Coinbase ทำรายได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ดีกว่าในปี 2020 ถึง 10 เท่า!

Coinbase นั้นโตกระฉุดท่ามกลางการเติบโตของตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยในปี 2021 พวกเขามีกำไรรวม 1.8 พันล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ซึ่งทิ้งห่างจาก 190.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอยู่มหาศาล

Coinbase 1

ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังระดับโลกอย่าง Coinbase ได้เปิดเผยรายงานผลประกอบการก่อนการเอาหุ้นเข้าตลาดแบบ Direct Listing หรือ การนำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยไม่มีการเสนอขายหุ้นใหม่ ที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งการประเมิณมูลค่ากำไรของพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงอัตราการเติบโตอย่างมาก

โดยตามรายงานรายรับสำหรับไตรมาสแรกนั้นสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคม 2021 และพวกเขามีรายได้ทั้งสิ้น 1.8 พันล้านดอลลาร์ โดยตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจาก 190.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

จุดเด่นของรายงาน Coinbase

การเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลในภาพรวมทั้งหมดนั้นสะท้อนให้เห็นได้จากการเติบโต 700% ของราคา Bitcoin ในปีที่ผ่านมา และการพุ่งทยานมากกว่า 1,100% ในราคาของ Ethereum ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ได้ช่วยให้ประสิทธิภาพของ Coinbase ก้าวไปสู่มิติใหม่ และสำหรับในไตรมาสแรกของปี 2021 ทางบริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่าขณะนี้มีผู้ใช้ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว 56 ล้านรายซึ่งมีส่วนทำให้รายได้สุทธิเติบโตระหว่าง 730 ล้านดอลลาร์ถึง 800 ล้านดอลลาร์จาก 31.9 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

แม้ว่าการประมาณการเหล่านี้ของบริษัทยังไม่ได้รับการตรวจสอบตัวเลขอย่างแน่ชัดก็ตาม ต่ำพวกเขาก็ได้รายงานปริมาณการซื้อขายรายไตรมาสที่ 3.35 แสนล้านดอลลาร์

ไฮไลท์ที่สำคัญอื่น ๆ สำหรับไตรมาสนี้ ได้แก่ จำนวนผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมรายเดือน (Monthly Transacting Users – MTU) 6.1 ล้านคน และมีสินทรัพย์รวม 2.23 แสนล้านดอลลาร์นอนกองอยู่บนแพลตฟอร์มซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดสินทรัพย์คริปโตทั้งหมด 11.3% นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักลงทุนสถาบันที่ถือครองเงินในแพลตฟอร์มทั้งหมด 1.22 แสนล้านเหรียญ

จากรายงานผลประกอบการข้างต้น ทำให้ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายรายนี้มีข้อมูลเบื้องต้นของแนวโน้มทางการเงินในช่วงที่เหลือของปี โดยระบุว่ารายได้ และผลกำไรเป็นสัดส่วนโดยตรงกับผู้ใช้ที่ทำธุรกรรมรายเดือน (MTU) จากสิ่งนี้มันให้มี “3 สถานการณ์” ที่เป็นไปได้ ได้แก่ สูง (MTU เฉลี่ยสำหรับปีสูงสุด 7 ล้านคน), ปานกลาง (จำนวน MTU ถูกตรึงที่ 5.5 ล้าน) และต่ำ (MTU ลดลงเหลือ 4.0 ล้าน)

การประเมินมูลค่าของ Coinbase ท่ามกลางคู่แข่ง

ก่อนการการเอาหุ้นเข้าตลาด Coinbase มีมูลค่าถึง 6.8 หมื่นล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการประเมินมูลค่าที่สามารถก้าวไปถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ได้ไม่ยาก ทั้งนี้การประเมินมูลค่าของบริษัทซึ่งหลายคนมองว่าเป็นแบบอนุรักษ์นิยมได้วางแพลตฟอร์มการซื้อขายไว้ที่ระดับของการแลกเปลี่ยนส่วนใหญ่รวมถึง Robinhood ซึ่งมีผู้ใช้เพียง 13 ล้านคน ทั้งที่จริง ๆ แล้วพวกเขานั้นแตกต่างกันอยู่มากเลยทีเดียว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น