งานศิลปะที่เกี่ยวกับ Bitcoin ทุบสถิติด้วยราคาขายที่ 100,000 ดอลลาร์

“Right Place & Right Time” ผลงานศิลปะดิจิทัลที่อิงจากการเคลื่อนไหวของราคาที่ผันผวนของ Bitcoin (BTC) ขายได้ราคามากกว่า 100,000 ดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นราคาที่สูงมากถึงขนาดที่ศิลปินหลายคนที่ทำงานมาทั้งชีวิตยังไม่เคยเอื้อมถึงเลยเสียด้วยซ้ำ

“Master NFT of Right Place & Right Time” ผลงานศิลปะดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ถูกขายให้กับ TokenAngels รายหนึ่งในราคา 101,593 ดอลลาร์สหรัฐ Matt Kane ผู้สร้างงานศิลปะได้กล่าวกับสื่อมวลชนถึงความภาคภูมิใจของเขา

NFT นั้นย่อมาจาก nonfungible token ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่เหมือนใครจากการส่งมอบคุณค่าที่แตกต่างจากสกุลเงินอื่น ๆ โดยเจ้าเหรียญ NFT นี้ได้กลายเป็นงานศิลปะผ่านการใช้อัลกอริทึมเปลี่ยนรูปลักษณ์ในรูปแบบของ “โปรแกรมอัตโนมัติ” ซึ่งจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปตามราคาที่ผันผวนของ Bitcoin และแสดงมันออกมาในภาพของโลโก้ BTC ที่ถูกออกแบบอย่างสร้างสรรค์

Kane กล่าวว่าเขาจำไม่ได้ว่าเขาเริ่มสร้างชิ้นงานศิลปะเมื่อใด แต่จำได้เพียงว่า “ใช้ความทุ่มเทอย่างมากในการสร้างมันขึ้นมา”

“Right Place & Right Time” ขณะที่ตลาดมีความผันผวนต่ำ (Low volatility)

“งานศิลปะของผมมักใช้เวลาค่อนข้างยืดหยุ่นตามที่มันควรจะเป็น โดยงานศิลป์ดิจิทัลต้นฉบับนั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว จากนั้นก็เริ่มเตรียมการให้มันกลายเป็นอาร์ตเวิร์คที่สามารถตั้งโปรแกรมได้บน Async Art ในเดือนมกราคม โดยมีการปรับแต่งและการเตรียมการมากมายเพื่อทำให้มันสมบูรณ์แบบและสามารถโลดแล่นได้ใน Volatility.art”

“Right Place & Right Time” ขณะที่ตลาดอยู่ในช่วงขาขึ้น (Bullish)

โลกศิลปะกำลังเปลี่ยนแปลง

แวดวงของ Crypto และ Blockchain นั้นเริ่มมีความเกี่ยวข้องกับวงการศิลปะเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีความคิดริเริ่มที่เกี่ยวข้องกับศิลปะจำนวนมากได้เกิดขึ้นทั่วทั้งอุตสาหกรรม โดยศิลปินหลายคนนำผลงานชิ้นเอกของพวกเขาไปอยู่บนบล็อกเชนผ่าน Async Art ในขณะที่ Volatility.art เองก็เป็นสถานที่ที่ผู้ชมสามารถเห็นงานศิลปะ Bitcoin ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนไหวของราคาในแต่ละวัน

“Right Place & Right Time” หมายถึงชิ้นงานที่มีเอกลักษณและสามารถขายได้ในราคา 100,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม NFT ต้นแบบนี้จะสร้างงานศิลปะที่แตกต่างกันได้ถึง 210 ชิ้นโดยอิงตามการเคลื่อนไหวของราคาของ Bitcoin ผสานกับรูปแบบที่มักปรากฏบนงานศิลปะชิ้นเอก

“NFT แต่ละตัวจะถูกสร้างขึ้นโดย NFT ต้นแบบดั้งเดิม” Kane อธิบาย “องค์ประกอบต่าง ๆ ถูกสร้างขึ้นโดยใช้อัลกอริทึมที่ผมเขียนขึ้นซึ่งทำให้เห็นภาพความผันผวนของราคา Bitcoin ในหนึ่งวัน” เขากล่าว

“ผมจะรักษาอิทธิพลในการสร้างสรรค์ การเปลี่ยนสีและองค์ประกอบ รวมไปถึงการออกแบบอื่น ๆ เมื่อโครงการเติบโตขึ้น”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้