จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?

จำนวน ETH ที่โอนไปเพียงหนึ่งเดือนก่อนที่จะเกิดการอัปเกรด The Merge นั้นทำให้ชุมชนนักลงทุนที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเเกิดความสงสัยและอยากรู้อยากเห็นเป็นอย่างมาก บางคนกล่าวว่า “วาฬตัวนี้จะนำ Ethereum ที่เขามีมาเทขายทุบราคา” บางคนก็บอกว่า “วาฬจะนำ Ethereum ของพวกเขามา Stake ในกลไกลการทำงานรูปแบบใหม่ของเครือข่ายเท่านั้น”

วาฬยุค ICO ของ Ethereum

กระเป๋าเงินระดับวาฬ Ethereum ที่เข้าร่วมในการเสนอขายเหรียญในช่วงเริ่มต้นหรือ ICO ในปี 2014  มีสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อยู่ในครอบครองประมาณ 150,000 ETH  และวาฬตัวนี้ก็กลับมาเริ่มดำเนินงานอีกครั้งในวันที่ 14 สิงหาคม 2022 หลังจากเงียบหายไปเป็นเวลากว่า 3 ปี

กระเป๋าของวาฬได้โอนสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 กว่า 145,000 ETH ไปยังกระเป๋าหลายใบ เนื่องจากราคาของ Etherereum ได้พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยวาฬตัวนี้ได้ทำการโอน Ethereum ไปเป็นชุด ชุดละ 5,000 ETH และมีการโอนบางส่วนที่มากกว่า 10,000 ETH ซึ่ง Ethereum ที่โอนไปแล้วนั้นมีมูลค่ามากกว่า 280 ล้านดอลลาร์ และกระเป๋าเงินในปัจจุบันก็มียอดคงเหลือเพียง 0.107 ETH

การทำธุรกรรมซึ่งเป็นการโอน Ethereum จำนวน 145,000 ETH นั้นเป็นการทำธุรกรรมครั้งที่ 2 ของกระเป๋าเงินดิจิทัลของวาฬที่ถูกเปิดใช้งานมาตั้งแต่ยุค ICO โดยการทำธุรกรรมครั้งที่ 1 นั้นเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2019 ที่มีการส่ง 5,000 ETH ไปยังกระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitfinex ซึ่งในขณะนั้น ราคาของ Ethereum นั้นอยู่ที่ 219 ดอลลาร์ 

Talk of the town

การเคลื่อนไหวของ Ethereum จำนวนมากได้ดึงดูดความสนใจของชุมชนนักลงทุนให้ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างแพร่หลาย 

หลายคนกล่าวว่าวาฬนั้นจะนำ Ethereum มาเทขายก่อนที่จะเกิดการอัปเกรด The Merge ซึ่งเป็นการเปลี่ยนกลไกการทำงานของเครือข่าย Ethereum จาก Proof-of-Work ไปเป็น Proo-of-Stake 

แต่สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ “ การทำธุรกรรมส่วนใหญ่ของวาฬตัวนี้นั้นโอน Ethereumไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัลอื่นๆ ไม่ได้โอนไปยังกระดานเทรด” ซึ่งอาจจะตั้งข้อสมมุตดิฐานได้ว่า “วาฬนั้นอาจจะไม่ได้ตั้งใจที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 นี้ไปเทขาย”

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในที่สุดวาฬยุคดึกดำบรรพ์นี้จะตัดสินใจเทขาย Ethereum จำนวน 145,000 ETH ของเขา แต่แรงกดดันในการขายซึ่งมีมูลค่าประมาณ 250 ล้านดอลลาร์นั้นก็ไม่ถือว่ามีนัยสำคัญพอที่จะทุบราคาของ Ethereum ให้ลดลงอย่างน่าใจหาย

อีกข้อสังเกตหนึ่งที่นักลงทุนกล่าวก็คือ “วาฬอาจจะโอนย้าย Ethereum เพื่อเตรียมตัวเอาไป Stake และทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum ที่มีกลไกการทำงานแบบ Proo-of-Stake และสร้างรายได้แบบ Passive จากค่าธุรกรรมที่พวกเขาตรวจสอบ”

การอัปเกรดของ Ethereum ไปใช้กลไกลการทำงานแบบ Proof-of-Stake มีกำหนดเริ่มขึ้นในวันที่ 15 กันยายน 2022 โดยวันที่อัปเกรดนั้นถูกประกาศหลังจากการทดสอบบน Goerli testnet กับ Beacon Chain นั้นประสบความสำเร็จ 

การอัปเกรด The Merge ถือเป็นหนึ่งในการอัปเกรดที่สำคัญที่สุดของเครือข่าย Ethereum ที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2015 หลังจากเกิดความล่าช้าและเลื่อนการอัปเกรดมาหลายครั้ง 

ในที่สุด Ethereum ก็พร้อมที่จะเปลี่ยนไปใช้กลไกการทำงานแบบ PoS อย่างเป็นทางการในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน 2022 ที่จะถึงนี้!

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!