บริษัท Coinbase เจอข้อกล่าวหา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตที่ไม่ได้จดทะเบียน

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก กำลังเจอกับการสืบสวนสอบสวนจากสำนักงานกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัท Coinbase

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก กำลังเจอกับการสืบสวนสอบสวนจากสำนักงานกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกา

บริษัท Coinbase โดนสืบสวน

การสืบสวนของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐอเมริกา มาจากการที่ทาง Coinbase ได้มีการนำรายชื่อสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่หลายชนิดที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ สอดคล้องกับรายงานที่ผ่านมาที่ทางกลต.สหรัฐอเมริกาชี้ว่า จำนวนเหรียญโทเคนหลายชนิดมีเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าตกใจ โดยเรื่องนี้ทางกลต.สหรัฐอเมริกาจะดำเนินการสอบสวนในประเด็นที่ว่า ทางบริษัทสามารถที่จะปล่อยให้ผู้ใช้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนได้หรือไม่

ในรายงานสืบสวนได้เกิดขึ้นก่อนที่ทาง Coinbase กำลังมีประเด็นกับทางกลต.สหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่ว่า พี่น้องกับเพื่อนของผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Coinbase มีการซื้อขายด้วยข้อมูลวงใน ทำให้พวกเขาสามารถทำเงินได้จากข้อมูลดังกล่าวได้ถึง 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เหรียญที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน

สำหรับกรณีของการซื้อขายสินทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการนั้น ประกอบไปด้วยเหรียญ AMP, RLY, DDX, XYO, RGT, LCX, POWR, DFX, และ KROM อย่างไรก็ตามทางด้าน Paul Grewal หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของบริษัท Coinbase ได้ออกมาปฏิเสธถึงความผิดที่เกิดขึ้นโดยอ้างว่า ทางบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการปฏิบัติตามข้อบังคับว่าด้วยสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลแล้ว

ในช่วงที่ผ่านมา Coinbase ประสบปัญหาอย่างหนักหลังจากที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง โดยมีการประกาศว่า ทางบริษัทตัดสินใจที่จะทำการชะลอการว่าจ้างพนักงานใหม่ อีกทั้งทางบริษัทกำลังมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในครั้งใหญ่ รวมไปถึงมีการปลดพนักงานออกไปประมาณ 18 % ส่งผลให้ราคาหุ้นของ Coinbase มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงด้วยเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่