Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ประกาศ! อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

คิวบามีมติอนุญาตให้ Crypto เป็นอีกช่องทางของการชำระเงินที่ถูกกฎหมายสำหรับธุรกรรมทางการค้าในประเทศภายใต้กฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

ประกาศ! อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

การลงมติที่ 215 ปี 2021 เกี่ยวกับกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาที่ว่าด้วยการยอมรับการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency เช่น Bitcoin (BTC) ที่ออกโดยธนาคารกลางของประเทศ Banco Central de Cuba (BCC) มีผลบังคับใช้แล้ว

BCC อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาอย่างเป็นทางการ

Prensa Latina ซึ่งเป็นสำนักข่าวทางการของคิวบาได้รายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับคำสั่งกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาที่รัฐบาลได้ประกาศให้ Crypto เป็นสกุลเงินถูกกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่มีการรายงานเกี่ยวกับแผนของธนาคารกลางของคิวบา BBC ที่จะประกาศยอมรับสกุลเงินดิจิทัลให้อยู่ภายใต้การควบคุมของภาครัฐ ซึ่งปัจจุบัน Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ สามารถใช้ดำเนินธุรกรรมทางการค้าและการลงทุนในคิวบาได้

อันที่จริง การลงมติ 215 ในปี 2021 มีข้อกำหนดสำหรับระบบการออกใบอนุญาตสำหรับการแลกเปลี่ยน crypto รวมถึงระบบการออกใบอนุญาตสำหรับผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนอื่น ๆ ที่ดำเนินธุรกรรมในคิวบา

ความกังวลต่อการทำธุรกรรม Crypto

การประกาศใช้ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากความกังวลของธนาคารกลาง BCC เกี่ยวกับดำเนินธุรกรรมนอกระบบของการใช้สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านนโยบายการเงินที่สำคัญและอาจก่อให้เกิดความกังวลด้านเสถียรภาพทางการเงินของประเทศ

แม้จะประกาศใช้กฎระเบียบ Crypto ของคิวบา ธนาคารกลางคิวบายังได้ออกคำเตือนถึงความเสี่ยงจากการลงทุน Crypto รวมถึงคำเตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะมีผู้กระทำผิดที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ใช้ประโยชน์จากธุรกรรม crypto สำหรับการดำเนินธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย

สถานการณ์ภายในของคิวบา 

การยอมรับกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาของธนาคารกลางของคิวบาครั้งนี้อาจเป็นก้าวที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม crypto ของคิวบาให้เป็นส่วนหนึ่งในระบบเศรษฐกิจที่รัฐบาลกำลังดิ้นรนของประเทศคิวบาในขณะนี้ ชาวคิวบาอาจรู้สึกยินดีกับกระแสการโอนเงินจากต่างประเทศที่ทำได้ง่ายขึ้น

จากสถานการณ์เหล่านี้ ดูเหมือนว่าคิวบากำลังอยู่ในแนวทางเดียวกันกับเอลซัลวาดอร์ในการยอมรับสถานะของ Bitcoin ท่ามกลางการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และท่ามกลางผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โดยประเทศเอลซัลวาดอร์เพิ่งกลายเป็นประเทศแรกที่ใช้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ชำระหนี้ในประเทศได้ตามกฎหมาย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

Enaira สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางไนจีเรีย (Cbdc) เปิดตัวแล้ววันนี้

eNaira สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางไนจีเรีย (CBDC) เปิดตัวแล้ววันนี้

ประธานาธิบดี Muhammadu Buhari เปิดตัว eNaira สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) อย่างเป็นทางการแล้ว ภายใต้สโลแกน ‘Same Naira, More Possibilities’
องค์กร Rss อินเดีย

องค์กร RSS อินเดีย ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลร่างกฎหมายคริปโต

องค์กร RSS อินเดียเริ่มขยับแล้ว คราวนี้ถือว่ามาแปลก เนื่องจากองค์กรเริ่มเรียกร้องให้ทางรัฐบาลเดินหน้าผลักดันคริปโต
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย