ประกาศ! อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

คิวบามีมติอนุญาตให้ Crypto เป็นอีกช่องทางของการชำระเงินที่ถูกกฎหมายสำหรับธุรกรรมทางการค้าในประเทศภายใต้กฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

ประกาศ! อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

การลงมติที่ 215 ปี 2021 เกี่ยวกับกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาที่ว่าด้วยการยอมรับการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency เช่น Bitcoin (BTC) ที่ออกโดยธนาคารกลางของประเทศ Banco Central de Cuba (BCC) มีผลบังคับใช้แล้ว

BCC อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาอย่างเป็นทางการ

Prensa Latina ซึ่งเป็นสำนักข่าวทางการของคิวบาได้รายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับคำสั่งกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาที่รัฐบาลได้ประกาศให้ Crypto เป็นสกุลเงินถูกกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่มีการรายงานเกี่ยวกับแผนของธนาคารกลางของคิวบา BBC ที่จะประกาศยอมรับสกุลเงินดิจิทัลให้อยู่ภายใต้การควบคุมของภาครัฐ ซึ่งปัจจุบัน Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ สามารถใช้ดำเนินธุรกรรมทางการค้าและการลงทุนในคิวบาได้

อันที่จริง การลงมติ 215 ในปี 2021 มีข้อกำหนดสำหรับระบบการออกใบอนุญาตสำหรับการแลกเปลี่ยน crypto รวมถึงระบบการออกใบอนุญาตสำหรับผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนอื่น ๆ ที่ดำเนินธุรกรรมในคิวบา

ความกังวลต่อการทำธุรกรรม Crypto

การประกาศใช้ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากความกังวลของธนาคารกลาง BCC เกี่ยวกับดำเนินธุรกรรมนอกระบบของการใช้สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านนโยบายการเงินที่สำคัญและอาจก่อให้เกิดความกังวลด้านเสถียรภาพทางการเงินของประเทศ

แม้จะประกาศใช้กฎระเบียบ Crypto ของคิวบา ธนาคารกลางคิวบายังได้ออกคำเตือนถึงความเสี่ยงจากการลงทุน Crypto รวมถึงคำเตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะมีผู้กระทำผิดที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ใช้ประโยชน์จากธุรกรรม crypto สำหรับการดำเนินธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย

สถานการณ์ภายในของคิวบา

การยอมรับกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาของธนาคารกลางของคิวบาครั้งนี้อาจเป็นก้าวที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม crypto ของคิวบาให้เป็นส่วนหนึ่งในระบบเศรษฐกิจที่รัฐบาลกำลังดิ้นรนของประเทศคิวบาในขณะนี้ ชาวคิวบาอาจรู้สึกยินดีกับกระแสการโอนเงินจากต่างประเทศที่ทำได้ง่ายขึ้น

จากสถานการณ์เหล่านี้ ดูเหมือนว่าคิวบากำลังอยู่ในแนวทางเดียวกันกับเอลซัลวาดอร์ในการยอมรับสถานะของ Bitcoin ท่ามกลางการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และท่ามกลางผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โดยประเทศเอลซัลวาดอร์เพิ่งกลายเป็นประเทศแรกที่ใช้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ชำระหนี้ในประเทศได้ตามกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน