BNB ถูกจัดอันดับ 1 บน CoinMarketCap บริษัทชี้ ‘ไม่ได้ตั้งใจ’

เหรียญ BNB ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในหมวดหมู่โทเค็น DeFi ก่อนถูกลบออก CoinMarketCap แจงว่าเกิดจากข้อผิดพลาดของพนักงาน

Binance1

CoinMarketCap ที่เพิ่งถูก Binance ซื้อไปโดนสังคมจับตามองอีกครั้งเพราะมีชาวเน็ตตาไวแอบเห็น CoinMarketCap จัดอันดับเหรียญของ Binance “BNB” ให้อยู่ในอันดับ 1 ท่ามกลางเหรียญ DeFi ทั้งหมด แต่ภายหลังก็ถอดออกไปโดยกล่าวว่าเป็นความผิดพลาดของพนักงาน

BNB ถูกจัดอันดับ 1

วันที่ 23 ก.ค. มีผู้ออกมาโพสต์ Twitter ที่ CoinMarketCap ลิสต์เหรียญของบริษัทแม่ Binance Coin ขึ้นเหรียญท็อปในโทเค็น DeFi หลังจากนั้นก็ได้เอาออกอย่างรวดเร็วจนคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น

ทวิตเตอร์ผู้ใช้งาน @cryptonator1337 ได้สังเกตเห็น BNB ถูกจัดอันดับ 1 แซงนำเหรียญ DeFi ดังๆ เช่น Maker (MKR), Compound (COMP) และ Aave (LEND) ทันก่อนที่ลิสต์ BNB จะถูกนำไปออกไปแทบจะทันที


ทวิตเตอร์นี้ถูกแชร์ต่อเป็นทอดๆ แม้กระทั่ง CEO ของ Three Arrows Capital ก็รีทวีตดังกล่าวรวมถึงคนอื่นๆ ด้วย

เกิดจากความผิดพลาดของคน

CoinmarketCap ได้โพสต์ประกาศว่าที่ลิสต์เหรียญ BNB ของ Binance เป็นอันดับหนึ่งในหมวดหมู่การจัดอันดับโทเค็น DeFi นี้มันเป็นความผิดพลาดของบริษัท พร้อมกล่าวว่า

“เหมือนกับหลายๆคนนั่นแหละ ผู้ที่ทำงานกับ CMC ก็เป็นคนเหมือนกัน การลิสต์ BNB เข้าไปในเพจของ CMC DeFi เป็นความผิดพลาดของพนักงานเอง”

อาจจะเกิดจากความผิดพลาดของพนักงานเองหรืออะไรก็ตามแต่สังคมก็จับจ้อง CoinMarketCap ตลอดตั้งแต่ที่ Binance เข้าซื้อกิจการไป เพราะมันก็มีเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่ก่อให้เกิดข้อกังขา

กระแสสังคมว่าอย่างไร

ตั้งแต่ Binance เข้าซื้อกิจการ CoinMarketCap บริษัทก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงการจัดอันดับเว็บไซต์ผู้ให้บริการซื้อขาย Cryptocurry ใหม่ โดยนำจำนวนผู้เข้าชมเว็บเป็นหนึ่งในอัลกอริทึมการจัดลำดับจนทำให้ Binance ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 แล้วคราวนี้ดันมีการลิสต์เหรียญ BNB ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในหมวดหมู่โทเค็น DeFi อีก ยิ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ซึ่ง CMC ก็ออกมาเผยว่าเป็นความผิดพลาดของพนักงานเอง

อย่างไรก็ตามการลิสต์เหรียญ BNB ดังกล่าวมันเกิดขึ้นพร้อมๆ กับที่ Binance ประกาศรวม Binance Smart Chain เข้ากับ Chainlink data oracles ซึ่งทำให้ Smart Contract ของ Binance ขยายไปยังพื้นที่ DeFi

“เรามาแล้ว #DeFi”

CEO Binance กล่าว

ต้องยอมให้กับ Binance จริงๆในเรื่องการทำผลิตภัณฑ์ด้านคริปโตที่หลากหลายและครอบคลุมเกือบทุกตลาดในขณะนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว