ผู้เชี่ยวชาญ Crypto เห็นว่า Bitcoin จะมาแทนที่เงินสดได้ใน 20 ปี

ในการสำรวจครั้งใหม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลและฟินเทคจำนวนหนึ่งคาดว่าสถานะ “hyperbitcoinization” จะเกิดขึ้นภายในปี 2040

What Is Bitcoin.jpeg 1

ในการสำรวจครั้งใหม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลและฟินเทคจำนวนหนึ่งคาดว่าสถานะไฮเปอร์บิตคอยน์ไนซ์จะเกิดขึ้นภายในปี 2040 แม้ราคาปัจจุบันของบิทคอยน์ (BTC) จะตกต่ำลงแต่นั่นก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการมองโลกในแง่ดีของผู้เชี่ยวชาญบางคนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในการสำรวจใหม่โดยแพลตฟอร์มเปรียบเทียบการเงินส่วนบุคคล Finder.com ครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่า Bitcoin จะแซงหน้าเงินทั่วไปหรือสกุลเงินที่ออกโดยธนาคารกลางภายในปี 2040

ในขณะที่การสุ่มตัวอย่างค่อนข้างแคบ — Finder.com กล่าวว่ารายงานนี้อ้างอิงจากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัล 42 คน แสดงให้เห็นว่าราคาบิทคอยน์ตกจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนเมษายนไม่ได้ส่งผลกระทบต่อมุมมองระยะยาวของมืออาชีพด้านสกุลเงินดิจิทัล

การสำรวจพบว่า 50% ของผู้ตอบแบบสอบถามคาดหวังว่าจะได้เห็นช่วงเวลาที่บิทคอยน์แซงหน้าการเงินโลกหรือที่เรียกว่าไฮเปอร์บิตคอยน์ไนซ์ภายใน 20 ปีข้างหน้า หนึ่งในสามของผู้เข้าร่วมเชื่อว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นก่อนปี 2035 ในขณะที่ 44% คาดการณ์ว่าบิทคอยน์จะไม่มีวันกลายเป็นรูปแบบที่โดดเด่นของการเงินโลก

301 Scaled 2526X1263 1

การเคลื่อนไหวของเอลซัลวาดอร์เพื่อยอมรับว่าบิทคอยน์เป็นเงินที่ถูกกฎหมายเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการยอมรับ BTC ของประเทศกำลังพัฒนาเป็นสกุลเงินหลัก ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่กล่าว 33% ของผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลคาดว่าสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมจะกลายเป็นรูปแบบเงินที่พบบ่อยที่สุดในประเทศกำลังพัฒนาภายใน 10 ปีข้างหน้า อีก 21% เชื่อว่าเราจะเห็นการยอมรับ แต่จะใช้เวลา 10 ปีหรือมากกว่านั้น

ในการให้สัมภาษณ์พิเศษ Dan Held หัวหน้าฝ่ายการเติบโตของ Kraken บอกกับ Cointelegraph ว่าบิทคอยน์มีโอกาสที่ดีที่จะกลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลก แต่จะใช้เวลาอย่างน้อย 10 ปี เขากล่าวว่าในประเทศกำลังพัฒนาบิทคอยน์นั้นมีค่ามากสำหรับการหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์ ในขณะที่ในโลกตะวันตกบิทคอยน์นั้นมีความน่าดึงดูดใจเนื่องจากเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากการพิมพ์เงินของธนาคารกลาง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น