 20%ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และมาอยู่ ณ จุดซื้อขายที่ 56,639ดอลลาร์ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ตามราคาของ CoinMarketCap

โดยการลงทุนจากเหล่าสถาบันช่วยกระตุ้นความเป็นไปของ BTC ในปัจจุบันได้ดีเนื่องจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายต่างใช้จ่ายอย่าง และเข้าซื้อมันสนุกสนาน โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่นความกลัวที่จะตกเทรนด์ (FOMO) ซึ่งผู้นำทัพของยักษ์เหล่านี้ไม่ใช่ใครหน้าไหน แต่เป็น Microstrategy บริษัทซอฟต์แวร์ข่าวกรองธุรกิจชื่อดัง ที่เพิ่งซื้อ 205 Bitcoin มูลค่า 10 ล้านเหรียญ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน