Ethereum PoS เท่านั้น! USDC ของ Circle จะไม่รองรับ Ethereum PoW Fork 

Circle ยืนยันว่ากำลัง “ทำในสิ่งที่ถูกต้อง” ซึ่งจะสนับสนุนการพัฒนาของ Ethereum Proof-of-Stake(PoS) เท่านั้น โดยจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับ Ethereum Proof-of-Work(PoW) Fork ที่เกิดขึ้นมา

Circle ผู้ให้บริการ Stablecoin ชั้นนำอย่าง USDC ได้ออกมาประกาศความตั้งใจที่จะสนับสนุนการอัปเกรด The Merge ของเครือข่าย Ethereum จาก Proof-of-Work(PoW) ไปสู่ Proof-of-Stake (PoS) อย่างเต็มที่ โดยการอัปเกรดนี้คาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2022 นี้

Ethereum PoS เท่านั้น

ประกาศจาก USDC ระบุว่า “เราเข้าใจถึงความรับผิดชอบของเราที่มีต่อระบบนิเวศ Ethereum กลุ่มธุรกิจ นักพัฒนา และผู้ใช้ปลายทางที่พึ่งพา USDC และเราตั้งใจที่จะทำสิ่งที่ถูกต้อง” 

ประกาศยังเน้นย้ำอีกว่า “USDC ในฐานะสินทรัพย์ของเครือข่าย Ethereum จะดำรงอยู่ใน “เวอร์ชันที่ถูกต้องเท่านั้น” และตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ แผนเดียวของเราคือการสนับสนุน Ethereum PoS ที่ได้รับการอัพเกรดอย่างเต็มที่ ”

โดย USDC ของ Circle นั้นเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสองและมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 54.2 พันล้านดอลลาร์

การอัปเกรดของเครือข่าย Ethereum ในครั้งนี้นั้นเป็นการดำเนินการตามแผนที่มีมาอย่างยาวนาน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาดและความปลอดภัยของเครือข่ายโดยเปลี่ยนกลไกการทำงานจาก Proof-of-Work ไปใช้ Proof-of-Stake 

การประกาศของ Circle เกิดขึ้นท่ามกลางการเก็งกำไรที่เพิ่มขึ้นว่าการอัปเกรด The Merge จะทำให้เกิดการแยก Ethereum ออกไปอีกอันหนึ่ง ซึ่งจะยังคงใช้กลไกการทำงานแบบ PoW ที่เน้นการขุดต่อไป

Ethereum PoS เท่านั้น

เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลัง The Merge

หลังจากการอัปเกรด The Merge นักขุดจะถูกสลับให้กลายเป็นผู้ตรวจสอบแทน ซึ่งผู้ตรวจสอบจะต้องทำการ Stake เหรียญ Ethereum จำนวน 32 เหรียญ เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย

ดังนั้น หลังจากการอัปเกรดสู่ PoS ที่สำเร็จลุล่วง นักลงทุนที่ยังคงใช้ Hardware สำหรับการขุด Ethereum จะกลายเป็นสิ่งที่ล้าสมัยไปโดยปริยาย

Chandler Guo นักขุด Ethereum ชาวจีนได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของเขาว่า “เขาจะสร้าง Ethereum Fork ที่เรียกว่า ETHPOW ขึ้นมา”

ไม่เพียงเท่านั้น BitMEX ได้เปิดตัวสัญญาซื้อขายล่วงหน้าซึ่งจะช่วยให้นักเก็งกำไรใน ETHPOW ได้ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!