เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เตรียม ควบคุมคริปโต ในคิวบา

ท่ามกลางการประท้วงที่วุ่นวายในประเทศคิวบา ล่าสุดทางรัฐบาลคิวบาได้ออกมาประกาศว่าจะยอมรับและควบคุมคริปโตสำหรับการชำระเงินตามรายงานของ Associated Press

1630063205848 7F9E613F F568 4E6F Bd26 C567364Ec1Fb

ท่ามกลางการประท้วงที่วุ่นวายในประเทศคิวบา ล่าสุดทางรัฐบาลคิวบาได้ออกมาประกาศว่าจะยอมรับและควบคุมคริปโตสำหรับการชำระเงินตามรายงานของสำนักข่าว AP การประกาศดังกล่าวมาในรูปแบบของมติที่กล่าวว่าธนาคารกลางของประเทศอย่าง Banco Central de Cuba จะควบคุมวิธีที่ประชาชนจะได้รับอนุญาตให้ใช้สกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum

คิวบายอมรับและควบคุมคริปโตสำหรับการชำระเงิน

เตรียม ควบคุมคริปโต ในคิวบา

มติที่ตีพิมพ์ในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้ระบุว่าธนาคารกลางของคิวบาจะจัดทำแนวทางสำหรับสกุลเงินดิจิทัลและกำหนดเกณฑ์การออกใบอนุญาตสำหรับผู้ให้บริการคริปโต ประเทศคิวบาได้เห็นการใช้คริปโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ระงับการโอนเงินดอลลาร์ไปยังบัญชีคิวบาในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สถานการณ์นี้เลวร้ายลงจากการระบาดใหญ่ที่กวาดล้างรายได้ที่เป็นค่าเงินดอลลาร์ของผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

หากคิวบาก้าวไปข้างหน้าในทิศทางนี้ก็สามารถเดินตามรอยประเทศเอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศที่เพิ่งรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายได้ ปัจจุบันประเทศในอเมริกากลางต้องพึ่งพาเงินดอลลาร์เป็นอย่างมากเพราะมันทำหน้าที่เป็นสกุลเงินหลัก นอกจากนี้การส่งเงินยังมีบทบาทอย่างมากในเศรษฐกิจของซัลวาดอร์ และประเทศหวังว่าการเปลี่ยนมาใช้คริปโตจะช่วยกระตุ้นแหล่งเงินที่จำเป็นอย่างมาก

ล่าสุดธนาคารกลางของคิวบาได้ส่งสัญญาณว่าสามารถอนุญาตให้ใช้คริปโตด้วยเหตุผลด้านผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องมีรัฐเพื่อให้มั่นใจว่าสกุลเงินดิจิทัลได้รับการตรวจสอบและไม่ก่อให้เกิดกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

Erich Garcia El Embajador De Las Criptomonedas En Cuba
Erich García

เมื่อพูดถึงการใช้สกุลเงินดิจิทัลในคิวบาเมื่อเดือนที่แล้ว Erich García ซึ่งเป็นผู้นำบริการที่เน้นการโอนเงิน เช่น BitRemesas และ QvaPay ได้ระดมทุน 2,000 ดอลลาร์ในการบริจาคคริปโตเพื่อสนับสนุนการประท้วงต่อต้านรัฐบาลคิวบา เขาตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin และ Tether เป็นสกุลเงินที่ใช้กันมากที่สุด แม้ว่า QvaPay ยังยอมรับ Litecoin และ Bitcoin Cash ท่ามกลางสินทรัพย์รายการอื่นๆ

สกุลเงินดิจิทัลยังถือว่าค่อนข้างใหม่สำหรับประชากรคิวบาโดย Erich García ประมาณการว่าชุมชนคริปโตของประเทศนั้นอาจมีสมาชิกมากถึง 200,000 คน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้