เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Cryptocurrency และ Bitcoin มีไว้สำหรับอาชญากรรม และเศรษฐกิจมืด

Uri Levine ผู้ประกอบการชาวอิสราเอล กล่าวว่า Cryptocurrency และ Bitcoin มีไว้สำหรับอาชญากรรม และเศรษฐกิจมืด แล้วเรื่องนี้จะจริงหรือเท็จแค่ไหน เรามาหาคำตอบกัน

Uri Levine

Uri Levine ผู้ประกอบการชาวอิสราเอล และผู้ร่วมก่อตั้ง Waze ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ด้านการจราจร และการนำทางที่ได้แนวทางมาจากบริษัทเทคโนโลยีชื่อก้องโลกอย่าง Google Inc. ได้ออกมาทำการโจมตี Cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin ต่อสาธารณชน โดยกล่าวว่าสกุลเงินเหล่านี้เป็นเหรียญแห่งอาชญากรรม และไม่มีมูลค่าใด ๆ เลย ยกเว้นแค่ใน “เศรษฐกิจมืด” เท่านั้น

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้านการตลาด การเงิน และธุรกิจ อย่าง CNBCผู้ประกอบการรายนี้กล่าวว่าพื้นที่ Crypto ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาใด ๆ ที่ผู้คนยังไม่สามารถหาคำตอบได้ ราชาสตาร์ทอัพชาวอิสราเอลยังระบุต่อว่าเมื่อ Waze ของเขาได้ถูกสร้างขึ้น พวกเขามุ่งเป้าไปที่ “การแก้ไขปัญหา” โดยเฉพาะ และนั่นก็คือการจราจรติดขัดนั่นเอง แต่ในทางกลับกันเขากล่าวว่า Cryptocurrencies ไม่ได้พยายามแก้ปัญหาอะไรเลยแม้แต่น้อย

วิศวกรชาวอิสราเอลคนดังกล่าวยังให้การประเมินที่ไม่ดีเกี่ยวกับ Bitcoin เช่นเดียวกัน โดยกล่าวว่ามันถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้ามนุษย์ ใช้ในการซื้อขายสินค้าผิดกฎหมาย และถูกใช้ประโยชน์ภายใน “เศรษฐกิจมืด” เป็นหลัก

Levine กล่าวว่า

“ในตอนท้ายของวันคุณมองไปที่ Bitcoin และถามตัวเองว่า ‘จุดประสงค์ของ Bitcoin คืออะไร?’ และคุณก็ตระหนักดีว่าตอนนี้มันกำลังถูกใช้โดยเศรษฐกิจมืด … ผู้คนใช้สิ่งนั้นเพื่อซื้อยา ซื้อปืน ซื้อผู้คน และนั่นเป็นสิ่งที่เจ้าสกุลเงินเหล่านี้ทำได้ดี และทำได้ดีมากในตอนนี้”

Levine ระบุว่าเขาไม่เห็นอนาคตสำหรับไม่ว่าจะในหนทางไหน ๆ เลย ไม่เพียงแต่มันจะไม่ใช่การสร้างมูลค่า แต่เขายังตั้งข้อสังเกตว่าหาก Cryptocurrencies ไม่สามารถแก้ปัญหาใด ๆ ได้ แสดงว่าสกุลเงินเหล่านี้ไม่มีคุณค่า

“ในหลาย ๆ กรณีเมื่อคุณพยายามกำหนดว่าปัญหาคืออะไรที่สกุลเงินดิจิทัลกำลังแก้ปัญหา และคำตอบของมันก็คือ ไม่มีเลย”

ผู้ประกอบการชาวอิสราเอลกล่าวว่า แท้ที่จริงสังคมมีความสามารถในการจัดเก็บความมั่งคั่ง และความสามารถในการทำธุรกรรมดิจิทัลอยู่แล้ว คริปโตจึงไม่ได้มีบทบาทอะไรมากนัก

มุมมองของผู้ประกอบการรายนี้ได้เป็นการสะท้อนให้เห็นความคิดของเหล่าผู้ต่อต้าน Crypto ที่คอยอ้างอยู่เสมอว่า Cryptocurrencies รวมถึง Bitcoin ถูกใช้ในตลาดเว็บมืดที่มีการขาย และซื้อบริการ และสินค้าที่ผิดกฎหมายเป็นหลัก แม้ว่ากรณีของการทำธุรกรรม Bitcoin บนตลาดเว็บมืดจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปีที่แล้ว แต่การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการยอมรับ Bitcoin ทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 700%

ถ้า Crypto ไม่ดีจริง แล้วทำไมเหล่าสถาบันหลักจึงเทความสนใจมาอย่างล้นหลาม

มุมมองที่ถูกนำเสนอมาข้างต้นนั้นเป็นเพียงความคิดจากผู้ประกอบการรายหนึ่งเท่านั้น แต่ทว่าในทางกลับกัน เหล่านักลงทุนสถาบันทั้งหลายต่างแห่แหนมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลไม่เว้นแม้แต่ละวัน และนั่นก็เป็นอีกหนึ่งในปัจจัยที่เราอาจจะต้องนำมาชั่งน้ำหนักว่าทัศนะด้านบนนั้นน่าเชื่อถือมากเพียงใด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม