เลื่อนการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ออกไปก่อน

มีรายงานว่าการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้มีการยืดระยะเวลาในการเปิดตัวไปอีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์ราคาบิทคอยน์เอาแน่เอานอนไม่ได้

พันธบัตรบิทคอยน์

มีรายงานว่าการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้มีการยืดระยะเวลาในการเปิดตัวไปอีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์ราคาบิทคอยน์เอาแน่เอานอนไม่ได้

เลื่อนการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์

พันธบัตรบิทคอยน์ถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ในการวางโครงสร้างเมืองบิทคอยน์ในประเทศ เรื่องนี้ทางด้าน Paolo Ardoino ซีทีโอของบริษัท Bitfinex บริษัทที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มีความเป็นไปได้ที่จะต้องมีการวางกฎหมายเพื่อรองรับสถานการณ์สินทรัพย์ประเภทดิจิทัลเอาไว้ก่อน

อย่างไรก็ตามทางด้านซีทีโอของบริษัท Bitfinex ได้ออกมาคาดการณ์วันที่จะทำการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์เอาไว้ว่า หากร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับพันธบัตรบิทคอยน์ผ่านในช่วงเดือนกันยายน เขาคาดว่าพันธบัตรบิทคอยน์จะมีการเปิดตัวในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้า

จำเป็นต้องชะลอออกไปก่อน

ในช่วงปีที่ผ่านมาทางรัฐบาลประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการประกาศว่า จะทำการเปิดตัวพันธบัตรบิทคอยน์ โดยมีวัตถุประสงค์ในการระดมทุนเพื่อก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ขึ้นมา แต่เนื่องจากสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่รวมไปถึงราคาบิทคอยน์ที่มีความผันผวนสูง ทำให้โครงการดังกล่าวจำเป็นต้องมีการชะลอออกไปก่อน โดยเมืองบิทคอยน์เป็นเมืองที่จะมีการใช้พลังงานจากภูเขาไฟในการหล่อเลี้ยงขับเคลื่อนเหมือง และเรื่องนี้ทาง Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ตั้งเป้าทำการระดมทุนให้ได้มากถึง $1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และหลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาแบบนี้แล้วว่า คาดว่าจะมีการเปิดตัวให้ผู้คนซื้อพันธบัตรในอีก 60 วันข้างหน้า

อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้ว่า ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการลงทุนกับเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก ตอนนี้เริ่มมีหลายภาคส่วนเริ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการที่ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ได้ใช้เงินลงทุนช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์อยู่บ่อยครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล