Coinbase เปิดตัว wrapped staked ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

“เราคาดหวังให้ cbETH จะได้รับการยอมรับอย่างแข็งแกร่งสำหรับการซื้อ/ขาย การโอนย้ายและการใช้งานในแอพพลิเคชั่น DeFi” กระดานเทรดคริปโทชั้นนำกล่าว

Coinbase กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 ของโลกได้เปิดตัวสินทรัพย์ใหม่ที่มีความเกี่ยวข้องกับ Ethereum เพื่อรองรับกับการอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน 2022 

Coinbase เปิดตัว wrapped staked ETH

ในการประกาศเมื่อวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา Coinbase กล่าวว่าจะเพิ่มรายการ Coinbase Wrapped Staked ETH (cbETH) บนเครือข่าย Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบ ERC-20 ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ staked ETH ของพวกเขาได้ โดยที่ยังคงได้รับรางวัลจากกระดานเทรด

ข้อมูลจากกระดานเทรดระบุว่า “ผู้ใช้สามารถถอนสกุลเงินดิจิทัลไปยัง Coinbase, ทำการ Stake จากนั้นก็เปลี่ยนจาก ETH2 ไปเป็น cbETH ซึ่งผู้ใช้จะเห็นยอดเงินของ cbETH ปรากฏในบัญชีของพวกเขา โดยบริษัทคาดว่า cbETH จะพร้อมสำหรับการซื้อ/ขายในวันที่ 25 สิงหาคม 2022 นี้ หากทุกอย่างสามารถดำเนินการไปได้ด้วยดีและไม่ีมีปัญหาด้านสภาพคล่อง”

Coinbase กล่าวใน White Paper ของ cbETH ที่เผยแพร่ในเดือนสิงหาคมว่า “ความหวังของเราคือ cbETH จะได้รับการยอมรับอย่างแข็งแกร่งสำหรับการค้า การโอน และการใช้งานในแอพพลิเคชั่น DeFi”  

“Coinbase นั้นมีเป้าหมายที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมในระบบนิเวศของคริปโทอย่างกว้างขว้างผ่านการสร้าง High-utility wrapped tokens อย่าง cbETH และ Open sourcing smart contracts”

wrapped staked ETH

ตามข้อมูลจากเอกสาร White Paper ระบุว่า “cbETH จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นไปตามข้อกำหนด ERC-20 ซึ่งจะทำหน้าที่เป็น compound Token หรือ cToken ที่สามารถเข้ากันได้กับ dApps ในโลก DeFi ในปัจจุบันได้มากที่สุด”

Coinbase เปิดตัว wrapped staked ETH

“ETH และ cbETH ไม่ได้ถูกตรึงหรือคาดว่าจะใช้แทนกันได้แบบ 1:1 ในขณะที่ผู้ใช้งานนำ ETH ของพวกเขาไป Stake เพื่อสะสมรางวัล เหรียญ cbETH แต่ละอันก็คาดว่าจะเป็นตัวแทนของ ETH ที่กำลัง Stake ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความแตกต่างในด้านราคาสำหรับสินทรัพย์เหล่านี้เมื่อเวลาผ่านไป”

Ethereum Foundation ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า “เครือข่ายจะเปิดใช้งานบน Beacon Chain ด้วยการอัปเกรด Bellatrix ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2022 เป็นต้นไป โดยคาดว่าจะมีการอัปเกรด The Merge ครั้งสำคัญ เพื่อที่จะเปลี่ยนกลไกการทำงานจาก Proof-of-Work ไปเป็น Proof-of-Stake ก่อนวันที่ 20 กันยายน 2022 

ซึ่ง Coinbase ได้ประกาศเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมว่ามีการวางแผนที่จะ “หยุดการฝากและถอน Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้มาตรฐาน ERC-20 ชั่วคราว” ระหว่างการอัปเกรด The Merge เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใดๆ กับผู้ใช้งาน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!