ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่

ขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่บังคับการใช้กฎหมายของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า ตอนนี้กำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำ

การใช้เรือนจำเก่าแก่ของรัสเซียในการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยว่า การใช้พื้นที่นอกสายตาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าเริ่มขาดแคลน เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ดูแลเรือนจำดังกล่าวก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยที่ให้พื้นที่เรือนจำแห่งนี้สามารถทำฟาร์มขุดเหมืองได้ง่าย โดยที่เรือนจำแห่งนี้มีการก่อตั้งขึ้นมาในปี 1771

Vbcvcwuyvym

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบฮาร์ดแวร์ที่ใช้สำหรับทำการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในแผนกรักษาผู้ป่วยจิตเวช เหตุการณ์เช่นนี้ทำให้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ขึ้นมา โดยจะมีการตรวจสอบความเป็นไปได้ที่มีการใช้พลังงานจำนวนมากสำหรับการทำฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

ใช้เงินรัฐจ่ายค่าไฟ

เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนได้ตรวจพบว่า เจ้าหน้าที่หลายคนสามารถทำการระบุที่มาที่ไปของการเริ่มต้นใช้ขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เริ่มมีการดำเนินกิจการในปี 2021 และเริ่มมีการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจังในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับเครื่องขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ทางเรือนจำใช้นั้น มีการใช้เครื่องขุดเหมืองที่กินพลังงานไฟฟ้ามากถึง 8400 kW หรือคิดเป็นเงินที่ทางรัฐบาลต้องจ่ายไปประมาณ $1 พันดอลลาร์สหรัฐฯ

เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการกล่าวหาผู้แอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในเรือนจำว่า มีส่วนสำคัญในการใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินความจำเป็น และเป็นการละเมิดข้อกฎหมายที่ปกป้องผลประโยชน์สาธารณะโดยตรง ที่ผ่านมาประชาชนชาวรัสเซียได้มีการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตเพื่อเสริมรายได้ที่ขาดแคลนและบางพื้นที่ประสบปัญหาในเรื่องของความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย