ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ ‘USDT’ หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ

Court

Tether ขอศาลไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัทต่อสาธารณะ

คดี Tether กรณีความไม่โปร่งใสของทุนสำรองของบริษัทผู้เป็นเจ้าของเหรียญ USDT นั้นก็ยังคงดำเนินต่อไปก่อนหน้านี้ทาง Tether ได้มีการยื่นคำร้องขอต่อศาลฎีกานิวยอร์คเพื่อไม่ให้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับทุนสำรองของบริษัทต่อสาธารณะ ซึ่งศาลก็ไม่ได้อนุญาตคำขอดังกล่าวของ Tether แต่อย่างใด

เมื่อเดือน ก.พ​. ที่ผ่านมาทนายความของ Tether และ iFinex ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้มีการให้การว่าทุนสำรองของทั้งสองบริษัทนั้นได้รับการเก็บรักษาอย่างดี และได้มีการเก็บบันทึกข้อมูลภายในเอาไว้ซึ่งก็มีต้นทุนค่าใช้จ่ายมหาศาลไม่สามารถนำข้อมูลมาแสดงได้

Tether เป็นบริษัทที่สร้างเหรียญ Stablecoin รายใหญ่มีเหรียญมูลค่ากว่า 74,000 ล้านเหรียญสหรัฐหมุนเวียนอยู่ในระบบ เหรียญ USDT เป็นเหรียญที่นำมาใช้ทำธุรกรรมค่อนข้างจะเยอะ เรียกได้ว่าการเทรด Bitcoin กว่าครึ่งหนึ่งนั้นใช้เหรียญ USDT เป็นคู่เทรด

จำต้องจ่ายค่าเสียหายกว่า 18.5 ล้านดอลลาร์

เมื่อประมาณปีที่แล้วบริษัทได้จ่ายค่าเสียหายให้แก่สำนักงานอัยการสูงสุดสหรัฐมูลค่ากว่า 18.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โทษฐานที่ Tether พยายามนำเงินมาโปะเงินที่หายไปส่วนหนึ่งจากระบบการประมวลผลการชำระเงินของบริษัท Crypto Capital Corp มูลค่ากว่า 850 ล้านเหรียญสหรัฐ

แถลงการณ์จากอัยการสูงสุดแห่งนิวยอร์ก Letitia James กล่าวว่า Bitfinex และ Tether ปกปิดเรื่องที่บริษัทได้ทำเงินจำนวนมหาศาลหายไปโดยปราศจากความระมัดระวังและมีความผิดทางกฎหมายเพื่อรักษาโครงสร้างของบริษัทและปกป้องผลกำไรของบริษัท

จากกรณีดังกล่าวทำให้ Tether และ Bitfinex จำเป็นจะต้องเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์ของบริษัททุกไตรมาส ซึ่งหลังจากที่ทาง Tether ได้ยื่นงบของบริษัทให้กับสำนักงานอัยการสูงสุดสหรัฐฯ แล้วต่อมาทาง CoinDesk ก็ยื่นขอดูข้อมูลดังกล่าว 

ต่อมาในเดือนสิงหาคม Tether ก็ได้ยื่นฟ้องสำนักงานอัยการสูงสุดสหรัฐฯ กล่าวหาว่าการเปิดเผยข้อมูลงบการเงินบริษัททำให้ความสามารถในการแข่งขันนั้นลดลง

อ้างอิงจากคำฟ้องเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Tether ได้กล่าวว่า

“Tether ได้มีการตกลงแล้วว่าข้อมูลใดควรเปิดเผยต่อสาธารณะและข้อมูลใดที่ควรเปิดเผยเป็นการส่วนตัวต่อสำนักงานอัยการสูงสุดสหรัฐฯ (เช่น รายละเอียดการลงทุนโดยเฉพาะ) เพื่อไม่ให้ธุรกิจใด ๆ นำข้อมูลไปเผยแพร่แล้วใช้ประโยชน์ตรงนี้เพื่อแข่งขันกับบริษัท”

ในเดือนสิงหาคม Tether และ iFinex ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บเทรดคริปโต Bitfinex ได้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาแห่งรัฐนิวยอร์กไม่ให้สำนักงานอัยการสูงสุดของสหรัฐฯ นำข้อมูลบันทึกแสดงเงินทุนสำรองของ Tether มาแสดงต่อ CoinDesk 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์