เตรียม ควบคุมคริปโต ในคิวบา

ท่ามกลางการประท้วงที่วุ่นวายในประเทศคิวบา ล่าสุดทางรัฐบาลคิวบาได้ออกมาประกาศว่าจะยอมรับและควบคุมคริปโตสำหรับการชำระเงินตามรายงานของ Associated Press

ท่ามกลางการประท้วงที่วุ่นวายในประเทศคิวบา ล่าสุดทางรัฐบาลคิวบาได้ออกมาประกาศว่าจะยอมรับและควบคุมคริปโตสำหรับการชำระเงินตามรายงานของสำนักข่าว AP การประกาศดังกล่าวมาในรูปแบบของมติที่กล่าวว่าธนาคารกลางของประเทศอย่าง Banco Central de Cuba จะควบคุมวิธีที่ประชาชนจะได้รับอนุญาตให้ใช้สกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum

คิวบายอมรับและควบคุมคริปโตสำหรับการชำระเงิน

เตรียม ควบคุมคริปโต ในคิวบา

มติที่ตีพิมพ์ในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้ระบุว่าธนาคารกลางของคิวบาจะจัดทำแนวทางสำหรับสกุลเงินดิจิทัลและกำหนดเกณฑ์การออกใบอนุญาตสำหรับผู้ให้บริการคริปโต ประเทศคิวบาได้เห็นการใช้คริปโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ระงับการโอนเงินดอลลาร์ไปยังบัญชีคิวบาในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สถานการณ์นี้เลวร้ายลงจากการระบาดใหญ่ที่กวาดล้างรายได้ที่เป็นค่าเงินดอลลาร์ของผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

หากคิวบาก้าวไปข้างหน้าในทิศทางนี้ก็สามารถเดินตามรอยประเทศเอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศที่เพิ่งรับ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายได้ ปัจจุบันประเทศในอเมริกากลางต้องพึ่งพาเงินดอลลาร์เป็นอย่างมากเพราะมันทำหน้าที่เป็นสกุลเงินหลัก นอกจากนี้การส่งเงินยังมีบทบาทอย่างมากในเศรษฐกิจของซัลวาดอร์ และประเทศหวังว่าการเปลี่ยนมาใช้คริปโตจะช่วยกระตุ้นแหล่งเงินที่จำเป็นอย่างมาก

ล่าสุดธนาคารกลางของคิวบาได้ส่งสัญญาณว่าสามารถอนุญาตให้ใช้คริปโตด้วยเหตุผลด้านผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องมีรัฐเพื่อให้มั่นใจว่าสกุลเงินดิจิทัลได้รับการตรวจสอบและไม่ก่อให้เกิดกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

Erich García

เมื่อพูดถึงการใช้สกุลเงินดิจิทัลในคิวบาเมื่อเดือนที่แล้ว Erich García ซึ่งเป็นผู้นำบริการที่เน้นการโอนเงิน เช่น BitRemesas และ QvaPay ได้ระดมทุน 2,000 ดอลลาร์ในการบริจาคคริปโตเพื่อสนับสนุนการประท้วงต่อต้านรัฐบาลคิวบา เขาตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin และ Tether เป็นสกุลเงินที่ใช้กันมากที่สุด แม้ว่า QvaPay ยังยอมรับ Litecoin และ Bitcoin Cash ท่ามกลางสินทรัพย์รายการอื่นๆ

สกุลเงินดิจิทัลยังถือว่าค่อนข้างใหม่สำหรับประชากรคิวบาโดย Erich García ประมาณการว่าชุมชนคริปโตของประเทศนั้นอาจมีสมาชิกมากถึง 200,000 คน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด