เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ปริมาณการขุดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นหลังจีนสั่งแบน

นักลงทุนรายย่อยในไทยพากันซื้ออุปกรณ์ขุดคริปโต หลังนักขุดชาวจีนเทขายในราคาถูก ส่งผลให้ปริมาณการขุดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ปริมาณการขุดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นหลังจีนสั่งแบน

สำนักข่าว Al Jazeera รายงานเมื่อวันพุธที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมาระบุว่าการขุดคริปโตเคอเรนซีในประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก หลังผู้ประกอบการชาวไทย และ นักธุรกิจคริปโตได้ใช้ประโยชน์จากการที่สาธารณรัฐประชาชนจีนบังคับใช้กฎหมายครั้งใหญ่ในการแบนคริปโตภายในประเทศอย่างจริงจังตั้งแต่เดือนกันยายน เป็นต้นมา ด้วยการเข้าซื้อเครื่องขุดจากชาวจีนที่จำเป็นต้องยอมกำจัดเครื่องขุดคริปโตทิ้ง และ ขายในราคาที่ถูกลง ซึ่งหนึ่งในนักขุดคริปโตรายหนึ่งอ้างว่าเขาได้ดำเนินการจัดตั้งเครื่องขุดคริปโตขนาดเล็กที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในราคาประมาณ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ สิ่งเหล่านี้ได้ส่งผลให้ปริมาณการขุดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ราคาที่ถูกลงทำให้การขุดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้น

ปริมาณการขุดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นหลังจีนสั่งแบน

ในขณะเดียวกันนายพงศกร พงศ์ทวีนันท์ ผู้ประกอบการรายหนึ่งได้เริ่มเปิดธุรกิจทำหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ขุดเหรียญคริปโตในประเทศไทย กล่าวว่าทางบริษัทของเขาได้ขายวงจรรวมเฉพาะแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมาเพื่อขุด Bitcoinโดยเฉพาะจากประเทศจีนอย่าง ASIC ให้กับนักลงทุนรายย่อยในประเทศไปในจำนวนหลายร้อยเครื่องด้วยกัน ซึ่งราคาของ ASICs เช่น Bitmain Antminer SJ19 Pro นั้นได้ร่วงลงมากว่า 30%

นอกจากนี้นาย พงศกรยังเชื่อว่าความนิยมที่เพิ่มขึ้นจากการขุดคริปโตสำหรับนักลงทุนรายย่อยในประเทศไทยนั้นเกิดขึ้นจากการที่ผู้คนกำลังมองหาแนวทางที่สามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับพวกเขา เช่นเดียวกันกับ เหล่านักลงทุนที่ต่างก็พยายามมองข้อดีที่สินทรัพย์ดิจิทัลจะสามารถให้ได้ในอนาคต

กระแสการยอมรับคริปโตในไทยกำลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ความนิยมจากการขุดคริปโตที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทยนั้นเกิดขึ้นพร้อม ๆ กับกระแสการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ จะเห็นได้จากผลประกอบการของแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตที่เพิ่มขึ้นมาถึง 6.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 จากมูลค่า 538 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปีที่แล้ว

ปริมาณการขุดคริปโตในไทยเพิ่มขึ้นหลังจีนสั่งแบน

ความต้องการของสถาบันการเงินที่มีต่อคริปโตในไทยนั้นก็เพิ่มขึ้นมาเช่นเดียวกัน ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เข้าซื้อหุ้นบริษัท Bitkub แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตอันดับ 1 ในไทยด้วยสัดส่วน 51% คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 537 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามประเทศไทยไม่ได้เป็นเพียงประเทศเดียวที่กำลังพัฒนาเหมืองคริปโต และ ได้รับประโยชน์จากการหาทางออกของเหล่านักขุดชาวจีน หลายประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา, คาซัคสถาน และ รัสเซียต่างก็มีอัตราการขุดคริปโตจากบริษัทหน้าใหม่หลั่งไลเพิ่มเข้ามาจำนวนมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022
Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse Etf จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse ETF จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity Investments ได้ยื่นจัดตั้งกองทุน ETF metaverse ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ โดยกองทุนนี้จะมุ่งเน้นไปที่บริษัทที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ metaverse
ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

Vladimir Putin ประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวว่า ธรรมชาติของคริปโตที่ผันผวนนั้นเป็นความเสี่ยงต่อนักลงทุน แต่การขุดสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นประโยชน์ต่อรัสเซีย
Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น