Tether สนับสนุนการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

“เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเติบโตในระยะยาวของระบบนิเวศ DeFi และแพลตฟอร์มต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่ใช้บริการของเราด้วย” Tether กล่าว

text

จากการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Circle ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลัง Stablecoin ชั้นนำอย่าง USDC ในการสนับสนุนการอัปเกรด The Merge 

มันจึงเป็นสิ่งที่บริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งเป็นคู่แข่งอย่าง Tether ไม่สามารถอยู่เฉยได้ โดยได้ออกมายืนยันการสนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะเกิดขึ้นของเครือข่าย Ethereum ที่จะเปลี่ยนกลไกการทำงานไปใช้กลไก Proof-of-Stake (PoS) 

Tether สนับสนุนการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum

ในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2022 บริษัทชั้นนำอย่าง Tether ได้ระบุว่า The Merge นั้นเป็นหนึ่งใน “ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของเทคโนโลยีบล็อกเชน” และบริษัทจะสนับสนุนการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum ซึ่งมีกำหนดที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2022 นี้

แถลงการณ์ระบุว่า “Tether จะติดตามความคืบหน้าและเตรียมการสำหรับการอัปเกรดในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด โดยบริษัทจะสนับสนุนการอัปเกรดไปสู่ PoS ของ Ethereum อย่างเป็นทางการ เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเติบโตในระยะยาวของระบบนิเวศ DeFi และแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงผู้ที่ใช้งาน USDT ของเราด้วย” 

Paolo Ardoino ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Tether ได้ออกมาระบุก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาว่า “พวกเขาวางแผนที่จะสนับสนุน ETH2 หลังการอัปเกรด The Merge ”

USDT ครองตลาด

ตามข้อมูลจาก CoinGecko ปัจจุบัน USDT เป็นเหรียญ Stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 66.6 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ USDC นั้นตามมาที่ 54.1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่ง Stablecoin ทั้งสองรั้รมีอุปทานหมุนเวียนจำนวนมากในบล็อกเชน Proof-of-Work ซึ่งเป็นกลไกการทำงานของ Ethereum ในปัจจุบัน โดยในขณะที่เขียน อุปทานหมุนเวียนของ USDT นั้นอยู่ที่ 32.3 พันล้านดอลลาร์และ USDC อยู่ที่ 45.1 พันล้านดอลลาร์

Tether สนับสนุนการอัปเกรด The Merge

การออกมาการสนับสนุนในครั้งนี้ของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง 2 เจ้า น่าจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นสำหรับระบบนิเวศ Ethereum และตลาดสกุลเงินดิจิทัลในวงกว้าง

ในสัปดาห์นี้ Ethereum จะเริ่มทำการการทดสอบ The Merge เป็นครั้งสุดท้ายผ่าน Goerli testnet หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน เราก็จะได้เห็นการอัปเกรดบน mainnet ในวันที่ 19 กันยายน 2022 นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!