เผยคนส่วนใหญ่ใช้คริปโต เลี่ยงการคว่ำบาตรจากสหรัฐฯ

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนหันมาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของการคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ใช้คริปโต

ในช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า ประชาชนชาวคิวบามากกว่า 1 แสนคนได้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางการเงิน ส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนหันมาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของการคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นเพราะชาวคิวบาไม่สามารถชำระเงินจริงในการซื้อสินค้าด้วย

ใช้คริปโตหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

รายงานได้มีการเปิดเผยว่า ชาวคิวบามากกว่า 1 แสนคนได้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum ในการรับชำระเงิน สื่อในประเทศได้มีการสัมภาษณ์เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์และ Ethereum เขากล่าวว่า ส่วนตัวเขาเป็นคนเชื่อในหลักปรัชญาที่ว่า มันมีอะไรบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังในสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะเดียวกันมีรายงานว่า ชาวคิวบามีความคาดหวังกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคตมากขึ้น

ชาวคิวบาสามารถใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าประชากรส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงการใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกันสื่อได้มีการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการชาวคิวบาคนหนึ่งเกี่ยวกับแนวโน้มการที่บริษัทจะเปิดรับการชำระเงินทั้งระบบ Paypal, Revolut และ Zelle ซึ่งขณะนี้ระบบดังกล่าวได้มีการถูกแบนในประเทศคิวบาอยู่

โบกมือลาระบบเดิม

ผู้ประกอบการได้กล่าวว่า เขาโบกมือลาระบบพวกนี้ไปได้เลย เพราะเขาเชื่อว่าระบบเหล่านี้มันไม่มีความจำเป็นสำหรับชาวคิวบาอีกต่อไปแล้ว เพราะตอนนี้เขาใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการขยายกิจการทางธุรกิจมากขึ้น

ส่วนนักดนตรีชาวคิวบาคนหนึ่งได้กล่าวว่า ตอนนี้รายได้ของเขาหดลงเพราะวิกฤตการณ์โควิด-19 และเขาได้เปิดใจกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง NFT ที่ช่วยให้เขาขายเพลงผ่านตลาด NFT จนสามารถกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?