เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แนวโน้มของ Cryptocurrency และ Bitcoin ในปี 2021

การที่ Bitcoin เพิ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ รวมถึงการที่ราคาของสกุลเงินดิจิทัลปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาด อาจบ่งบอกถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในปีหน้า

Photo 1546074177 31Bfa593F731

ในเวลาเพียงหนึ่งปีผลกำไรของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจากระดับ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นมากกว่า 24,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งการเพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์เหล่านี้เกิดจากเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเพิ่มขึ้นของอัตราเงินเฟ้อ, การอ่อนค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ และการเพิ่มการใช้ Bitcoin ของสถาบันต่าง ๆ ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ความสำเร็จของ Bitcoin ในปี 2020 ได้ทำให้สถานการณ์ของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดดียิ่งขึ้น เนื่องจากการประสบผลความสำเร็จที่ผ่านมา และจำนวนการสนับสนุนจากสถาบันต่าง ๆ  ทำให้เรา “ไม่สามารถเพิกเฉยต่อ Bitcoin อีกต่อไปได้”

บริษัท และธนาคารต่าง ๆ จะนำสกุลเงินดิจิทัลของตนเองมาปรับใช้

เมื่อ Bitcoin กลายเป็นการเงินกระแสหลักมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนเริ่มเข้าใจถึงความคิดที่ว่าในปัจจุบันยุคของดอลลาร์ดิจิทัลมาถึงแล้ว ด้วยเหตุนี้ Facebook จึงได้นำแนวคิดดังกล่าวมาใช้ โดยได้ให้กำเนิดโครงการ Stablecoin ของทางบริษัทเอง ที่ถูกขนานนามว่า Diem เพื่อไม่ให้ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง และถูกลืมใน Digital wave ครั้งนี้

นอกจากนี้ทางธนาคารกลางในหลายต่อหลายประเทศ ยังได้สำรวจแนวคิดในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ขึ้นมาเสียเอง ซึ่งทางด้านประเทศจีนนั้นก็ไม่น้อยหน้าใคร ด้วยการเป็นผู้นำในการดำเนินการขั้นตอนสุดท้ายของการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยสกุลเงินดิจิทัล

การดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของ Biden อาจหมายถึง ชุดกฎหมายใหม่สำหรับสกุลเงิน Crypto

ไม่ต้องพูดก็รู้กันดีว่า ทรัมป์ ไม่ได้เป็นมิตรกับสกุลเงิน Crypto มากนักในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี โดยเขาได้กล่าวอย่างเปิดเผยว่า “เขาไม่ได้เป็นแฟนคลับของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ”

เมื่อ โดนัลด์ ทรัมป์ พ้นจากตำแหน่ง และได้มีประธานาธิบดีคนใหม่อย่าง Biden เข้าเพื่อเข้ามาดูแลกิจการของสหรัฐฯ ทำให้อุตสาหกรรม Cryptocurrency เกิดความหวังเช่นเดียวกัน โดยหลาย ๆ คนต่างรอคอยว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ อาจส่งผลให้มีการยอมรับในสกุลเงิน Crypto มากขึ้น

อย่างไรก็ตามข้อเท็จจริงที่ว่าการที่ Biden กุมบังเหียนนั้นจะเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรมากขึ้นสำหรับการเติบโตของสกุลเงิน Crypto นั้นเป็นแค่การตั้งข้อสันนิษฐานเท่านั้น เนื่องจาก Biden ไม่ได้แสดงความสนใจในด้าน Bitcoin หรือ Cryptocurrencies เป็นพิเศษ ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งของเขา

แต่ท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนก็คือ Digital wave ที่เป็นผลมาจากการระบาดอย่างต่อเนื่องของ Covid-19 และทำให้อัตราการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดได้เพิ่มขึ้นมากในปีนี้

อุตสาหกรรม Crypto จะได้รับความสนใจผ่านทาง Bitcoin

วิวัฒนาการของ Bitcoin ในปี 2020 ถือเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น เนื่องจากปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลได้รับความสนใจจากนักลงทุนจากสถาบันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MicroStrategy, PayPal, Square และ Grayscale ที่ซึ่งได้กระจายทุนสำรองเงินตราของบริษัทตนเพิ่มเข้ามาลงทุนใน Bitcoin มากขึ้น ทำให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลพุ่งสูงเสียดฟ้า

ปี 2021 อาจจะเป็นปีที่ Bitcoin จะถูกนำมาใช้เพื่อเป็นวิธีการชำระเงินมากขึ้น เนื่องจาก PayPal ได้ดำเนินการในเรื่องนี้ไปแล้ว ใครจะรู้ล่ะ บริษัทอื่น ๆ ก็อาจเปิดตัวตัวเลือกการชำระเงินแบบใหม่นี้เช่นกันเพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดการเงินยุคใหม่ได้

นอกจากนี้ เนื่องจาก BTC ถูกจับตามองมากขึ้นอาจนำไปสู่การผสานรวมของสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ DeFi รวมถึง Blockchain ทั้งหมดก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม