ธนาคารพาณิชย์ที่เก่าแก่ที่สุดของโคลอมเบียเตรียมให้บริการด้าน Crypto

Banco de Bogotá ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุด และเก่าแก่ที่สุดในโคลอมเบียกำลังจะทำโครงการนำร่องการให้บริการด้าน Cryptocurrency โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Sandbox ด้านการกำกับดูแล

Banco De Bogot

Banco de Bogotá สถาบันการธนาคารพาณิชย์ที่เก่าแก่ที่สุดของโคลอมเบียกำลังลุยสำรวจโลกของบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

โดยสำนักข่าวท้องถิ่นแห่งประเทศโคลอมเบียอย่าง Portafolio ได้ทำการรายงานว่าทาง Banco de Bogotá นั้นออกประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (1 มีนาคม) ว่าจะเข้าร่วมในโครงการนำร่องที่ถูกกำกับโดย Superintendencia Financiera de Colombia ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินชั้นนำของประเทศ และโครงการนี้จะดำเนินการภายใน Sandbox หรือ การทดสอบโครงการใหม่ด้านการกำกับดูแล ในชื่อเรียกว่า la Arenera ซึ่งได้รับการอนุมัติจากกระทรวงการคลัง และเครดิตสาธารณะในเดือนกันยายน 2020

ทาง Banco de Bogotá จะทำการสำรวจรูปแบบธุรกิจ และความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการจัดการสินทรัพย์ Crypto ที่อาจเกิดขึ้น โดยอนุญาตให้กลุ่มลูกค้าของพวกเขาสามารถเลือกซื้อ และขาย Cryptocurrencies จากธนาคารได้โดยตรงด้วยสกุลเงิน Fiat ของประเทศคือเปโซ (Peso)

Oscar Bernal Quintero รองประธานฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีของ Banco de Bogotá กล่าวว่า

“แรงจูงใจที่ดีอย่างหนึ่งของเราคือการได้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงประเทศ และเราคิดว่าการมีส่วนร่วมในการสร้างกฎระเบียบที่เป็นไปได้ซึ่งจะช่วยให้สามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เข้ารหัสลับภายในกรอบการกำกับดูแลของโคลอมเบียนั้นนั้นมีคุณค่าอย่างมาก”

ทั้งนี้อุตสาหกรรม Crypto มีการเติบโตอย่างมากในโคลอมเบีย โดยประเทศนี้มีตู้ ATM Bitcoin (BTC) มากที่สุดในละตินอเมริกา ณ เดือนตุลาคม 2020 และทางรัฐบาลโคลอมเบียได้สร้างโครงการ la Arenera เพื่อให้บริษัทในท้องถิ่นมีโอกาสทดสอบธุรกรรมด้วย Cryptocurrency

ธนาคารนานับประเทศต่างเข้ามาร่วมกับวงการคริปโต

ด้วยการที่อุตสาหกรรมคริปโตนั้นเป็นที่จับจ้องต่อสายตาของผู้คนทั่วทุกมุมโลก ทั้งยังได้รับการอุ้มชูจากนักลงทุนสถาบันรายใหญ่อีกหลายราย นี่จึงเป็นสิ่งที่สร้างความน่าเชื่อถือแก่สกุลเงินเหล่านี้ได้อย่างมหาศาล และนั่นก็ดึงดูดให้สถาบันทางการเงินมากมายลงมาเป็น “ผู้เล่น” ในนวัตกรรมทางการเงินเหล่านี้เพื่อไม่ให้พวกเขาถูกทิ้งไว้ข้างหลัง โดยนอกจาก Banco de Bogotá แล้ว Bordier & Cie ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารชื่อดังสุดเก๋าสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่ดำเนินกิจการมากว่า 170 ปี ได้ประกาศความร่วมมือกับ Sygnum ธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อเสนอการซื้อขาย Crypto ให้กับลูกค้าเช่นเดียวกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว