เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Crypto สะท้อนถึง “ความต้องการที่แท้จริง” มากขึ้นเรื่อย ๆ

Mark Cuban มหาเศรษฐีผู้ที่เชื่อมั่นในคริปโตว่าเป็นสกุลเงินแห่งโลกอนาคต ได้ออกมาชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการเติบโตของอุตสาหกรรมด้วยความต้องการที่กำลังก่อตัวขึ้น ทั้งยังแสดงข้อด้อยที่ยังคอยขัดขวางไม่ให้โปรเจคมากมายก้าวไปถึงจุด ๆ นั้น

Mark Cuban 1

วันนี้ Mark Cuban นักลงทุนมหาเศรษฐีเจ้าของทีมบาสชื่อดังใน NBA อย่าง Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งกระทู้บน Twitter ของเขาโดยพุ่งความสำคัญไปยังสถานะในปัจจุบัน และในอนาคตของเทคโนโลยี และการลงทุนบล็อกเชน ที่ซึ่งในท้ายที่สุดการเกิดขึ้นของสิ่งเหล่านี้สามารถสรุปได้ว่าในขณะที่มันมีอุปสรรคเกี่ยวกับการยอมรับ แต่ทว่าราคาสินทรัพย์ของมันนั้นกำลังสะท้อนให้เห็นถึง “อรรถประโยชน์” และ “อุปสงค์” ที่แท้จริงมากขึ้นเรื่อย ๆ และในที่สุดวันนั้นก็จะมาถึงเมื่อ Crypto “เติบโตเต็มที่จนถึงจุดที่เราสงสัยว่าเราเคยใช้ชีวิตอย่างไรโดยไม่มีมัน”

Cuban ได้ตั้งข้อสังเกตว่ากรอบการกำหนดราคาสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่เติบโตขึ้นมักจะเป็นผลพลอยได้จากการใช้งานในปัจจุบันเมื่อเทียบกับยูทิลิตี้ในการเก็งกำไร ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดี แต่ทว่าเหล่านักพัฒนาทั้งหลายนั้นขาดความรู้ความเข้าใจทางการตลาด และนั่นเป็นปัญหาอย่างมาก

“การมี TPS มากขึ้น และค่าธรรมเนียมก๊าซที่ลดลงนั้นไม่เพียงพอ” และนี่เป็นความท้าทายสำหรับ L1 และ L2

* TPS ย่อมาจาก Transaction Processing System ซึ่งหมายถึง ระบบการประมวลผลทางธุรกิจ*

เขาตั้งข้อสังเกตว่าเขามักจะทำให้ทีมนักพัฒนาบางส่วน “สับสน” เมื่อเขาถามเกี่ยวกับ “ผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ยอดขายเป็นดอลลาร์ อัตรากำไรขั้นต้น และผลกำไร” แต่มาตรวัดเหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากในสมรภูมิคริปโต ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาระบุว่าเป็นสนามที่มีการแข่งขันสูง

นอกจากปัญหาด้านการตลาดแล้วเจ้าของ Dallas Mavericks ยังกล่าวอีกว่าการขาดความเข้าใจอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับกลไกที่สำคัญ เช่น การกำกับดูแลโปรโตคอลจะขัดขวางการเติบโตในอุตสาหกรรมนี้ เขามองว่า ณ ปัจจุบันยังมีการดำเนินการไม่เพียงพอเพื่อ “เน้นย้ำถึงการกำกับดูแลผลกระทบที่สามารถมีได้บนแพลตฟอร์ม และผลิตภัณฑ์ / บริการของพวกเขา”

อย่างไรก็ตามในที่สุดเขาเชื่อว่าการมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลจะกลายเป็นมาตรฐานแก่อุสาหกรรม และสร้างแต่สิ่งที่ดีงาม

“ฉันคิดว่าเมื่อเวลาผ่านไปผู้ใช้ทุกคนคาดหวังการกำกับดูแล และส่วนใหญ่จะมีส่วนร่วมด้วยการโหวตอย่างน้อยที่สุด แต่ทุกวันนี้ไม่ค่อยมีใครเข้าใจ และนั่นกำลังทำให้บางแพลตฟอร์มเติบโตขึ้น”

เมื่อ Crypto เหรียญใดเหรียญหนึ่งได้ก้าวมาถึงในช่วงที่ผู้ใช้ต้อง “ได้รับการศึกษา และผลิตภัณฑ์ และบริการต้องสามารถขาย และส่งมอบได้ตามสัญญาเริ่มต้น” จากนั้นสินทรัพย์ดิจิทัล “สามารถเติบโตเต็มที่จนถึงจุดที่เราสงสัยว่าเราเคยใช้ชีวิตอย่างไรโดยไม่มีมัน”

นสอกจากนี้ Cuban ยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซีในช่วงปลายปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเน้นย้ำการสนับสนุน BTC และ Dogecoin ในฐานะตัวเลือกการชำระเงินของเขาหลังจากคำพูดที่ดูหมิ่นจากเพื่อนมหาเศรษฐี Elon Musk ที่อาจทำให้ตลาดล่มลงได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
ประธาน Asic

ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้