เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ยอดขาย Crypto Art กำลังพุ่งสูงขึ้นเนื่องจากตลาด Non-Fungible Token (NFT) ได้รับความนิยม

นี่เป็นอีกครั้งที่หน้าประวัติศาสตร์จะต้องจารึกถึงราคาขายอันมหาศาลของงานศิลปะสายเลือดคริปโต โดยการปิดการขายครั้งนี้เกิดหลังจากที่ Crypto Art ชิ้นแรก ถูกขายไปเพียง 3 เดือนเท่านั้น แถมมันยังทำมูลค่าแซงหน้าชนิดที่ว่าเทียบไม่ติดฝุ่นเลยทีเดียวเชียว

Nft Painting Of Buterin.png

ล่าสุดได้มีการพาดหัวข่าวเกี่ยวกับ Crypto Art ที่ถูกซื้อและขายในลักษณะเดียวกันกับโทเค็นประเภท Non-Fungible Tokens (NFT) อย่าง ERC-721 โดยมีเนื้อหาระบุว่ายอดขาย Crypto Art ได้ทำลายสถิติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตลาดที่เกิดขึ้นใหม่นี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ณ ขณะนี้ยังไม่มีความแน่นอนก็ตาม อ้างอิงจากข้อมูลของ DappRadar บริษัทวิเคราะห์ และเก็บรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ

งานศิลปะ Crypto Art ขายได้มากกว่า 100,000 ดอลาร์สหรัฐ

ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSIam ได้เคยรายงานถึงการซื้อ Crypto Art ด้วยราคาอย่างน้อย 100,000 ดอลาร์สหรัฐ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ผลงานศิลปะ “Matt Kane’s Right Place & Right Time” ได้ถูกวางขายอย่างไม่ทันคาดคิดบน Async.art  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายใต้ตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่นี้

และล่าสุดก็เกิดข่าวดีสำหรับนักสรรสร้างลายเลือดคริปโตอย่างต่อเนื่อง โดยจากการรายงานได้ระบุว่า

Nft Painting Of Buterin Full

“ในตอนนี้หลังจากเวลาผ่านไปไม่ถึง 3 เดือนเท่านั้น ราคางานศิลปะ Crypto ชิ้นที่สองก็พุ่งขึ้นสูงถึง 140,000 ดอลลาร์สหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภาพศิลปะดังกล่าวที่เป็นรูปที่ Vitalik Buterin แห่ง Ethereum แต่งตัวเหมือนนายแบบยุคกลางกำลังเอนกายอยู่บนเก้าอี้กำมะหยี่ ซึ่งภาพนี้ได้สร้างสถิติใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งสิ่งแทนโทเค็น NFT ชิ้นนี้ขายได้ในราคา 260 ETH คิดเป็นเงินมากกว่า 141,000 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ปัจจุบัน”

ซึ่งการขายภาพศิลปะชิ้นที่ 2 นี้ถือเป็นผลงาน Crypto Art ที่ถูกซื้อด้วยเงินดอลลาร์มากที่สุด แซงหน้างานชิ้นแรกไปโดยปริยาย

การเสาะหาหลุมหลบภัยของเหล่านักลงทุน

โรค Coronavirus (COVID-19) ก่อให้เกิดความผันผวนทางเศรษฐกิจทั่วโลก และเหตุการณ์ดังกล่าวได้กระตุ้นให้เหล่านักลงทุนพากันแสงหาสินทรัพย์ที่สามารถคงมูลค่าเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย (Store of Value) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตลาด Crypto Art ได้รับความสนใจในช่วงนี้

DappRadar ยอมรับว่า

“แนวโน้มดังกล่าวดูเหมือนจะได้รับแรงหนุนจากปัจจัยสำคัญบางประการที่อาจรวมไปถึงการที่เหล่านักลงทุนต่างก็กำลังมองหาสินทรัพย์ประเภท Store of Value ที่มีความเสี่ยงต่ำ และพื้นที่การลงทุนที่กำลังได้รับความสนใจ เนื่องจากแพลตฟอร์มต่าง ๆ พยายามที่จะรวมเอากลไกของ DeFi เช่น การนำ NFT มาใช้เป็นหลักประกัน, การประกันภัย และการมอบบริการดูแล Token ให้กับกลุ่มผู้ใช้งานที่จงรักภักดี (Loyal Users) กับองค์กร”

ผลงานศิลปะ Crypto ดังกล่าวได้ทำให้นักลงทุนมองเห็นความคุ้มค่าในการลงทุน เนื่องจากผลงานเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นชิ้นงานที่ไม่เหมือนใคร ตัวอย่างเช่น ผลงาน Matt Kane’s ‘Right Place & Right Time’ ซึ่งเป็นงานศิลปะคริปโตชิ้นแรกที่ทำราคาทะลุ 100,000 ดอลาร์สหรัฐ ถือเป็นงานศิลปะที่มีความโดดเด่นเนื่องด้วยภาพดังกล่าวนั้นสามารถสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ได้ในทุกวัน

มากไปกว่านั้น ภาพศิลปะชิ้นแรกยังประกอบไปด้วยเลเยอร์ที่ถูกตั้งโปรแกรม 24 ชั้นมาพร้อมกับความผันผวนของราคา Bitcoin ภายในเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งผลงานศิลปะชิ้นที่ 2 ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเนื่องจากชิ้นงานดังกล่าวได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการติดตั้งโปรแกรมที่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างเลเยอร์ขึ้นมาใหม่ได้ด้วยตัวเองในทุก ๆ วัน โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ แอพลิเคชันรูปแบบ Decentralized (Dapps) บนเครือข่าย Ethereum ที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแรกมีผู้เข้าใช้บริการจำนวนมากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน และหนึ่งในนั้นยังมี Rarible ที่เป็นตลาด NFT อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้