ยอดขาย Crypto Art กำลังพุ่งสูงขึ้นเนื่องจากตลาด Non-Fungible Token (NFT) ได้รับความนิยม

นี่เป็นอีกครั้งที่หน้าประวัติศาสตร์จะต้องจารึกถึงราคาขายอันมหาศาลของงานศิลปะสายเลือดคริปโต โดยการปิดการขายครั้งนี้เกิดหลังจากที่ Crypto Art ชิ้นแรก ถูกขายไปเพียง 3 เดือนเท่านั้น แถมมันยังทำมูลค่าแซงหน้าชนิดที่ว่าเทียบไม่ติดฝุ่นเลยทีเดียวเชียว

ล่าสุดได้มีการพาดหัวข่าวเกี่ยวกับ Crypto Art ที่ถูกซื้อและขายในลักษณะเดียวกันกับโทเค็นประเภท Non-Fungible Tokens (NFT) อย่าง ERC-721 โดยมีเนื้อหาระบุว่ายอดขาย Crypto Art ได้ทำลายสถิติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตลาดที่เกิดขึ้นใหม่นี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ณ ขณะนี้ยังไม่มีความแน่นอนก็ตาม อ้างอิงจากข้อมูลของ DappRadar บริษัทวิเคราะห์ และเก็บรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ

งานศิลปะ Crypto Art ขายได้มากกว่า 100,000 ดอลาร์สหรัฐ

ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSIam ได้เคยรายงานถึงการซื้อ Crypto Art ด้วยราคาอย่างน้อย 100,000 ดอลาร์สหรัฐ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ผลงานศิลปะ “Matt Kane’s Right Place & Right Time” ได้ถูกวางขายอย่างไม่ทันคาดคิดบน Async.art  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายใต้ตลาดที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่นี้

และล่าสุดก็เกิดข่าวดีสำหรับนักสรรสร้างลายเลือดคริปโตอย่างต่อเนื่อง โดยจากการรายงานได้ระบุว่า

“ในตอนนี้หลังจากเวลาผ่านไปไม่ถึง 3 เดือนเท่านั้น ราคางานศิลปะ Crypto ชิ้นที่สองก็พุ่งขึ้นสูงถึง 140,000 ดอลลาร์สหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภาพศิลปะดังกล่าวที่เป็นรูปที่ Vitalik Buterin แห่ง Ethereum แต่งตัวเหมือนนายแบบยุคกลางกำลังเอนกายอยู่บนเก้าอี้กำมะหยี่ ซึ่งภาพนี้ได้สร้างสถิติใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งสิ่งแทนโทเค็น NFT ชิ้นนี้ขายได้ในราคา 260 ETH คิดเป็นเงินมากกว่า 141,000 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ปัจจุบัน”

ซึ่งการขายภาพศิลปะชิ้นที่ 2 นี้ถือเป็นผลงาน Crypto Art ที่ถูกซื้อด้วยเงินดอลลาร์มากที่สุด แซงหน้างานชิ้นแรกไปโดยปริยาย

การเสาะหาหลุมหลบภัยของเหล่านักลงทุน

โรค Coronavirus (COVID-19) ก่อให้เกิดความผันผวนทางเศรษฐกิจทั่วโลก และเหตุการณ์ดังกล่าวได้กระตุ้นให้เหล่านักลงทุนพากันแสงหาสินทรัพย์ที่สามารถคงมูลค่าเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย (Store of Value) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตลาด Crypto Art ได้รับความสนใจในช่วงนี้

DappRadar ยอมรับว่า

“แนวโน้มดังกล่าวดูเหมือนจะได้รับแรงหนุนจากปัจจัยสำคัญบางประการที่อาจรวมไปถึงการที่เหล่านักลงทุนต่างก็กำลังมองหาสินทรัพย์ประเภท Store of Value ที่มีความเสี่ยงต่ำ และพื้นที่การลงทุนที่กำลังได้รับความสนใจ เนื่องจากแพลตฟอร์มต่าง ๆ พยายามที่จะรวมเอากลไกของ DeFi เช่น การนำ NFT มาใช้เป็นหลักประกัน, การประกันภัย และการมอบบริการดูแล Token ให้กับกลุ่มผู้ใช้งานที่จงรักภักดี (Loyal Users) กับองค์กร”

ผลงานศิลปะ Crypto ดังกล่าวได้ทำให้นักลงทุนมองเห็นความคุ้มค่าในการลงทุน เนื่องจากผลงานเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นชิ้นงานที่ไม่เหมือนใคร ตัวอย่างเช่น ผลงาน Matt Kane’s ‘Right Place & Right Time’ ซึ่งเป็นงานศิลปะคริปโตชิ้นแรกที่ทำราคาทะลุ 100,000 ดอลาร์สหรัฐ ถือเป็นงานศิลปะที่มีความโดดเด่นเนื่องด้วยภาพดังกล่าวนั้นสามารถสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ได้ในทุกวัน

มากไปกว่านั้น ภาพศิลปะชิ้นแรกยังประกอบไปด้วยเลเยอร์ที่ถูกตั้งโปรแกรม 24 ชั้นมาพร้อมกับความผันผวนของราคา Bitcoin ภายในเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งผลงานศิลปะชิ้นที่ 2 ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเนื่องจากชิ้นงานดังกล่าวได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการติดตั้งโปรแกรมที่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างเลเยอร์ขึ้นมาใหม่ได้ด้วยตัวเองในทุก ๆ วัน โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ แอพลิเคชันรูปแบบ Decentralized (Dapps) บนเครือข่าย Ethereum ที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแรกมีผู้เข้าใช้บริการจำนวนมากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน และหนึ่งในนั้นยังมี Rarible ที่เป็นตลาด NFT อีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต