มิจฉาชีพหลอกขายยาพิษฆ่าตัวตายบน Facebook แลก Bitcoin

นักข่าวจาก BBC ตามสืบเจอกลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายยาพิษฆ่าตัวตายปลอมบนกลุ่มลับ Facebook รับเงินเป็น Bitcoin

Photo 1562813733 B31F71025D54

การก่ออาชญากรรมแปลกๆเกิดขึ้นในสังคมอีกแล้ว ครั้งนี้เกิดขึ้นบน Facebook ที่มีคนตั้งกลุ่มลับหลอกขายยาให้กับคนที่คิดฆ่าตัวตายโดยให้คนกลุ่มนี้สามารถซื้อยาได้ด้วย Bitcoin แต่ผลปรากฏว่ายาฆ่าตัวตายเป็นของปลอม

หลอกขายยาปลอมให้กับคนที่อยากฆ่าตัวตาย ใช้คริปโตเป็นช่องทางชำระเงิน

สังคมสมัยนี้ผู้คนตกอยู่ในสภาวะซึมเศร้าเยอะทำให้คิดฆ่าตัวตายกันมากๆ เห็นข่าวตามสื่อต่างๆ มีวิธีการฆ่าตัวตายมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องน่าสลดใจ

อย่างไรก็ตามกรณีนี้ที่มีผู้หลอกขายยาให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ เขาก็ได้ขายยาหลอกๆไปซึ่งผู้กินก็ไม่ได้เสียชีวิตตามที่ต้องการ จะบอกว่าโล่งอกเลยทีเดียวก็ไม่ใช่เพราะมันก็คือการหากินกับผู้ที่มีสุขภาพจิตไม่ดีอยู่แล้ว

เคสนี้มิจฉาชีพได้โพสต์ขายสินค้าที่เป็นยาพิษพร้อมบอกวิธีการรับประทานยาและบอกรายละเอียดถึงวิธีการทำงานของยาพิษนี้ด้วย นักข่าวของ BBC  Marco Silva เป็นผู้รายงานเรื่องนี้ซึ่งได้แอบแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มลับบน Facebook ที่หลอกขายยาพิษ

นักข่าวยังให้ข้อมูลต่ออีกว่ากลุ่มมิจฉาชีพไม่ได้มีการพยายามห้ามปรามเหยื่อใดๆทั้งสิ้น สำหรับพวกเขามันก็คือการทำธุรกรรมอีกอย่างหนึ่งเท่านั้นเอง

ในระหว่างที่นักข่าว Silva แอบแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มลับบน Facebook เขาก็หลอกถามกลุ่มมิจฉาชีพว่าบริษัทมีตัวตนอยู่จริงๆใช่ไหม มิจฉาชีพก็ได้ยืนยันความสบายใจให้กับนักข่าวผู้ล่อซื้อผลิตภัณฑ์คนนี้

“เราทำมานานแล้ว มั่นใจได้ คุณจะได้ผลิตภัณฑ์แน่นอน”

อาชญากรกล่าว

อย่างไรก็ตามนักข่าว BBC ไม่ได้ระบุชื่อสารเคมีที่ขาย แต่บอกว่ามีหน้า Facebook มากกว่า 60 หน้าที่อ้างว่าขายยาพิษนี้และส่วนใหญ่เป็นการโฆษณาว่าเป็นเครื่องมือฆ่าตัวตาย พวกมิจฉาชีพรับเงินเป็นสกุลเงิน Cryptocurrency เพื่อไม่ให้มีใครระบุตัวพวกเขาได้

Cryptocurrency ถูกใช้เป็นเครื่องมือซื้อขายยาเสพติดด้วย

ไม่ใช่แค่ถูกนำไปใช้กับการซื้อขายยาพิษหลอกคนที่ต้องการฆ่าตัวตายเท่านั้น Cryptocurrency ยังถูกนำไปใช้กับการซื้อขายยาเสพติดด้วย บนตลาดมืดมีการใช้งาน Cryptocurrency กันเป็นเรื่องปกติ ในประเทศไทยล่าสุดหน่วยงานรัฐก็ได้เร่งปราบปรามแก๊งมิจฉาชีพค้าขายยาเสพติดแล้วเอาเงินไปฟอกโดยใช้ Cryptocurrency

ในอังกฤษผู้เสพยามีจำนวนมากถึง 3.2 ล้านคนสั่งซื้อยาจากตลาดมือบนเครือข่ายแบบเข้ารหัสที่ชื่อว่า Tor อำพรางเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์ คนที่เข้าไปท่องเว็บสามารถซื้อของที่ผิดกฎหมายได้ทุกอย่างและโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกตามมาเจอ

เรียบเรียงจาก decrypt

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า