Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม
  • Crypto Fear and Greed Index อยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบสี่เดือน
  • ราคาบิทคอยน์ที่ร่วงลงสู่ 42,100 ดอลลาห์ ทำให้ความเชื่อมั่นในตลาดแย่ลง
  • ล่าสุดที่ Crypto Fear and Greed Index ลงมาต่ำระดับนี้คือเมื่อเดือนกรกฎาคม 2021 ก่อนที่จะกลับตัวในเวลาต่อมา

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาที่ราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ 30,000 ดอลลาห์ 

สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากท่ีราคา BTC ดิ่งลงสู่ 42,100 ดอลลาร์เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว โดยมีมูลค่าการล้างพอร์ต (liquidation) มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ และดูเหมือนว่าความเชื่อมั่นของตลาดจะไม่ได้ฟื้นตัวขึ้นหลังจากนั้น ทำให้แนวโน้มตลาดหมียังคงดำเนินต่อไป

Crypto Fear and Greed Index ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

บิทคอยน์ลดลงถึง 20,000 ดอลลาร์ นับตั้งแต่แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 69,000 ดอลลาร์ไปเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน โดยราคาลดลงสู่ 42,100 ดอลลาร์เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ทำให้เกิดเหตุการณ์การล้างพอร์ตครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว และถึงแม้ราคาจะฟื้นตัวขึ้นที่ 48,000 ดอลลาร์ตั้งแต่นั้นมา ดูเหมือนว่าความเชื่อมั่นจะแย่ลงอย่างมาก เห็นได้จาก Crypto Fear and Greed Index ที่ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ที่แตะ 71 เมื่อเดือนที่แล้ว

ดัชนี Crypto Fear and Greed Index อยู่ที่ระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม ซึ่งตอนนั้นอยู่ที่ 10 ก่อนที่จะมุ่งสู่ 69,000 ในที่สุด โดยปกติแล้ว ระดับต่ำกว่า 20 บ่งชี้ว่าการกลับตัวนั้นใกล้เข้ามาแล้ว และอาจเป็นโอกาสในการเข้าซื้อ ก่อนที่ราคาจะดีดตัวขึ้น อย่างไรก็ตาม ดัชนีนี้เพียงอย่างเดียวไม่อาจยืนยันการเคลื่อนไหวของราคาได้ นักลงทุนควรดูปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วยเช่นกัน

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น