เผยชาวอาร์เจนตินาลงทุนในคริปโต เพราะเข้าใจเรื่องระบบดิจิทัล

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence

ลงทุนในคริปโต

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence ที่ได้ทำการวิจัยชาวอาร์เจนตินา 1 ใน 10 ที่พบว่า หลายคนเริ่มสนใจที่จะทำการลงทุน และคาดว่าจะใช้เงินลงทุนในตลาดคริปโตในอนาคตข้างหน้า

คนอาร์เจนตินาเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

แบบสำรวจได้มีการทำการสอบถามผ่านทางผู้ใช้สมาร์ตโฟน 400 คน พบว่า ประชากรอาร์เจนตินาประมาณ 12 คนจากทั้งหมด 100 คนได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วในช่วงปีที่ผ่านมา ในขณะที่ตัวเลขประชากรดังกล่าวยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับต่ำ ซึ่งจริง ๆ แล้วจากสถิติพบว่า ประเทศอาร์เจนตินามีสัดส่วนการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบแอฟริกาใต้ โดยที่ประเทศบราซิลเริ่มลงทุนในคริปโตประมาณ 7 % ส่วนประเทศเม็กซิโกอยู่ที่ 6 %

เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา โดยเฉลี่ยหลายประเทศเริ่มมีการลงทุนในคริปโตโดยเฉลี่ย 8 % ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและการเข้าถึงแหล่งการเงินที่คนส่วนใหญ่มีโอกาสเข้าถึงได้น้อย

กระแสการลงทุนคริปโตเพิ่มสูงขึ้น

จากการวิจัยได้มีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่ประเทศอาร์เจนตินาจะมีกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น และพบว่ามี 3 ปัจจัยเหตุผลหลัก ๆ ด้วยกันก็คือ สังคมอาร์เจนตินามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดิจิทัลสูงเมื่อเทียบกับระบบธนาคารที่มีอยู่แต่เดิม

ในรายงานได้ระบุว่า ประชาชนอาร์เจนตินาส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อในระบบธนาคารด้วยเหตุผลที่มีข้อจำกัดในเรื่องดิจิทัลหรือแม้แต่การเก็บเงินสดเอาไว้ในธนาคารนั้น พวกเขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจเมื่อเทียบกับการใช้เครื่องมือทางดิจิทัล ส่วนปัจจัยอื่น ๆ ประกอบไปด้วยเงินเฟ้อกับความผันผวนทางด้านการเงินในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble