งานศิลปะที่เกี่ยวกับ Crypto ขายได้ในราคากว่า 4 ล้านบาท

เป็นอีกครั้งในหน้าประวัติศาสตร์ที่ชิ้นงานศิลปะซึ่งเกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency นั้นฟันราคาได้อย่างมหาศาล โดยในคราวนี้งานศิลปะดังกล่าวขายได้ในราคาถึง 1.3 แสนดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นมูลค่าราว ๆ 4 ล้านบาท

Robert Alice.jpeg

“NFT คือ สัญลักษณ์ที่แสดงถึงวิสัยทัศน์ของ Satoshi ซึ่งดัดแปลงมาจากรหัสที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง”

Christie’s auction house บริษัทรับจัดประมูลผลงานศิลปะชั้นนำแห่งแดนผู้ดีได้ประกาศผลการขายรูปแกะสลักดิจิทัลซึ่งเป็นภาพที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin Code ด้วยราคาขายสุทธิมากกว่า 130,000 ดอลลาร์สหรัฐ

และนี่นับเป็นครั้งแรกของ non-fungible token (NFT) ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการประมูลจากผู้ให้บริการด้านการประมูลรายใหญ่ ทั้งราคาของการประมูลนั้นสูงเกินความคาดหมายไปมากเลยทีเดียว

งานศิลปะสมัยใหม่กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก

ชิ้นงานที่ได้เข้าร่วมการประมูลของ Christie’s auction เป็นเพียงหนึ่งในรูปแกะสลักที่อยู่ในซีรีส์ “Block 21” เท่านั้น ซึ่งชื่อของโปรเจคนั้นกล่าวถึงความขาดแคลนของ Bitcoin ที่ถูกจำกัดไว้ที่ 21 ล้านเหรียญ


อ้างอิงตามข้อมูลบริษัทรับจัดประมูลผลงานศิลปะ ได้ระบุว่ามีผู้ซื้อที่ไม่ประสงค์ออกนามได้ทำการซื้อ “Block 21” ซึ่งประกอบด้วยผลงานศิลปะชิ้นหนึ่ง และ NFT ซึ่งแสดงถึง Satoshi Nakamoto ชายผู้ให้กำเนิดสกุลเงินที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกอย่าง Bitcoin ในราคา 131,250 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในงาน “การประมูลศิลปะหลังสงคราม และศิลปะร่วมสมัย” ของบริษัท Christie โดยราคา Bid นั้นเริ่มต้นที่ 22,000 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

ผลงานศิลปะนี้ถูกสร้างสรรค์โดย Ben Gentilli ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “Robert Alice” ซึ่งนี่ถือเป็นหนึ่งในผลงานจากทั้งหมด 40 ชิ้นในซีรีส์ดังกล่าว ที่มีรหัส Bitcoin (BTC) ดั้งเดิมของ Satoshi ถึง 322,048 หลัก โดยซีรีส์นี้มีชื่อว่า “Portraits of a Mind” เป็นการแสดงรหัสดั้งเดิมของสกุลเงินดิจิทัลจำนวน 12.3 ล้านหลัก ซึ่งทำการสลัก และทาสีแยกกันบนแผงวงกลม 40 แผ่นที่มีความยาวมากกว่า 50 เมตร

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance และ Matthew Rozsak ประธาน Bloq ก็ได้ทำการซื้องานศิลปะจากจาก Portraits of a Mind เช่นเดียวกัน

“งานนี้เป็นการแสดงถึงวิสัยทัศน์ของ Satoshi ซึ่งดัดแปลงมาจากรหัสที่เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง” กล่าวโดยเว็บไซต์ Robert Alice “Portraits of a Mind เป็นการสำรวจตัวตนที่มีหลายแง่มุมของ Satoshi Nakamoto ในทางกลับกันยังสะท้อนให้เห็นถึงธรรมชาติของทั้งตัวตน และโครงสร้างจากการแกะสลัก ในยุคที่เพิ่งกระจายอำนาจ”

ยังมีงานศิลป์สาย Crypto ที่ฟันราคาได้สูงเช่นเดียวกัน

จนถึงตอนนี้ยังมีผลงานรูปแบบ Digital Art อีกชิ้นที่ถือเป็นงานศิลป์ Crypto แบบดิจิทัล 100% ที่แพงที่สุดจากการซื้อขายในการประมูล นั้นคือผลงาน NFT ของ Matt Kane ในชื่อ “Right Place & Right Time”  ซึ่งขายได้ในราคา 101,593 ดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนกันยายน ตามราคาที่ผันผวนของ Bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว