ETH No.1 ! บล็อกเชนอื่นๆ อาจจะกลายเป็นเครือข่ายร้างหลังการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

Nansen CEO ระบุว่า “The Merge อาจจะทำให้เครือข่ายอื่นๆ มีการใช้งานที่ลดลง“

Alex Svanevik ผู้ซึ่งเป็น CEO ของ Nansen ได้ออกมากล่าวว่า เครือข่ายอื่นๆ อีกหลายแห่งจะกลายเป็นเมืองร้างหลังจากการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum แต่บางเครือข่ายก็อาจจะสามารถหาเส้นทางและลูกค้าเฉพาะกลุ่มของตัวเองได้

การอัปเกรด The Merge ของ Ethereum

Alex Svanevik ผู้ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทข้อมูลด้านบล็อกเชนอย่าง Nansen ได้กล่าวในงาน Korea Blockchain Week (KBW) 2022 ที่จัดขึ้นในกรุงโซล เพื่อหารือในหัวข้อต่างๆ เช่น การอัปเกรดของ Ethereum ที่กำลังจะมีขึ้น ว่า The Merge คืออะไรและจะส่งผลกระทบต่อบล็อคเชนอื่นๆ อย่างไร?

การอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

เมื่อเขาถูกถามว่า “คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับบล็อกเชนอื่นๆ หลังจากการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

Svanevik กล่าวว่า บล็อกเชนจำนวนมากจะล้มหายตายจากไป เพราะ The Merge อาจจะทำให้เครือข่ายหลายแห่งกลายเป็นเมืองร้างที่ไม่มีผู้ใช้งาน แต่ฉันคิดว่าบล็อกเชนบางแห่งจะสามารถหาช่องทางของตัวเองได้”

Svanevik เชื่อว่ามันจะมีบางเครือข่ายที่สามารถค้นพบและผลักดันให้ระบบนิเวศของพวกเขาเติบโตในเส้นทางของตนเองได้อย่างแข็งแกร่ง โดย CEO ของ Nansen ได้ชี้เป้าไปที่ Solana (SOL), Polygon (MATIC) และ Avalanche (AVAX) 

เขายังกล่าวอีกว่าในปัจจุบันนั้นมีเครือข่ายจำนวนมากที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ทำให้นักพัฒนาสามารถเข้าร่วมในระบบนิเวศนั้นๆ ได้อย่างง่ายดาย

Svanevik กล่าวเสริมอีกว่า “ฉันคิดว่าบางเครือข่ายนั้นสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วแถมยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่เพียงพอ ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถขยายโครงการต่อไปได้”

Blockchain ยังมีพื้นที่ให้เติบโต

Svanevik ยังได้เปรียบเทียบบล็อกเชนกับเมืองต่างๆ อีกด้วย โดย CEO ของ Nansen ได้ระบุว่า บล็อกเชนนั้นก็มีความคล้ายคลึงกับเมือง ซึ่งเมืองนั้นต้องการโรงพยาบาล บริษัทกฎหมาย และสื่อ บล็อกเชนก็ต้องการการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX) Marketplace, Blockchain Explorers และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ อีกมากมาย เช่นเดียวกัน

การอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

ในงานเดียวกันนี้ Sergej Kunz ผู้ร่วมก่อตั้ง 1inch ได้ระบุอีกว่า ตลาดการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) นั้นมีโอกาสเติบโตได้อีกมากในเกาหลีใต้ 

อย่างไรก็ตาม Kunz ได้ตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะมีโอกาสให้เติบโตอีกมาก แต่มันก็ยังมีความท้าทายและอุปสรรคในการเข้ามาใช้งาน เนื่องจากการขาดความรู้ความเข้าใจในการใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลเและระบบต่างๆ ในโลก DeFi

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!