งานเข้า! เหมืองขุด Crypto ในเท็กซัส ล้มระนาว

เหมืองขุด Crypto ในเท็กซัสจำนวนมากต้องหยุดทำงานกันอย่างฉับพลันเนื่องจากต้านทานสภาพอากาศอันเลวร้ายไม่ไหว

งานเข้า! เหมืองขุด Crypto ในเท็กซัส ล้มระนาว

แม้เท็กซัส จะถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีศักยภาพ และเป็นแหล่งที่ตั้งของเหมืองขุดคริปโตมากมาย แต่ทว่าเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นได้เสมอ โดยล่าสุดเหล่าเหมืองขุด Crypto ในเท็กซัสจำนวนมากจำเป็นต้องหยุดเครื่องจักรทำมาหาเงินของพวกเขาก่อนที่มันจะพังลงตรงหน้า เนื่องจากสู้กับความร้อนจัดในพื้นที่ไม่ได้

เหมืองขุด Crypto ในเท็กซัส ล้มระนาว

ด้วยความที่ ณ ปัจจุบัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังประสบปัญหาคลื่นความร้อนที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งทำให้อุณหภูมิท้องถิ่นอยู่สูงกว่า 100 องศาฟาเรนไฮต์ หรือคิดเป็น 38 องศาเซลเซียส ได้ทำให้ผู้คนจำนวนมาก ‘ต้านทาน’ ความร้อนเหล่านี้ไม่ไหว และมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

ปัจจัยทั้งหมดทั้งมวลนี้ได้ผลักดันให้คณะกรรมการความน่าเชื่อถือทางไฟฟ้าแห่งเท็กซัส (Electric Reliability Commission of Texas: ERCOT) ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบการดำเนินงานโครงข่ายไฟฟ้าของรัฐ ออกมาเรียกร้องให้ชาวเท็กซัส และธุรกิจต่าง ๆ ประหยัดพลังงานไฟฟ้า เพื่อเก็บไว้ใช้กับสิ่งที่จำเป็น

เหตุผลข้างต้นได้ทำให้เหมืองขุด Crypto จำนวนมากได้หยุดการดำเนินงานลง เนื่องจากพวกเขามีความกลัวว่าพลังงานไฟฟ้าของรัฐอาจไม่สามารถตอบสนองความต้องการไฟฟ้าของผู้คนในท้องถิ่น เช่น การเปิดเครื่องปรับอากาศเป็นเวลานาน

Core Scientific หนึ่งในผู้ขุด Crypto ที่หยุดการดำเนินงาน ได้ออกมาชี้แจงเหตุผลในการพักโรงงานของเขา โดยระบุว่ามันเป็นไปเพื่อช่วยเหลือผู้คนในเท็กซัส และเซิร์ฟเวอร์ Core Scientific ASIC ทั้งหมดในรัฐจะยังคงปิดจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

ใจเขา ใจเรา

เหมือง Crypto จำนวนมากในเท็กซัสได้ให้ความร่วมมือกับทาง ERCOT โดยสมัครใจในการจัดการการใช้พลังงานตามความจำเป็นเพื่อให้แน่ใจโครงข่ายพลังงานไฟฟ้าของ ERCOT จะไม่รับภาระการใช้ไฟฟ้าที่หนักเกินไปจนพังทลาย ซึ่งเป็นเรื่องปรกติที่ระบบไฟฟ้าต้องการความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างอุปสงค์ และอุปทานเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานของมันจะราบรื่น

นอกจากนี้ ความต้องการการใช้ไฟฟ้าของเท็กซัสอาจพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 79,615 เมกะวัตต์ (MW) แถม ERCOT ยังได้รายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (10 กรกฎาคม) ด้วยว่าพลังงานลมนั้นสามารถ “ผลิตไฟฟ้าได้น้อยกว่าที่เคยผลิตในช่วงเวลาดังกล่าวอย่างมีนัยสำคัญ” โดยคาดว่าจะมีกำลังการผลิตน้อยกว่า 8% ตามความต้องการ แปลว่าระบบไฟฟ้าในรัฐกำลังรับภาระที่หนักเอาการ

ทั้งนี้ สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เหมืองที่ลงทะเบียนกับ ERCOT พร้อมที่จะปิดไฟฟ้าตามทิศทางของ ERCOT เนื่องจากอุณหภูมิที่สูงผิดปกติ ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกับ Core Scientific  ซึ่งก็คือเพื่อความสะดวกสบายของผู้คนในท้องที่นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

เรียกได้ว่าชาวสวีเดนนั้นไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยพวกเขาระบุว่าอยากให้พลังงานไฟฟ้าในประเทศถูกใช้กับกิจกรรมที่สามารถสร้างงานได้จริง ๆ
บริษัทขุดเฮ! ค่าใช้จ่ายในการขุดบิทคอยน์ต่ำสุดในรอบ 10 เดือน

บริษัทขุดเฮ! ค่าใช้จ่ายในการขุดบิทคอยน์ต่ำสุดในรอบ 10 เดือน

แม้ตลาดจะยังอยู่ในขาลง แต่เหล่าบริษัทขุดจำนวนมากกำลังฉลองชัยไปกับข่าวดีที่ว่าค่าใช้จ่ายในการขุด BTC หล่นมาอยู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน ซึ่งสะท้อนว่าพวกเขามีโอกาสในการทำกำไรมายิ่งขึ้น
บริษัทขุดคริปโต CleanSpark เสริมทัพเครื่องขุดอีก 1,000 ตัว

บริษัทขุดคริปโต CleanSpark เสริมทัพเครื่องขุดอีก 1,000 ตัว

บริษัทขุดคริปโต CleanSpark ได้ทำการซื้ออุปกรณ์ขุดคริปโตเพิ่มอีกมากกว่า 1,000 เครื่องเพื่อให้ผลประกอบการของเขาสูงขึ้นไปอีก!
ขุดเหมือง คริปโต

เปิดทาง! รัสเซียเริ่มเดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมือง คริปโตแล้ว

รัสเซียเห็นชอบร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองเหรียญคริปโตแล้ว หากผ่านร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้แล้ว ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักขุดเหมืองทุกคน