เผยคนส่วนใหญ่ใช้คริปโต เลี่ยงการคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนหันมาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของการคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ใช้คริปโต

ในช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า ประชาชนชาวคิวบามากกว่า 1 แสนคนได้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางการเงิน ส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนหันมาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของการคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นเพราะชาวคิวบาไม่สามารถชำระเงินจริงในการซื้อสินค้าด้วย

ใช้คริปโตหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

รายงานได้มีการเปิดเผยว่า ชาวคิวบามากกว่า 1 แสนคนได้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum ในการรับชำระเงิน สื่อในประเทศได้มีการสัมภาษณ์เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์และ Ethereum เขากล่าวว่า ส่วนตัวเขาเป็นคนเชื่อในหลักปรัชญาที่ว่า มันมีอะไรบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังในสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะเดียวกันมีรายงานว่า ชาวคิวบามีความคาดหวังกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคตมากขึ้น

Urt6J6Ik0Yk 6

ชาวคิวบาสามารถใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าประชากรส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงการใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกันสื่อได้มีการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการชาวคิวบาคนหนึ่งเกี่ยวกับแนวโน้มการที่บริษัทจะเปิดรับการชำระเงินทั้งระบบ Paypal, Revolut และ Zelle ซึ่งขณะนี้ระบบดังกล่าวได้มีการถูกแบนในประเทศคิวบาอยู่

โบกมือลาระบบเดิม

ผู้ประกอบการได้กล่าวว่า เขาโบกมือลาระบบพวกนี้ไปได้เลย เพราะเขาเชื่อว่าระบบเหล่านี้มันไม่มีความจำเป็นสำหรับชาวคิวบาอีกต่อไปแล้ว เพราะตอนนี้เขาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการขยายกิจการทางธุรกิจมากขึ้น

ส่วนนักดนตรีชาวคิวบาคนหนึ่งได้กล่าวว่า ตอนนี้รายได้ของเขาหดลงเพราะวิกฤตการณ์โควิด-19 และเขาได้เปิดใจกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง NFT ที่ช่วยให้เขาขายเพลงผ่านตลาด NFT จนสามารถกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย