แบงก์ชาติคิวบาเตรียมออกใบอนุญาตแก่ผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน

แบงก์ชาติของคิวบาได้ออกประกาศในวันที่ 26 เมษายน 2022 ที่ผ่านมาว่าจะออกใบอนุญาตให้กับผู้ให้บริการด้านคริปโตแล้ว

Cuba Central Bank

แบงก์ชาติคิวบาออกกฎหมายควบคุมคริปโต

Banco Central de Cuba (BCC) แบงก์ชาติของคิวบาได้ออกประกาศในวันที่ 26 เมษายน 2022 ที่ผ่านมาว่าจะออกใบอนุญาตให้กับผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์เสมือน Banco Central de Cuba (BCC) ต่อไปถ้าหากใครก็ตามที่ต้องการให้บริการเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนในคิวบาจะต้องมีการขอใบอนุญาตจากแบงก์ชาติก่อน

ก่อนหน้านี้แบงก์ชาติคิวบาได้ออกประกาศมาว่าจะสร้างกฎเกณฑ์ใหม่สำหรับสินทรัพย์คริปโต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการขอใบอนุญาตหรือการทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโตก็ตาม

“แบงก์ชาติคิวบาออกฎหมายควบคุมการทำธุรกรรมเชิงพาณิชย์ด้วยคริปโตรวมถึงการออกใบอนุญาตให้กับผู้ที่ต้องการให้บริการเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือน ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการทางการเงิน, เว็บเทรดต่างประเทศและกิจกรรมเกี่ยวกับระบบการชำระเงินที่จะให้บริการในคิวบา”

ผู้จะให้บริการคริปโตต้องขอใบอนุญาตจากแบงก์ชาติคิวบา

ผู้ใดก็ตามไม่ว่าจะเป็นนิติบุคคลหรือบุคคลธรรมดาที่จะให้บริการคริปโตในคิวบาจำเป็นที่จะต้องได้รับใบอนุญาตจากแบงก์ชาติคิวบาก่อน โดยทางแบงก์ชาติคิวบาได้กล่าวว่า

“ในเรื่องของการขอใบอนุญาต แบงก์ชาติคิวบาได้พิจารณาการปฏิบัติตามกฎหมาย, โอกาส, ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม, ลักษณะของโครงการ ความรับผิดชอบของผู้ทำคำขอ และประสบการณ์ของพวกเขา”

บริษัทใด ๆ ก็ตามที่ไม่ได้มีการขอใบอนุญาตจะถูกบังคับให้ขอใบอนุญาตและจะต้องเสียค่าปรับตามกฎระเบียบด้านการธนาคารและการเงินในปัจจุบันของประเทศคิวบา

กฎระเบียบในเรื่องของการขอใบอนุญาตจะมีผลบังคับใช้ 20 วันหลังจากเผยแพร่ต่อสาธารณชนซึ่งจะมีการเผยแพร่และประกาศกฎเกณฑ์ดังกล่าวให้สาธารณชนทราบในวันที่ 16 พฤษภาคม 2022 นี้

“ใบอนุญาตผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจะมีระยะเวลาหนึ่งปี ขยายได้อีกเป็นปีที่สอง โดยจะพิจารณาจากลักษณะการดำเนินการและลักษณะใหม่ของกิจกรรมประเภทนี้”

ตอนนี้แบงก์ชาติคิวบาได้สั่งให้หน่วยงานของรัฐไม่ควรใช้สินทรัพย์เสมือนในการทำธุรกรรม ยกเว้นในสถานการณ์ซึ่งจำเป็นจะต้องได้รับการอนุมัติก่อน ยังไม่ได้มีการกำหนดเรื่องการเก็บภาษีสินทรัพย์เสมือนหรือคริปโตเคอร์เรนซีในคิวบาแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน