เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Coinbase ทำรายได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ดีกว่าในปี 2020 ถึง 10 เท่า!

Coinbase นั้นโตกระฉุดท่ามกลางการเติบโตของตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยในปี 2021 พวกเขามีกำไรรวม 1.8 พันล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ซึ่งทิ้งห่างจาก 190.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอยู่มหาศาล

Coinbase 1

ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังระดับโลกอย่าง Coinbase ได้เปิดเผยรายงานผลประกอบการก่อนการเอาหุ้นเข้าตลาดแบบ Direct Listing หรือ การนำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยไม่มีการเสนอขายหุ้นใหม่ ที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งการประเมิณมูลค่ากำไรของพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงอัตราการเติบโตอย่างมาก

โดยตามรายงานรายรับสำหรับไตรมาสแรกนั้นสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคม 2021 และพวกเขามีรายได้ทั้งสิ้น 1.8 พันล้านดอลลาร์ โดยตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจาก 190.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

จุดเด่นของรายงาน Coinbase

การเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลในภาพรวมทั้งหมดนั้นสะท้อนให้เห็นได้จากการเติบโต 700% ของราคา Bitcoin ในปีที่ผ่านมา และการพุ่งทยานมากกว่า 1,100% ในราคาของ Ethereum ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ได้ช่วยให้ประสิทธิภาพของ Coinbase ก้าวไปสู่มิติใหม่ และสำหรับในไตรมาสแรกของปี 2021 ทางบริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่าขณะนี้มีผู้ใช้ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว 56 ล้านรายซึ่งมีส่วนทำให้รายได้สุทธิเติบโตระหว่าง 730 ล้านดอลลาร์ถึง 800 ล้านดอลลาร์จาก 31.9 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

แม้ว่าการประมาณการเหล่านี้ของบริษัทยังไม่ได้รับการตรวจสอบตัวเลขอย่างแน่ชัดก็ตาม ต่ำพวกเขาก็ได้รายงานปริมาณการซื้อขายรายไตรมาสที่ 3.35 แสนล้านดอลลาร์

ไฮไลท์ที่สำคัญอื่น ๆ สำหรับไตรมาสนี้ ได้แก่ จำนวนผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมรายเดือน (Monthly Transacting Users – MTU) 6.1 ล้านคน และมีสินทรัพย์รวม 2.23 แสนล้านดอลลาร์นอนกองอยู่บนแพลตฟอร์มซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดสินทรัพย์คริปโตทั้งหมด 11.3% นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักลงทุนสถาบันที่ถือครองเงินในแพลตฟอร์มทั้งหมด 1.22 แสนล้านเหรียญ

จากรายงานผลประกอบการข้างต้น ทำให้ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายรายนี้มีข้อมูลเบื้องต้นของแนวโน้มทางการเงินในช่วงที่เหลือของปี โดยระบุว่ารายได้ และผลกำไรเป็นสัดส่วนโดยตรงกับผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมรายเดือน (MTU) จากสิ่งนี้มันให้มี “3 สถานการณ์” ที่เป็นไปได้ ได้แก่ สูง (MTU เฉลี่ยสำหรับปีสูงสุด 7 ล้านคน), ปานกลาง (จำนวน MTU ถูกตรึงที่ 5.5 ล้าน) และต่ำ (MTU ลดลงเหลือ 4.0 ล้าน)

การประเมินมูลค่าของ Coinbase ท่ามกลางคู่แข่ง

ก่อนการการเอาหุ้นเข้าตลาด Coinbase มีมูลค่าถึง 6.8 หมื่นล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการประเมินมูลค่าที่สามารถก้าวไปถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ได้ไม่ยาก ทั้งนี้การประเมินมูลค่าของบริษัทซึ่งหลายคนมองว่าเป็นแบบอนุรักษ์นิยมได้วางแพลตฟอร์มการซื้อขายไว้ที่ระดับของการแลกเปลี่ยนส่วนใหญ่รวมถึง Robinhood ซึ่งมีผู้ใช้เพียง 13 ล้านคน ทั้งที่จริง ๆ แล้วพวกเขานั้นแตกต่างกันอยู่มากเลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก