วิกฤตนักขุดเหรียญบิทคอยน์ ปัญหาขาดแคลนชิปหนักมากขึ้นเรื่อย ๆ

แม้ว่าคริปโตยังคงมีความร้อนแรง แต่อีกด้านหนึ่งนั้นจะพบว่า วิกฤตนักขุดเหรียญบิทคอยน์กำลังมาเยือนเรื่อย ๆ

วิกฤตนักขุดเหรียญบิทคอยน์

เวลานี้โลกกำลังกังวลกับปัญหาความขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์ จนตอนนี้เริ่มมีหลายสำนักข่าวเริ่มมีการพาดหัวเรื่องของความต้องการชิปในการผลิตรถยนต์คันใหม่ รวมไปถึงโทรศัพท์, คอมพิวเตอร์และสินค้าชนิดอื่น ๆ

วิกฤตนักขุดเหรียญบิทคอยน์กำลังมาเมื่อชิปขาดแคลน

ในรายงานของประเทศมาเลเซียนั้นได้กล่าวว่า ตอนนี้ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์กำลังเตรียมที่จะรับมือการซื้อขายในช่วงที่โลกเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 จากการที่เกิดวิกฤตห่วงโซ่อุปทานขึ้นมา นอกจากนั้นแล้วชิปยังเป็นที่ต้องการในการทำโครงข่ายบิทคอยน์ และอาจทำให้ราคาเซมิคอนดักเตอร์เพิ่มสูงขึ้น 20 % ในอนาคต

Bitcoin

บริษัท Bosch บริษัทเทคโนโลยีและวิศวกรรมของเยอรมันได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้โลกกำลังเจอกับวิกฤตห่วงโซ่อุปทานในส่วนของเซมิคอนดักเตอร์ ทำให้โลกกำลังเจอกับปัญหาขาดแคลนชิป ซึ่งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ประสบปัญหาในการรับมือไวรัส

ชี้โควิด-19 เป็นสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจขุดเหมืองทำงานลำบาก

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศมาเลเซียนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาความขาดแคลนชิป บริษัทที่อยู่ในประเทศอย่าง STMicroelectronics Nvamong, NXP Semiconductors NV, และ Infineon Technologies AG ที่ได้มีการดำเนินการผลิตชิปในประเทศ

แม้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ไต้หวันไม่ได้มีการระบาดหนักแล้ว แต่รายงานของสื่อบางสำนักได้กล่าวว่า บริษัทที่ผลิตเซมิคอนดักเตอร์อาจมีการเพิ่มราคาตรงส่วนนี้มากถึง 20 %

ในระยะยาวนั้น โลกของเราอาจเจอกับปัญหาการขาดแคลนในส่วนของเซมิคอนดักเตอร์และปัญหาห่วงโซ่อุปทานที่อาจส่งผลต่อการขุดเหมืองบิทคอยน์และการผลิตเครื่องที่ใช้สำหรับขุดเหรียญโดยตรง สินค้าอย่างเช่น CPUs, GPUs, ASICs, และแผงควบคุมนั้น อาจมีราคาแพงขึ้นหากยังเจอกับการขาดแคลนแบบนี้ต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา