Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้เชี่ยวชาญ Crypto เห็นว่า Bitcoin จะมาแทนที่เงินสดได้ใน 20 ปี

ในการสำรวจครั้งใหม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลและฟินเทคจำนวนหนึ่งคาดว่าสถานะ “hyperbitcoinization” จะเกิดขึ้นภายในปี 2040

What Is Bitcoin.jpeg 1

ในการสำรวจครั้งใหม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลและฟินเทคจำนวนหนึ่งคาดว่าสถานะไฮเปอร์บิตคอยน์ไนซ์จะเกิดขึ้นภายในปี 2040 แม้ราคาปัจจุบันของบิทคอยน์ (BTC) จะตกต่ำลงแต่นั่นก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการมองโลกในแง่ดีของผู้เชี่ยวชาญบางคนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในการสำรวจใหม่โดยแพลตฟอร์มเปรียบเทียบการเงินส่วนบุคคล Finder.com ครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่า Bitcoin จะแซงหน้าเงินทั่วไปหรือสกุลเงินที่ออกโดยธนาคารกลางภายในปี 2040

ในขณะที่การสุ่มตัวอย่างค่อนข้างแคบ — Finder.com กล่าวว่ารายงานนี้อ้างอิงจากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัล 42 คน แสดงให้เห็นว่าราคาบิทคอยน์ตกจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนเมษายนไม่ได้ส่งผลกระทบต่อมุมมองระยะยาวของมืออาชีพด้านสกุลเงินดิจิทัล

การสำรวจพบว่า 50% ของผู้ตอบแบบสอบถามคาดหวังว่าจะได้เห็นช่วงเวลาที่บิทคอยน์แซงหน้าการเงินโลกหรือที่เรียกว่าไฮเปอร์บิตคอยน์ไนซ์ภายใน 20 ปีข้างหน้า หนึ่งในสามของผู้เข้าร่วมเชื่อว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นก่อนปี 2035 ในขณะที่ 44% คาดการณ์ว่าบิทคอยน์จะไม่มีวันกลายเป็นรูปแบบที่โดดเด่นของการเงินโลก

301 Scaled 2526X1263 1

การเคลื่อนไหวของเอลซัลวาดอร์เพื่อยอมรับว่าบิทคอยน์เป็นเงินที่ถูกกฎหมายเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการยอมรับ BTC ของประเทศกำลังพัฒนาเป็นสกุลเงินหลัก ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่กล่าว 33% ของผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลคาดว่าสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมจะกลายเป็นรูปแบบเงินที่พบบ่อยที่สุดในประเทศกำลังพัฒนาภายใน 10 ปีข้างหน้า อีก 21% เชื่อว่าเราจะเห็นการยอมรับ แต่จะใช้เวลา 10 ปีหรือมากกว่านั้น

ในการให้สัมภาษณ์พิเศษ Dan Held หัวหน้าฝ่ายการเติบโตของ Kraken บอกกับ Cointelegraph ว่าบิทคอยน์มีโอกาสที่ดีที่จะกลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลก แต่จะใช้เวลาอย่างน้อย 10 ปี เขากล่าวว่าในประเทศกำลังพัฒนาบิทคอยน์นั้นมีค่ามากสำหรับการหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์ ในขณะที่ในโลกตะวันตกบิทคอยน์นั้นมีความน่าดึงดูดใจเนื่องจากเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากการพิมพ์เงินของธนาคารกลาง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว