ประกาศ! อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

คิวบามีมติอนุญาตให้ Crypto เป็นอีกช่องทางของการชำระเงินที่ถูกกฎหมายสำหรับธุรกรรมทางการค้าในประเทศภายใต้กฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

ประกาศ! อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบา

การลงมติที่ 215 ปี 2021 เกี่ยวกับกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาที่ว่าด้วยการยอมรับการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency เช่น Bitcoin (BTC) ที่ออกโดยธนาคารกลางของประเทศ Banco Central de Cuba (BCC) มีผลบังคับใช้แล้ว

BCC อนุมัติกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาอย่างเป็นทางการ

Prensa Latina ซึ่งเป็นสำนักข่าวทางการของคิวบาได้รายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับคำสั่งกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาที่รัฐบาลได้ประกาศให้ Crypto เป็นสกุลเงินถูกกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่มีการรายงานเกี่ยวกับแผนของธนาคารกลางของคิวบา BBC ที่จะประกาศยอมรับสกุลเงินดิจิทัลให้อยู่ภายใต้การควบคุมของภาครัฐ ซึ่งปัจจุบัน Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ สามารถใช้ดำเนินธุรกรรมทางการค้าและการลงทุนในคิวบาได้

อันที่จริง การลงมติ 215 ในปี 2021 มีข้อกำหนดสำหรับระบบการออกใบอนุญาตสำหรับการแลกเปลี่ยน crypto รวมถึงระบบการออกใบอนุญาตสำหรับผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนอื่น ๆ ที่ดำเนินธุรกรรมในคิวบา

ความกังวลต่อการทำธุรกรรม Crypto

การประกาศใช้ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากความกังวลของธนาคารกลาง BCC เกี่ยวกับดำเนินธุรกรรมนอกระบบของการใช้สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านนโยบายการเงินที่สำคัญและอาจก่อให้เกิดความกังวลด้านเสถียรภาพทางการเงินของประเทศ

แม้จะประกาศใช้กฎระเบียบ Crypto ของคิวบา ธนาคารกลางคิวบายังได้ออกคำเตือนถึงความเสี่ยงจากการลงทุน Crypto รวมถึงคำเตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะมีผู้กระทำผิดที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ใช้ประโยชน์จากธุรกรรม crypto สำหรับการดำเนินธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย

สถานการณ์ภายในของคิวบา 

การยอมรับกฎระเบียบ Crypto ของคิวบาของธนาคารกลางของคิวบาครั้งนี้อาจเป็นก้าวที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม crypto ของคิวบาให้เป็นส่วนหนึ่งในระบบเศรษฐกิจที่รัฐบาลกำลังดิ้นรนของประเทศคิวบาในขณะนี้ ชาวคิวบาอาจรู้สึกยินดีกับกระแสการโอนเงินจากต่างประเทศที่ทำได้ง่ายขึ้น

จากสถานการณ์เหล่านี้ ดูเหมือนว่าคิวบากำลังอยู่ในแนวทางเดียวกันกับเอลซัลวาดอร์ในการยอมรับสถานะของ Bitcoin ท่ามกลางการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และท่ามกลางผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โดยประเทศเอลซัลวาดอร์เพิ่งกลายเป็นประเทศแรกที่ใช้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ชำระหนี้ในประเทศได้ตามกฎหมาย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.