ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่

ขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่บังคับการใช้กฎหมายของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า ตอนนี้กำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำ

การใช้เรือนจำเก่าแก่ของรัสเซียในการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยว่า การใช้พื้นที่นอกสายตาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าเริ่มขาดแคลน เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ดูแลเรือนจำดังกล่าวก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยที่ให้พื้นที่เรือนจำแห่งนี้สามารถทำฟาร์มขุดเหมืองได้ง่าย โดยที่เรือนจำแห่งนี้มีการก่อตั้งขึ้นมาในปี 1771

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบฮาร์ดแวร์ที่ใช้สำหรับทำการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในแผนกรักษาผู้ป่วยจิตเวช เหตุการณ์เช่นนี้ทำให้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ขึ้นมา โดยจะมีการตรวจสอบความเป็นไปได้ที่มีการใช้พลังงานจำนวนมากสำหรับการทำฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

ใช้เงินรัฐจ่ายค่าไฟ

เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนได้ตรวจพบว่า เจ้าหน้าที่หลายคนสามารถทำการระบุที่มาที่ไปของการเริ่มต้นใช้ขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เริ่มมีการดำเนินกิจการในปี 2021 และเริ่มมีการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจังในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับเครื่องขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ทางเรือนจำใช้นั้น มีการใช้เครื่องขุดเหมืองที่กินพลังงานไฟฟ้ามากถึง 8400 kW หรือคิดเป็นเงินที่ทางรัฐบาลต้องจ่ายไปประมาณ $1 พันดอลลาร์สหรัฐฯ

เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการกล่าวหาผู้แอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในเรือนจำว่า มีส่วนสำคัญในการใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินความจำเป็น และเป็นการละเมิดข้อกฎหมายที่ปกป้องผลประโยชน์สาธารณะโดยตรง ที่ผ่านมาประชาชนชาวรัสเซียได้มีการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตเพื่อเสริมรายได้ที่ขาดแคลนและบางพื้นที่ประสบปัญหาในเรื่องของความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?