การลงทุน Crypto ในรัสเซีย เสมือนเดินท่ามกลางทุ่นระเบิด

หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของธนาคารกลางรัสเซียกล่าวเปรียบเทียบการลงทุน Crypto ในรัสเซียไม่ต่างอะไรกับโครงการปิรามิด (ธุรกิจที่ไม่ยั่งยืน)

การลงทุน Crypto ในรัสเซีย เสมือนเดินท่ามกลางทุ่นระเบิด

Sergey Shvetsov รองผู้ว่าการคนแรกของธนาคารกลางรัสเซีย (Bank of Russia) กล่าวแสดงความกังวลต่อการลงทุนคริปโตในรัสเซียในการสัมภาษณ์เมื่อวันพุธ โดยเตือนถึงความเสี่ยงในการลงทุน crypto ในรัสเซียว่าอาจส่งผลกระทบเชิงลบมากกว่าเชิงบวก 

Shvetsov กล่าวว่า Bitcoin เปรียบเสมือน “ปิรามิดทางการเงินทางเทคโนโลยี” ที่เหล่านักลงทุนยอมขายบ้านหรือกู้เงินเพื่อลงทุนและหวังถึงผลตอบแทนมหาศาลจากการลงทุนคริปโต ทั้ง ๆ ที่รับรู้ถึงความเสี่ยงที่อาจทำให้หมดตัว

การลงทุน Crypto ในรัสเซียไม่ต่างกับเดินท่ามกลางทุ่นระเบิด

Shvetsov เปรียบการลงทุนคริปโตในรัสเซีย เหมือนการเดินเข้าสู่เขตที่วางทุ่นระเบิดวางอยู่ ซึ่งต่างคนต่างก็ต้องช่วยตนเองและไม่มีใครคอยช่วยพวกเขาเหล่านั้นได้ เช่นเดียวกับที่รัฐบาลรัสเซียจะไม่รับผิดชอบความเสียหายจากการลงทุนคริปโต 

“There is no need to walk where you are not protected by the Russian Federation, where your money would be simply taken away, and you will not be able to do anything about it.”

Sergey Shvetsov

เมื่อปีที่แล้ว Bank of Russia ได้สั่งห้ามธนาคารในประเทศให้บริการที่เกี่ยวข้อง crypto โดย Shvetsov ได้แสดงความคิดเห็นเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐดำเนินการเพื่อป้องกันการลงทุน crypto รัสเซียที่มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประชาชนที่ขาดรู้ความเข้าใจ

จากข้อมูลของสภาทองคำโลกพบว่า Cryptocurrency ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับที่ 5 ของรัสเซีย รองจากบัญชีออมทรัพย์ เงินตราต่างประเทศ อสังหาริมทรัพย์ และประกันชีวิต โดยในปีที่แล้วมีการลงทุนทองคำได้รับความนิยมน้อยกว่าเล็กน้อย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด