เผยชาวอาร์เจนตินาลงทุนในคริปโต เพราะเข้าใจเรื่องระบบดิจิทัล

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence

ลงทุนในคริปโต

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence ที่ได้ทำการวิจัยชาวอาร์เจนตินา 1 ใน 10 ที่พบว่า หลายคนเริ่มสนใจที่จะทำการลงทุน และคาดว่าจะใช้เงินลงทุนในตลาดคริปโตในอนาคตข้างหน้า

คนอาร์เจนตินาเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

แบบสำรวจได้มีการทำการสอบถามผ่านทางผู้ใช้สมาร์ตโฟน 400 คน พบว่า ประชากรอาร์เจนตินาประมาณ 12 คนจากทั้งหมด 100 คนได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วในช่วงปีที่ผ่านมา ในขณะที่ตัวเลขประชากรดังกล่าวยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับต่ำ ซึ่งจริง ๆ แล้วจากสถิติพบว่า ประเทศอาร์เจนตินามีสัดส่วนการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบแอฟริกาใต้ โดยที่ประเทศบราซิลเริ่มลงทุนในคริปโตประมาณ 7 % ส่วนประเทศเม็กซิโกอยู่ที่ 6 %

Vbcvcwuyvym 1

เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา โดยเฉลี่ยหลายประเทศเริ่มมีการลงทุนในคริปโตโดยเฉลี่ย 8 % ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและการเข้าถึงแหล่งการเงินที่คนส่วนใหญ่มีโอกาสเข้าถึงได้น้อย

กระแสการลงทุนคริปโตเพิ่มสูงขึ้น

จากการวิจัยได้มีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่ประเทศอาร์เจนตินาจะมีกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น และพบว่ามี 3 ปัจจัยเหตุผลหลัก ๆ ด้วยกันก็คือ สังคมอาร์เจนตินามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดิจิทัลสูงเมื่อเทียบกับระบบธนาคารที่มีอยู่แต่เดิม

ในรายงานได้ระบุว่า ประชาชนอาร์เจนตินาส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อในระบบธนาคารด้วยเหตุผลที่มีข้อจำกัดในเรื่องดิจิทัลหรือแม้แต่การเก็บเงินสดเอาไว้ในธนาคารนั้น พวกเขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจเมื่อเทียบกับการใช้เครื่องมือทางดิจิทัล ส่วนปัจจัยอื่น ๆ ประกอบไปด้วยเงินเฟ้อกับความผันผวนทางด้านการเงินในประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้