ด่วน Curve Finance โดนแฮก! เตือนผู้ใช้เร่งดำเนินการก่อนตกเป็นเหยื่อ

DeFi ดัง Curve Finance โดนแฮก! คาดถูกโจมตีผ่านหน้าเว็บไซต์ สูญแล้วรวม 20 ลบ. สั่งผู้ใช้เร่ง Revoke คอนแทรกกับแฮกเกอร์ก่อนได้รับความเสียหาย

วันที่ 10 สิงหาคม ‘Curve Finance’ แพลตฟอร์ม DeFi ชื่อดังที่มีมูลค่าลงทุนที่สูงสุดอันดับ 5 อ้างอิงจากเว็บไซต์ DefiLlama ประกาศผ่านช่องทางต่างๆ ของแพลตฟอร์ม ยอมรับถูกแฮกเกอร์โจมตีในวันนี้

โดยแนะนำให้ผู้ใช้งานย้ายจาก curve.fi ไปใช้ curve.exchange ก่อนจนกว่าสถานการณ์จะคลีคลาย และถ้าหากผู้ใช้งานรายใดหลงเชื่อมต่อกับ Contract ของแฮกเกอร์แล้ว ให้ทำการ ‘Revoke’ ในทันทีก่อนจะเกิดความเสียหายไปมากกว่านี้

“ถ้าหากคุณได้ Approve คอนแทรคใดๆ ผ่าน Curve ในไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา กรุณา Revoke คอนแทรคดังกล่าวทันที และกรุณาย้ายไปใช้งาน curve.exchange ก่อน ณ ขณะนี้จนกว่าสถานการณ์ใน curve.fi จะกลับมาเป็นปกติ”

Curve Finance – ประกาศผ่าน Telegram ช่วงตี 4 วันที่ 10 สิงหาคม 2565

“คอนแทรคที่คุณต้อง Revoke คือ 0x9eb5f8e83359bb5013f3d8eee60bdce5654e8881 ถ้าหากคุณได้ approve คอนแทรคดังกล่าวกรุณา Revoke ในทันทีที่ revoke.cash”

คาด Curve Finance ถูกแฮกหน้าเว็บ – สูญแล้ว 20 ลบ.

คาดว่าการโจมตีครั้งนี้จะเกิดจากการที่แฮกเกอร์​สามารถแฮกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ Curve.fi ได้ และปลอมชื่อเว็บไซต์ (DNS) ให้ลิงก์ไปสู่หน้าเว็บไซต์ปลอมและหลอกให้ผู้ใช้งานหลงกลเชื่อมต่อกับบัญชีของแฮกเกอร์แทน อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ curve.exchange ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

Curve finance

ไม่นานหลังจากนั้น Curve ก็ได้ประกาศรับทราบถึงการโจมตี และชี้ว่าในขณะนี้ได้แก้ไขหน้าเว็บไซต์เรียบร้อย แต่สำหรับผู้ที่เชื่อมต่อกับคอนแทรคของแฮกเกอร์ไปแล้วก็ยังมีความเสี่ยงสูงอยู่จึงต้องประกาศให้ Revoke คอนแทรคถ้าหากเชื่อมต่อไปแล้วในครั้งนี้

ซึ่งคาดว่าในขณะนี้ความเสียหายจากการโจมตีอยู่ที่ราว 5.7 แสนดอลลาร์ หรือราว 20 ล้านบาท ถึงแม้ว่ามูลค่าความเสียหายจะไม่มากเท่ากับการโจมตีแพลตฟอร์มอื่นๆ แต่ความเสียหายก็อาจจะมากขึ้นได้ถ้าหากผู้ใช้งานที่ตกเป็นเหยื่อยังไม่ Revoke คอนแทรกกับแฮกเกอร์ และไม่บ่อยนักที่แพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ระดับต้นๆ จะถูกโจมตี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Wintermute hack

ด่วน! DeFi เจ้าปัญหา ‘Wintermute’ โดน Hack! สูญแล้ว 160 ล้านดอลล์

ซีอีโอยืนยัน! Wintermute โดนแฮก 160 ล้านดอลล์ ชี้ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนเทขาย เพราะโดนไปทั้งหมด 90 เหรียญแชร์กันไป พร้อมยินดีเจรจาหากเป็นสาย White Hat
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!

Arbitrum เครือข่ายการปรับขนาดของ Ethereum เตรียมอัปเกรดครั้งใหญ่

การอัปเกรดที่ใช้ชื่อว่า “Nitro” จะช่วยปรับปรุงในด้านของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายที่คอยขัดขวางการเติบโตของ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา