Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่

person using black tablet computer

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binance  นั้นอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHPoW ให้เข้ามาอยู่บนกระดานเทรดของพวกเขา 

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

บริษัทกล่าวเสริมด้วยว่า”อาจจะ” สนับสนุน The Merge Resistors ที่กำลังเป็นข้อถกเถียงอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งวางแผนที่จะใช้กลไกการทำงานแบบ  Proof-of-Work ต่อไป โดยจะสร้างเครือข่ายที่มีการทำงานแบบ PoW และมีสกุลเงินดิจิทัล ETHW เป็นของตนเอง

แถลงการณ์ของ Binance ในวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมาระบุว่า “ในกรณีของสกุลเงินดิจิทัลอย่าง ETHW ที่เกิดขึ้นใหม่ Binance จะประเมินการสนับสนุนสำหรับการแจกจ่ายซึ่งเกี่ยวข้องกับเหรียญที่ถูก Fork ขึ้นมาใหม่” 

บริษัทยังกล่าวเสริมอีกว่า “เพื่อปกป้องผู้ใช้ของพวกเราจากความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น เหรียญใหม่ที่เกิดจากการ Fork จะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวดจาก Binance” 

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

การอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะมาถึง

Binance ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่าจะสนับสนุนการอัปเกรดครั้งสำคัญของเครือข่าย Ethereum อย่าง “The Merge ” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2022 ซึ่งจะทำให้เครือข่ายสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 เปลี่ยนกลไกการทำงานจาก Proof-of-Work ไปเป็น Proof-of-Stake ซึ่งเป็นสิ่งที่นักลงทุนที่คลั่งไคล้ใน Ethereum คาดหวังและรอคอยมาอย่างเนิ่นนาน 

ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เครือข่าย Ethereum จะอัปเกรดเป็นเครือข่ายที่มีกลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake  ซึ่งจะเป็นการยกเลิกการขุดและทำให้ผู้ที่นำเหรียญ ETH มา Stake บนเครือข่ายกลายเป็นผู้ตรวจสอบธุรกรรมแทน 

การเปลี่ยนแปลงนี้คาดว่าจะทำให้เครือข่าย Ethereum นั้นเร็วขึ้น ปรับขนาดได้มากขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น การอัปเกรดในครั้งนี้จะยังเป็นการช่วยรักษาอัตราเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นกับสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 ได้เป็นอย่างดี

ผลเสียที่เกิดขึ้นกับเหล่านักขุด

การสิ้นสุดของกลไกการทำงานแบบ Proof-of-Work Fork บน Ethereum นั้นจะส่งผลกระทบเชิงลบต่อผู้ขุดในเครือข่ายที่ลงทุนใน Hardware สำหรับการขุดและรางวัลจากการขุดที่เป็นแหล่งรายได้อย่างไม่ต้องสงสัย

เมื่อต้นเดือนนี้ Chandler Guo นักขุดสกุลเงินดิจัทลของประเทศจีนได้ออกมาประกาศว่า “เขาต้องการที่จะต่อต้านการอัปเกรดและจะยังคงรักษาเครือข่ายที่มีกลไกการทำงานแบบ Proof-of-Work Fork ไว้ เพื่อช่วยเหลือเหล่าผู้ขุดที่จะถูกทิ้งให้ติดค้างหลังจากการอัปเกรด The Merge

โดยเขาวางแผนที่จะดำเนินการและก้าวไปข้างหน้ากับสิ่งที่เรียกว่า Ethereum Proof-of-Work Fork 

ในกรณีนี้ เครือข่ายใหม่จะใช้ชื่อว่า ETHPoW และมีเหรียญใหม่อย่าง ETHW เป็นสกุลเงินดิจิทัลประจำเครือข่าย และในปัจจุบัน กระดานอย่าง Poloniex ของ Justin Sun และ Huobi ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork โดยการ List เหรียญ ETHW บนกระดานเทรดของพวกเขา ไม่เพียงเท่านั้น BitMEX ก็ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าจะเปิดตัวสัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือ Futures Contract สำหรับ ETHW ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม บริษัทชั้นนำอย่าง Tether และ Circle ซึ่งอยู่เบื้องหลัง Stablecoin ที่ใหญ่เป็นอันดับที่หนึ่งและสองของตลาดอย่าง USDT และ USDC ได้ออกมาประกาศว่าจะรองรับเฉพาะ Ethereum ซึ่งมีกลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เท่านั้น

และในขณะที่เขียน การทดสอบ The Merge ผ่าน Goerli testnet ก็สำเร็จไปได้ตามแผนที่วางไว้ ทำให้การอัปเกรดในครั้งนี้จะเป็นไปได้ตามวันที่กำหนดและ “อาจจะ” ไม่มีการเลื่อนอีกต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!