แบงก์ชาติคิวบาเตรียมออกใบอนุญาตแก่ผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน

แบงก์ชาติของคิวบาได้ออกประกาศในวันที่ 26 เมษายน 2022 ที่ผ่านมาว่าจะออกใบอนุญาตให้กับผู้ให้บริการด้านคริปโตแล้ว

แบงก์ชาติคิวบาออกกฎหมายควบคุมคริปโต

Banco Central de Cuba (BCC) แบงก์ชาติของคิวบาได้ออกประกาศในวันที่ 26 เมษายน 2022 ที่ผ่านมาว่าจะออกใบอนุญาตให้กับผู้ให้บริการด้านสินทรัพย์เสมือน Banco Central de Cuba (BCC) ต่อไปถ้าหากใครก็ตามที่ต้องการให้บริการเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนในคิวบาจะต้องมีการขอใบอนุญาตจากแบงก์ชาติก่อน

ก่อนหน้านี้แบงก์ชาติคิวบาได้ออกประกาศมาว่าจะสร้างกฎเกณฑ์ใหม่สำหรับสินทรัพย์คริปโต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการขอใบอนุญาตหรือการทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโตก็ตาม

“แบงก์ชาติคิวบาออกฎหมายควบคุมการทำธุรกรรมเชิงพาณิชย์ด้วยคริปโตรวมถึงการออกใบอนุญาตให้กับผู้ที่ต้องการให้บริการเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือน ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการทางการเงิน, เว็บเทรดต่างประเทศและกิจกรรมเกี่ยวกับระบบการชำระเงินที่จะให้บริการในคิวบา”

ผู้จะให้บริการคริปโตต้องขอใบอนุญาตจากแบงก์ชาติคิวบา

ผู้ใดก็ตามไม่ว่าจะเป็นนิติบุคคลหรือบุคคลธรรมดาที่จะให้บริการคริปโตในคิวบาจำเป็นที่จะต้องได้รับใบอนุญาตจากแบงก์ชาติคิวบาก่อน โดยทางแบงก์ชาติคิวบาได้กล่าวว่า

“ในเรื่องของการขอใบอนุญาต แบงก์ชาติคิวบาได้พิจารณาการปฏิบัติตามกฎหมาย, โอกาส, ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม, ลักษณะของโครงการ ความรับผิดชอบของผู้ทำคำขอ และประสบการณ์ของพวกเขา”

บริษัทใด ๆ ก็ตามที่ไม่ได้มีการขอใบอนุญาตจะถูกบังคับให้ขอใบอนุญาตและจะต้องเสียค่าปรับตามกฎระเบียบด้านการธนาคารและการเงินในปัจจุบันของประเทศคิวบา

กฎระเบียบในเรื่องของการขอใบอนุญาตจะมีผลบังคับใช้ 20 วันหลังจากเผยแพร่ต่อสาธารณชนซึ่งจะมีการเผยแพร่และประกาศกฎเกณฑ์ดังกล่าวให้สาธารณชนทราบในวันที่ 16 พฤษภาคม 2022 นี้

“ใบอนุญาตผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจะมีระยะเวลาหนึ่งปี ขยายได้อีกเป็นปีที่สอง โดยจะพิจารณาจากลักษณะการดำเนินการและลักษณะใหม่ของกิจกรรมประเภทนี้”

ตอนนี้แบงก์ชาติคิวบาได้สั่งให้หน่วยงานของรัฐไม่ควรใช้สินทรัพย์เสมือนในการทำธุรกรรม ยกเว้นในสถานการณ์ซึ่งจำเป็นจะต้องได้รับการอนุมัติก่อน ยังไม่ได้มีการกำหนดเรื่องการเก็บภาษีสินทรัพย์เสมือนหรือคริปโตเคอร์เรนซีในคิวบาแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น