Coinbase ถูกฟ้องข้อหาช่วยเหลือ Ripple ระดมทุนจากการขาย XRP

Coinbase ถูกฟ้องข้อหาช่วย Ripple ในการหาเงินทุนผ่านการขาย XRP หลังบริษัทเตรียมระงับให้บริการเทรด XRP

Coinbase Ceo

บริษัท Coinbase ถูกฟ้องข้อหาช่วยเหลือ Ripple ในการเสนอขาย XRP ที่ตอนนี้กำลังถูกหน่วยงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้องกล่าวหา XRP ว่าเป็นหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียน

คดีระหว่าง The Sandoval และ Coinbase

ในคดีระหว่าง Sandoval และ Coinbase, 20-cv-09420 ศาลแขวงสหรัฐ Northern District of California (San Francisco) นาย Thomas อ้างว่า Coinbase รู้ว่า XRP เป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนแต่ก็ยังดำเนินการต่อไปโดยได้รับค่าคอมมิชชั่นที่ทำให้ได้เปรียบในการแข่งขัน

ในตอนนี้หน่วยงาน ก.ล.ต. ก็ฟ้องร้อง Ripple ส่วนนาย Thomas  ก็ฟ้อง Coinbase ตั้งแต่ตอนนี้เขาและคนอื่น ๆ จ่ายค่าคอมมิชชั่นให้กับ Coinbase ในการขายโทเค็น XRP

เขากล่าวหา Coinbase ว่าความสำเร็จของ XRP นั้นขึ้นอยู่กับระบบการโอนเงินของบริษัท อย่างไรก็ตาม Ripple และผู้บริหารได้กล่าวย้ำว่าผลการดำเนินงานของ XRP ไม่ได้เกี่ยวกับ Ripple เลยทั้งสองบริษัท Ripple Labs (ผู้ออกเหรียญ XRP อย่างเป็นทางการ) และ Ripple ซึ่งเป็นบริษัทที่แสวงหาผลกำไรและเป็นเจ้าของเหรียญ XRP นั้นมีความแตกต่างกัน

นาย Thomas กล่าวหา Coinbase ว่า:

“จนถึงปลายเดือนนี้ Coinbase ขายโทเค็น XRP ซึ่งมูลค่าของเหรียญดังกล่าวเชื่อมโยงกับความสำเร็จหรือความล้มเหลวของ Ripple Co. และความพยายามในการบริหารจัดการของผู้บริหาร แท้จริงแล้วการอยู่รอดของ Ripple Co. ในฐานะนิติบุคคลนั้นขึ้นอยู่กับการขายหลักทรัพย์ XRP ที่ไม่มีใบอนุญาตให้กับสาธารณชนเพื่อเป็นทุนในการดำเนินธุรกิจ”

Coinbase ปลด XRP ออกจากกระดานเทรด

ก่อนหน้านี้มีรายงานจากทางคริปโตสยามออกมาเผยว่าเว็บเทรด Coinbase นั้นก็เตรียมปลด XRP ออกจากกระดานเทรดเช่นกัน หลังจากที่มีเว็บเทรดอื่น ๆ ทะยอยระงับให้บริการเทรด XRP ไปบ้างแล้ว

โดยบริษัท Coinbase ประกาศได้เปลี่ยนให้บริการเทรด XRP เป็นแบบ “limit only” ตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. เป็นต้นไปและจะระงับการเทรด XRP ตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. 2021 เวลา 10.00 น. โซนเวลาแปซิฟิก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว