เมืองบัวโนสไอเรสเดินหน้า รองรับการเสียภาษีด้วยคริปโต

Horacio Larreta ผู้นำรัฐบาลของเมืองบัวโนสไอเรส เมืองปกครองตนเองของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการออกมายืนยันแล้วว่า เมืองแห่งนี้จะสามารถทำการชำระเงินเสียภาษีด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ สอดคล้องกับแผนการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านดิจิทัลของเมืองภายใต้ชื่อ Buenos Aires+ ซึ่งเป็นแผนการที่จะช่วยให้เมืองแห่งนี้สร้างปฏิสัมพันธ์กับคนในเมืองได้เป็นอย่างดี เมืองสำคัญอาร์เจนตินาเสียภาษีด้วยคริปโต สอดคล้องกับสื่อมวลชนในประเทศที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลของเมืองบัวโนสไอเรสได้มีการเดินหน้าผลักดันให้ชำระเงินภาษีด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ แผ่นการดังกล่าวนี้จะมีการให้ความสำคัญกับการผลักดันเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันเศรษฐกิจดิจิทั โดยตั้งเป้าหมายเดินหน้าเรื่องนี้ให้ไปไกลมากถึง 70 % ในช่วงปีแรก เรื่องนี้ทางด้าน Diego Fernandez รัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมและดิจิทัลเชื่อว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยกระดับความโปร่งใส่ของรัฐบาลและส่งเสริมให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านรัฐบาลของรีโอเดจาเนโรของประเทศบราซิลได้มีการเดินตามรอยในลักษณะที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทางรัฐบาลของรีโอเดอจาเนโรได้มีการประกาศว่า จะทำการยอมรับการเสียภาษีด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่าจะดำเนินเรื่องนี้แล้วเสร็จในช่วงปีหน้า ยกระดับความเป็นดิจิทัล สำหรับโครงการที่สำคัญของเมืองบัวโนสไอเรนสนั้น หลัก ๆ แล้วเป็นเรื่องของการยกระดับระบบการทำบัตรประจำตัวประชาชนด้วยรูปแบบดิจิทัล การทำแบบนี้ทำให้ประชาชนในเมืองไม่ต้องจัดเตรียมเอกสารทำเรื่องต่าง ๆ น้อยลงและสามารถชำระเงินด้วยระบบดิจิทัลได้ทั่วเมือง อีกทั้งการทำแบบนี้จะเป็นการช่วยประหยัดเวลาต่าง ๆ ให้กับผู้คนจำนวนมากหากคนในเมืองได้มีการเข้าสู่ระบบแบบเดียวกับที่รัฐบาลได้รองรับเอาไว้

เสียภาษีด้วยคริปโต

Horacio Larreta ผู้นำรัฐบาลของเมืองบัวโนสไอเรส เมืองปกครองตนเองของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการออกมายืนยันแล้วว่า เมืองแห่งนี้จะสามารถทำการชำระเงินเสียภาษีด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ สอดคล้องกับแผนการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านดิจิทัลของเมืองภายใต้ชื่อ Buenos Aires+ ซึ่งเป็นแผนการที่จะช่วยให้เมืองแห่งนี้สร้างปฏิสัมพันธ์กับคนในเมืองได้เป็นอย่างดี

เมืองสำคัญอาร์เจนตินาเสียภาษีด้วยคริปโต

สอดคล้องกับสื่อมวลชนในประเทศที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลของเมืองบัวโนสไอเรสได้มีการเดินหน้าผลักดันให้ชำระเงินภาษีด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ แผ่นการดังกล่าวนี้จะมีการให้ความสำคัญกับการผลักดันเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันเศรษฐกิจดิจิทั โดยตั้งเป้าหมายเดินหน้าเรื่องนี้ให้ไปไกลมากถึง 70 % ในช่วงปีแรก

เรื่องนี้ทางด้าน Diego Fernandez รัฐมนตรีกระทรวงการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมและดิจิทัลเชื่อว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยกระดับความโปร่งใส่ของรัฐบาลและส่งเสริมให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านรัฐบาลของรีโอเดจาเนโรของประเทศบราซิลได้มีการเดินตามรอยในลักษณะที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทางรัฐบาลของรีโอเดอจาเนโรได้มีการประกาศว่า จะทำการยอมรับการเสียภาษีด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่าจะดำเนินเรื่องนี้แล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

ยกระดับความเป็นดิจิทัล

สำหรับโครงการที่สำคัญของเมืองบัวโนสไอเรนสนั้น หลัก ๆ แล้วเป็นเรื่องของการยกระดับระบบการทำบัตรประจำตัวประชาชนด้วยรูปแบบดิจิทัล การทำแบบนี้ทำให้ประชาชนในเมืองไม่ต้องจัดเตรียมเอกสารทำเรื่องต่าง ๆ น้อยลงและสามารถชำระเงินด้วยระบบดิจิทัลได้ทั่วเมือง อีกทั้งการทำแบบนี้จะเป็นการช่วยประหยัดเวลาต่าง ๆ ให้กับผู้คนจำนวนมากหากคนในเมืองได้มีการเข้าสู่ระบบแบบเดียวกับที่รัฐบาลได้รองรับเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!