บริษัทคริปโตและ blockchain เติบโตมากขึ้นในลาตินอเมริกา

บริษัทคริปโตและ blockchain ในแถบลาตินอเมริกาเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัทคริปโตและ blockchain

รายงานจากสมาคมการลงทุนภาคเอกชนในประเทศแถบลาตินอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้การลงทุนแบบธุรกิจร่วมลงทุนหรือ Venture Captial ในภูมิภาคนั้น มีการเติบโตมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงปีที่แล้ว

บริษัทคริปโตและ blockchain เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เวลานี้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในภูมิภาคลาตินอเมริกาคิดเป็นเงินมากกว่า $15 หมื่นล้าน คิดเป็นมูลค่ามากถึง 3 เท่าในปี 2020 อย่างไรก็ตามการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการเติบโตมากขึ้นถึง 10 เท่าด้วยกัน

ในรายงานของสมาคมการลงทุนภาคเอกชนในประเทศแถบลาตินอเมริกา ได้เผยรายละเอียดความเคลื่อนไหวของวงการอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนเซี่ในช่วงปี 2021 พบว่าพื้นที่ภูมิภาคมีการเติบโตทางธุรกิจมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจร่วมลงทุนที่เพิ่มสูงขึ้น แม้ว่าจะเจอกับวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ตาม

หลายบริษัทแห่เข้ามาจดทะเบียน

การลงทุนในธุรกิจประกอบไปด้วยระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ DEFI, เทคโนโลยีบล็อกเชนและอุตสาหกรรมคริปโตที่เติบโตมากกว่าภาคธุรกิจโดยทั่วไป สอดคล้องกับตัวเลขที่การจดทะเบียนของบริษัทที่มีการลงทุนและสร้างมูลค่าการเติบโตมากขึ้นถึง 10 เท่า แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทที่ในแถบลาตินอเมริกาเติบโตมากขึ้น แต่ก็มีเพียงไม่กี่บริษัทที่สามารถควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตในระดับภูมิภาค

ตัวอย่างเช่นบริษัท Mercado Bitcoin ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคได้มีการจดทะเบียนลงทุนมากถึง $290 ล้าน จากการระดมทุน ส่วน Bitso บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อีกแห่งได้มีการจดทะเบียนด้วยเงินกว่า $250 ล้าน เช่นเดียวกันเวลานี้เริ่มมีผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตมากขึ้นในภูมิภาค ในรายงานได้เผยว่า ตอนนี้มีการลงทุนรูปแบบอื่นด้วยธุรกิจต่อธุรกิจมากขึ้น ซึ่งชี้ให้เห็นว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีการขยายตัวในพื้นที่ภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!