ส.ส. เกาหลีใต้เรียกเก็บภาษี Bithumb กว่า 67 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยไม่มีมูลความจริง

Bithumb แพลตฟอร์มการซื้อขาย Cryptocurrency ของเกาหลีใต้ที่ได้รับการสนับสนุนในการต่อสู้กับการเรียกเก็บภาษีหลายล้านครั้งอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

Bithumb 1

Bithumb แพลตฟอร์มการซื้อขาย Cryptocurrency ของเกาหลีใต้ที่ได้รับการสนับสนุนในการต่อสู้กับการเรียกเก็บภาษีหลายล้านครั้งอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน หลังจากที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและคณะกรรมการการเงินของรัฐสภาอ้างว่า ต้องทำการชำระภาษีของหน่วยงานด้านภาษีของประเทศตามกฎหมาย จำนวน 67 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโตตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว “ไม่มีหลักฐานทางกฎหมาย”

นายพัคฮยองซู สมาชิกคณะกรรมการวางแผนและการเงินของรัฐสภา เป็น ส.ส. พรรคพลังประชาชน (ฝ่ายค้านที่ใหญ่ที่สุด) ระบุว่า การเรียกร้องของกรมสรรพากรแห่งชาติ“ ไร้เหตุผลทางกฎหมาย”

หน่วยงานบริการภาษีแห่งชาติได้สร้างข่าวสะท้านวงการ crypto ตั้งแต่ปีที่แล้วโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า โดยได้เรียกเก็บเงินจาก Bithumb ซึ่งหน่วยงานด้านภาษีกล่าวว่า

“Bithumb มีความล้มเหลวในการเก็บภาษีชาวต่างชาติและผู้ที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีใต้ในการทำธุรกรรมกับพวกเขา แทนที่จะติดตามผู้ทำธุรกรรมแต่ละราย จึงได้ทำการปรับเป็นเงิน 67 ล้านเหรียญสหรัฐ”

นายปาร์คกล่าวว่า รัฐบาล กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังให้การสนับสนุนต่อคำเรียกร้องของเขาว่า

“ ผลกำไรของบุคคลส่วนบุคคลจากธุรกรรม [cryptoasset] ไม่ได้อยู่ในรายการภายใต้ข้อบังคับกฎหมายภาษีเงินได้ในปัจจุบัน ดังนั้นธุรกรรมดังกล่าวจึงไม่ต้องเสียภาษีเงินได้”

อย่างไรก็ตามสิ่งที่อาจเปลี่ยนแปลงในปีหน้าด้วยข้อจำกัด ด้านภาษีการเข้ารหัสลับที่เข้มงวดซึ่งกำหนดให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 เมื่อผู้ค้าทั้งหมดในประเทศไม่ว่าจะเป็นพลเมืองเกาหลีใต้หรือไม่ก็ตาม ควรมีหน้าที่ต้องส่งการแจ้งภาษีสำหรับรายได้จากการเข้ารหัสลับของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม นายปาร์ค อ้างว่าเรื่องข้อกำหนดการจัดเก็บภาษีในอนาคตนั้นไม่เกี่ยวข้องในกรณีย้อนหลังไปถึงปี 2019

“ ภายใต้กฎหมายปัจจุบันรายได้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม [cryptoasset] ส่วนบุคคลไม่ได้รับการควบคุมและไม่สามารถเก็บภาษีได้”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว