Coinbase ประกาศระงับบริการเทรด XRP ทำราคาร่วงอย่างรุนแรง

เว็บเทรด Coinbase ประกาศระงับให้บริการเทรด XRP บนแพลตฟอร์ม แต่ลูกค้าจะยังสามารถฝาก ถอนเหรียญได้อยู่

Stop

บริษัท Coinbase ประกาศเตรียมยุติให้บริการเทรด XRP แล้วหลังจากที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ กำลังฟ้องร้องบริษัท Ripple ทำราคา XRP ร่วงอีก 17%

Coinbase เตรียมระงับบริการเทรด XRP

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาบริษัท Coinbase ประกาศได้เปลี่ยนให้บริการเทรด XRP เป็นแบบ “limit only” เท่านั้นเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. เป็นต้นไป โดยทางบริษัท Coinbase นั้นเปิดเผยว่าจะระงับการเทรด XRP ตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. 2021 เวลา 10.00 น. โซนเวลาแปซิฟิก

อย่างไรก็ตามบริษัทกล่าวว่าลูกค้าจะสามารถเข้าใช้งานวอลเล็ท XRP ได้อยู่โดยวอลเล็ทจะยังสามารถทำการฝาก ถอนได้อยู่แม้ว่าจะยุติบริการเทรดแล้วก็ตาม

“นอกจากนี้ลูกค้าจะยังคงมีสิทธิ์ได้รับเหรียญ Spark airdrop ที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ (ขึ้นอยู่กับแต่ละเขตอำนาจศาล) และเราจะยังคงสนับสนุน XRP บน Coinbase Custody และ Coinbase Wallet ต่อไป”

การตัดสินใจของ Coinbase เกิดขึ้นหลังจากที่ SEC ฟ้อง Ripple กล่าวหาว่า Ripple กำลังดำเนินการเสนอขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์

ราคา XRP ร่วงอย่างรุนแรง

ข่าวดังกล่าวส่งผลให้ราคา XRP ลดลงอีก 17% โดยช่วงนี้ราคา XRP นั้นอยู่ที่ 0.22 ดอลลาร์vราคา XRP ร่วงกว่า -60% ในช่วงสิบวันที่ผ่านมานับตั้งแต่ที่ SEC เริ่มฟ้อง Ripple

G0M Exuq6Mpm6Hwfehdq9Sbw4Mcqm8 Uwnca No599Sjpb Mlexy1Rv2Knphhjualjw8Vibl3Vnn8Bu6Un68Px53Jtrlzdddochnm0D58Dhs8M074Woh V Jcknacacb8Mrmpdzw
กราฟราคาเหรียญ XRP จาก CoinGecko

นอกจากนี้แล้วเว็บเทรดคริปโตอื่น ๆ ก็ประกาศยุติให้บริการเทรด XRP เช่นกัน เช่น Bitstamp, Bitwise, Beaxy, Cross Tower, OSL เป็นต้น

ส่วน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse ก็ยังยืนยันจะสู้คดีจนชนะคดีได้ในที่สุด ด้านบริษัท SBI Holdings จะยังคงสนับสนุน XRP ต่อไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก